Vì sao không có "Sốt vé"?

Thật ra thì “sốt” hay không “sốt” cũng còn phải chờ vào những ngày tới, khi Arsenal sang Việt Nam nhưng xem ra, đã không có một bầu không khí “sôi sục” như từng xảy ra cách đây vài năm, khi mà đội tuyển Việt Nam đang ở trên đỉnh…

Quang cảnh bán vé hôm qua tại SVĐ Hàng Đẫy. Ảnh: Minh Hoàng

Chúng tôi còn nhớ, ngay cả khi tiếp đội Olympic Brazil với siêu sao Ronaldinho, sự lạc quan của giới mộ điệu còn lên cao đến mức tin rằng đội bóng của Calisto sẽ ghi được bàn thắng vào lưới đối phương. Ngày đó, cặp vé khán đài A được cho là lên đến 10 triệu đồng. Một phần người ta đến vì Ronaldinho và đồng đội, một phần quan trọng không kém chính là đội tuyển quốc gia. Điều kỳ diệu luôn được chờ đợi dù chỉ là việc có một bàn thắng vào đội hình kế cận của Selecao. Đấy chính là điều làm nên vẻ đẹp và sự hấp dẫn của bóng đá.

Điều ấy bây giờ dường như không còn nữa. Người ta có mê Arsenal đến đâu thì cũng có một mức giới hạn, không thể bằng mọi giá để vào sân Mỹ Đình để xem các cầu thủ đến từ London chơi bóng. Bởi nói cho cùng, xem một trận bóng thì phải có sự hấp dẫn do chính trận đấu đó mang lại mà để được như vậy, thì đối thủ của Arsenal là đội tuyển Việt Nam cũng phải đá sao coi được. Nếu chỉ là một cơ hội gặp mặt thần tượng, thì chưa cần thiết phải tìm đủ mọi cách vào sân Mỹ Đình.

o0o

Giá như đối thủ của Arsenal không phải là đội tuyển quốc gia  vừa được thành lập mà là “đội tuyển các ngôi sao Việt Nam” theo kiểu các quốc gia khác vẫn làm thì hay biết mấy. Nó vừa là một cơ hội để tri ân với những ngôi sao từng đóng góp nhiều cho bóng đá quốc gia mà hiện vẫn còn đang thi đấu với phong độ tốt. Nó cũng phù hợp với một trận đấu mang tính chất trình diễn mà việc có thật nhiều “ngôi sao” càng tốt. Nó cũng sẽ không phải khiến nhà tài trợ chính Eximbank phải nhăn mặt khó chịu khi sự kiện của mình bỏ tiền ra làm lại bị chia sẻ quyền lợi hình ảnh với các nhà tài trợ hiện có của đội tuyển quốc gia. Tất nhiên, vì điều này thì có thể sân Mỹ Đình sẽ không giảm giá thuê địa điểm nhưng thà mất thêm vài trăm triệu còn đỡ hơn rước nhiều rắc rối vào người. Nói tóm lại, nếu VFF có một lựa chọn khôn ngoan hơn trong việc chuẩn bị đội bóng đón tiếp Arsenal, có lẽ cơn sốt vé sẽ được “đun nóng” bởi nói cho cùng, người hâm mộ Việt Nam vẫn muốn được xem các ngôi sao thật sự của mình thi đấu với Arsenal chứ không phải một đội tuyển quốc gia với hơn 1/3 là những tên tuổi còn xa lạ, chưa có công trạng gì.

o0o

Và điều cuối cùng đọng lại ở chúng tôi trước việc không có “sốt vé” đó là một sự so sánh, dù khập khiễng: Một trận bóng chỉ có giá trị đối với một phía lại được VFF và nhà tài trợ đầu tư tâm huyết lẫn tài chính đến mức ấy trong bối cảnh V-League đang khô hạn về tài chính, bấp bênh về tương lai. Nó khiến cho sự kiện Arsenal chẳng khác gì đang xát thêm muối vào nỗi đau của V-League. Điều ấy chẳng khác mấy so với việc hàng loạt thương hiệu lớn của Việt Nam đang có xu hướng dùng bóng đá ngoại tiếp thị cho  mình trong khi nhiều CLB bóng đá Việt Nam vật vã ngày qua ngày để tìm cách giữ chân các Mạnh thường quân.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ CLB TPHCM tập luyện chuẩn bị  cho ngày V-League 2022 trở lại. Ảnh: P.NGUYỄN

Dòng chảy tham vọng

Hôm qua (26-6), mùa bóng 2021 của V-League chính thức trở lại sau 3 tháng tạm ngưng để nhường sân cho hoạt động của các đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23.