Vì sao Inter chọn Leonardo? Moratti: “Tôi tin tưởng vào Leonardo”

Vì sao Inter chọn Leonardo? Moratti: “Tôi tin tưởng vào Leonardo”

Sau nhiều ngày im tiếng, hôm qua, Chủ tịch Inter Massimo Moratti giải thích vì sao ông chọn Leonardo dẫn dắt đội bóng của mình. Ông quả quyết là làm điều đó vì Inter chứ không có ý muốn chọc tức Milan.

Sau khi thanh lý hợp đồng với Rafael Benitez hôm thứ Năm, Inter quả quyết là sẽ không công bố người thay thế cho đến sau kỳ nghỉ cuối năm. Nhưng đúng 1 ngày sau đó, ngay trước lễ Giáng sinh, Nerazzurri đã bổ nhiệm Leonardo vào chiếc ghế HLV trưởng. Đó là một quyết định được xem là lạ lùng nhất trong năm, nhưng Moratti giải thích trên tờ Corriere dello Sport: “Tôi nghĩ là mình không hề vội vã mà sẽ rất đẹp cho các CĐV khi trải qua đêm Giáng sinh với cái tên HLV mới trong đầu. Đối với tôi, đó là món quà tốt cho họ và các CĐV Inter xứng đáng với điều đó”.

Inter thật ra có không ít ứng cử viên cho chiếc ghế nóng bỏng mà Benitez để lại, chính Moratti thừa nhận là ông đã tính tới rất nhiều nhân vật, trong đó bao gồm Fabio Capello, Luciano Spalletti, Guus Hiddink, Walter Zenga và Carlos Dunga. Nhưng ông tin là mình đã chọn đúng người. “Tôi có sự tôn trọng và ái mộ Leo trong nhiều năm. Khi cần thiết để thay thế Benitez, Leo lại là người thích hợp nhất khi cậu ta không bị ràng buộc nào và sự thông hiểu cho phép cậu ta nhập băng chúng tôi mà không cần thêm bất cứ cuộc thương thảo nào”.

Nhưng Leonardo là “người của Milan”, một nhân vật thấm nhuần sắc đỏ-đen suốt 13 năm qua, từ vai trò cầu thủ đến người săn lùng tài năng, rồi làm giám đốc và lên ghế HLV. Lý do nào khiến Moratti có thể phớt lờ tất cả để “đổi áo” cho một người như vậy? “Leonardo là người rất thông minh, đó là điều tôi từng lưu ý ngay lần gặp đầu tiên với cậu ta. Mùa qua, cậu ta đã chứng tỏ ở Milan là mình cũng là một HLV vĩ đại, người có thể làm công việc một cách xuất sắc”.

Các CĐV Rossoneri đã bị sốc khi hay tin Leonardo gia nhập Inter, nhưng Moratti quả quyết là ông không có ý định mời HLV Brazil này về để chọc tức đối thủ: “Chúng tôi không chọn Leonardo chỉ để chọc tức Milan. Chúng tôi chọn cậu ta bởi vì Leonardo có tài năng và có thể đạt được điều vĩ đại với Inter. Đây sẽ là một cuộc phiêu lưu thú vị cho cậu ấy. Leonardo sẽ có thời gian để làm việc một cách đúng đắn. Tôi tin tưởng Leonardo và tôi hạnh phúc khi cậu ấy đến với chúng tôi”.

THANH NHƯ

Tin cùng chuyên mục