Vì sao Gabriel Jesus được chọn thay cho Sergio Aguero?

Trong hai trận gần đây nhất ở Premier League của Manchester City, trung phong đá ngay từ đầu là tiền đạo trẻ Gabriel Jesus chứ không cầu thủ dày dạn kinh nghiệm Sergio Aguero. Vì sao?

Trước hết phải nói rằng lựa chọn của HLV Pep Guardiola là chuẩn xác bởi vì tân binh 19 tuổi Gabriel Jesus quyết định chiến thắng cho cả hai trận gần đây nhất ở Premier League của Manchester City. Chân sút người Brazil ghi 3 bàn và kiến tạo 1 bàn cho đồng đội là những con số cực kỳ ấn tượng. Ngược lại, Sergio Aguero đã 4 trận ra sân mà chưa có bàn thắng nào cho Manchester City.

Tiền đạo Gabriel Jesus đang giúp Manchester City trở nên nguy hiểm hơn.

Ngoài số liệu bàn thắng và kiến tạo thì Jesus là mẫu tiền đạo phù hợp với cách bày binh bố trận của Pep Guardiola là “tiền đạo là hậu vệ tốt nhất của đội bóng”. Jesus rất chịu khó tranh chấp ngay khi mất bóng. So với Aguero thì Jesus là mẫu tiền đạo di chuyển không bóng nhiều hơn và rộng khắp mặt sân.

Ở trận thắng West Ham United, Jesus chạy cả thảy 10,88km. Ở trận thắng Swansea City, tiền đạo Brazil chạy tới 11,12km.

Trong khi đó, trận đấu mà Aguero chạy nhiều nhất cho Manchester City ở mùa giải này là 9,79km. Cũng ở trận thắng West Ham, Jesus có tới 72 lần bứt tốc. Aguero có số lần bứt tốc nhiều nhất trong một trận đấu ở mùa giải này là 18 lần.

Cựu tiền đạo Sunderland là Nial Quinn nói trên kênh Sky Sports rằng “Jesus không ngừng gây áp lực lên đối thủ không chỉ tăng tốc, dứt điểm mà cả di chuyển không bóng nữa khiến hàng thủ đối phương luôn phải dè chừng”.

45 phút đầu ở trận gặp Swansea City, mọi người mới cảm nhận thực sự một Manchester City của Pep Guardiola với khả năng gây áp lực từ phần sân nhà của đối phương do Jesus thực hiện.

Hoàng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.