Vì sao đại hội VFF lại tiếp tục hoãn?

Tại đại hội thường niên vào giữa tháng 1, VFF cho biết sẽ cố gắng tổ chức vào giữa tháng 2 này (ngày 14 và 15-2) nhưng cho đến thời điểm này, thời điểm tổ chức phải lùi đến cuối tháng do chưa có văn bản đồng ý từ Bộ Nội vụ.

Thế nhưng, đấy chỉ mới là thời điểm do VFF mong muốn chứ trên thực tế, vẫn phải đợi hoàn tất các thủ tục về mặt pháp lý theo luật định. Theo tìm hiểu của chúng tôi, điểm “tắc” chủ yếu là khâu chuẩn bị nhân sự khi tại một số vị trí chủ chốt, chỉ có 1 ứng viên được đề cử, như vậy sẽ không đúng tính chất của quy trình bầu cử. Hiện tại, chức danh chủ tịch chỉ có 1 đề cử, các phó chủ tịch truyền thông và chuyên môn cũng tương tự. Vị trí tổng thư ký sẽ do tân chủ tịch chỉ định, nhưng hiện cũng chỉ có 1 ứng viên. Đấy là chưa kể, các đề cử cho ban chấp hành khóa 7 cũng gần như vừa đúng con số cần bầu. Với tình hình đó, việc bầu ra một VFF khóa mới chắc chắn là không khác gì khóa 6 hiện nay, hoàn toàn đi ngược với chỉ đạo từ Bộ VH-TT-DL, định hướng phát triển chiến lược bóng đá Việt Nam của Chính phủ và cũng không thể đáp ứng được yêu cầu cải tổ VFF mà dư luận đang chờ đợi.

Điều đáng nói là VFF khóa 6 hiện nay, nhiều vị trí chủ chốt đều thuộc diện “tạm quyền” như vị trí chủ tịch, phó chủ tịch chuyên môn, trưởng ban trọng tài… nên mọi người nghi ngờ việc VFF cố gắng tổ chức sớm đại hội 7 chỉ để nhằm “hợp thức hóa” các vị trí tạm quyền mà thôi.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất