Vì sao Cavani từ chối Chelsea

Tiền đạo người Uruguay Edinson Cavani đầu quân cho Paris.SG hồi mùa hè qua từ Napoli. Nhân trước trận tứ kết lượt đi Champions League, chân sút này tiết lộ lý do anh chọn đội bóng thủ đô nước Pháp chứ không phải Chelsea của HLV Jose Mourinho.

Anh nói: “Phải, Chelsea từng quan tâm đến tôi, nhưng điều quan trọng trong chuyển nhượng, đó là khi nào bạn chuyển nhượng, như Palermo từng làm năm 2009, Napoli năm 2001 và Paris.SG mùa hè qua. Vả lại, Paris.SG chứng minh với tôi  sự tin tưởng tuyệt đối và thực sự muốn tôi trở thành thành viên trong dự án phát triển của CLB. Khi người ta thấy những gì Paris.SG đầu tư (64 triệu euro – số tiền chuyển nhượng cao nhất trên thị trường chuyển nhượng Ligue 1), đó là bằng chứng cho thấy người ta thực sự muốn có bạn”.

Thế mà, khi mùa giải năm nay chưa kết thúc, Cavani bày tỏ hoài nghi về tương lai của anh ở Paris.SG ngay mùa giải tới.

Edinson Cavani (phải) không hài lòng với vị trí thiên về phòng thủ ở Paris.SG.

Anh nói trên tờ L’Equipe: “Mọi người sẽ thấy vào cuối mùa. Trước tiên, chúng ta hãy kết thúc mùa giải. Tôi cảm thấy hài lòng ở Paris, nhưng bất ngờ có những chuyện mà chúng tôi phải trao đổi với CLB. Những chuyện mà cần phải làm khác đi. Thi đấu bên cạnh những cầu thủ như Zlatan, Thiago Silva, Thiago Motta, Pocho Lavezzi, đó là điều tuyệt vời. Nhưng đối với một tiền đạo có thói quen ghi bàn và giờ đây phải đảm nhận những nhiệm vụ khác, đó là điều không dễ. Tôi không muốn nói đến sự hy sinh, bởi nỗ lực, tôi luôn có thừa. Nhưng tôi đang chơi ở vai trò phòng thủ nhiều hơn trước đây và mọi thứ trở nên khó khăn hơn, bởi khi bạn đến với CLB, đó là cho những ý tưởng khác, một tầm nhìn khác về vai trò của bạn trong đội bóng và trong CLB”.

Chelsea không mong gì hơn. Đội bóng của HLV Jose Mourinho đang tìm kiếm một tiền đạo đẳng cấp thế giới cho mùa giải tới và họ không quên mục tiêu từng theo đuổi. Gần đây, HLV Mourinho ám chỉ rằng ông có thể đưa chân sút người Uruguay này về với The Blues. Ông nói: “Cavani  ư? Phải, tôi thích cậu ấy, đó là cầu thủ rất giỏi. Đó cũng là điệp vụ bất khả, bởi Paris.SG đã mua cậu ấy rất nhiều tiền và cậu ấy có hợp đồng béo bở. Có thể không phải là không thể như Ibra, bởi Zlatan là cầu thủ quan trọng nhất trong cơ cấu của CLB”.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…