Vì cái chung?

- Nhận được tin này mà mừng hết lớn nha!

- Gì thế?

- Hôm qua, Cơ quan CSĐT - Công an một huyện ở TPHCM đã ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ điều tra bị can với chủ đất vì dựng chòi lá tại khu vực vùng ven. Theo cơ quan CSĐT, hành vi của ông ta không cấu thành tội phạm và được biết tới đây Công an huyện sẽ cho mời chủ đất đến để trao quyết định.

- Đây là vụ án đi chung cùng khiếu nại của quán cà phê, gây tốn nhiều bút mực của báo chí.

- Vụ ấy do Trưởng công an huyện - người ký các quyết định khởi tố vụ án, bị can và kết luận điều tra, đề nghị truy tố.  Tuy nhiên, lúc này vị Trưởng công an huyện đang bị tạm đình chỉ công tác để kiểm điểm về những sai phạm trong quá trình xử lý vụ kinh doanh trái phép.

- Nghe việc liên quan đến vụ khởi tố người cho thuê đất thấy mà tội. May còn có báo chí phản ánh nên cơ quan CSĐT - Công an TPHCM đã rút toàn bộ hồ sơ vụ án để kiểm tra, đánh giá các tài liệu, chứng cứ… Qua kiểm tra cơ quan CSĐT - Công an TPHCM xác định hành vi của ông chủ đất không cấu thành tội phạm.

- Thiệt là tréo ngoe, bởi những gì người ta làm chẳng bao giờ nghĩ đến cái chung.

- Là sao?

- Có nghĩa nếu báo chí không lên tiếng, chưa chắc cơ quan CSĐT - Công an huyện đó rút lại kết luận điều tra và đề nghị truy tố chủ đất cũng như đình chỉ công tác người đứng đầu công an địa phương.

- Về việc này, sau khi nghiên cứu hồ sơ, Viện KSND TPHCM cũng xác định không có căn cứ để truy tố chủ đất nên trả hồ sơ. Thật may là mới hôm qua, phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT - công an huyện ấy đã ký quyết định đình chỉ vụ án, bị can với chủ đất.

- Nói chuyện đó thấy thật buồn.

- !?!?!?

- Rằng người ta chẳng nghĩ gì đến cái chung. Hệt như bên bóng đá trong nước nhiều người nói làm bài bản, mang tiếng chuyên nghiệp nhưng thật ra không chịu nghĩ đến người hâm mộ. Có ngày không khán giả đến xem trận đấu với số lượng lưa thưa thì CLB đó có hối hận cũng không kịp.

- Có nghe báo chí nói, vậy mà vẫn như đá ném ao bèo.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác