“Vì An ninh tài nguyên nước” 2016- 2017: Heineken Việt Nam trao học bổng và tài trợ nghiên cứu hơn 1,2 tỷ đồng

Ngày 28-2, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Heineken Việt Nam tổ chức lễ trao học bổng bậc đại học và tài trợ nghiên cứu chương trình hỗ trợ tài năng trẻ “Vì An ninh Tài nguyên nước” lần thứ 5 năm học 2016- 2017 cho 22 sinh viên và 4 đề tài nghiên cứu thuộc khu vực TPHCM. Chương trình được thực hiện nhằm góp phần hỗ trợ và phát triển đội ngũ những nhà khoa học trẻ về môi trường, những người có ước mơ và hoài bão đóng góp lâu dài cho việc nghiên cứu, quản lý và bảo tồn tài nguyên nước ở Việt Nam.

Trong năm học này, chương trình trao 55 suất học bổng với tổng trị giá 802,5 triệu đồng, trong đó có 14 suất học bổng (15 triệu đồng/suất/năm) dành cho sinh viên ngành môi trường có kết quả học tập xuất sắc lần đầu được nhận học bổng, và 41 suất học bổng được tiếp tục trao cho sinh viên ngành môi trường đã nhận học bổng năm trước và tiếp tục có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua (gồm 38 học bổng với trị giá 15 triệu đồng/suất/năm và 3 học bổng trị giá 7,5 triệu đồng/suất/học kỳ).

Cũng trong năm học 2016- 2017, 4 đề tài nghiên cứu phù hợp nhất với tiêu chí của chương trình đã được hội đồng tuyển chọn đánh giá cao và chọn trao tài trợ với tổng trị giá 420 triệu đồng, gồm: Nghiên cứu điều chế kết tủa struvite từ nước tiểu để làm sản phẩm phân bón; Phát triển thiết bị xử lý nước quy mô gia đình bằng vật liệu xúc tác quang kết hợp ánh sáng mặt trời; Nghiên cứu tổng hợp và khảo sát khả năng loại bỏ kim loại nặng trong nước của sợi Cellulose Acetate/ Zeolite; Nghiên cứu quá trình đồng phân hủy kỵ khí xử lý chất thải nhà bếp và nước thải sinh hoạt thu hồi năng lượng sinh khối.

Ông Matt Wilson, Giám đốc Ngoại vụ Cấp cao, Heineken Việt Nam, chia sẻ: Bảo vệ tài nguyên nước là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển bền vững của chúng tôi. Ngoài việc tiết kiệm nước thông qua việc nâng cao hiệu quả sản xuất cũng như sự đầu tư rất lớn cho hệ thống xử lý nước thải tiên tiến tại tất cả nhà máy, chúng tôi tin rằng thông qua hỗ trợ giáo dục sẽ đóng góp thiết thực cho việc bảo vệ môi trường về lâu dài. Heineken Việt Nam đã khởi động chương trình hỗ trợ tài năng trẻ “Vì An ninh Tài nguyên nước” từ năm 2012 nhằm khuyến khích và hỗ trợ các sinh viên, nhà khoa học trẻ chuyên ngành môi trường.

Đến nay, chương trình đã trao 186 phần học bổng cho sinh viên ngành môi trường, với tổng trị giá 1,9275 tỷ đồng và tài trợ 20 đề tài nghiên cứu khoa học về nguồn nước, với tổng trị giá 2,28 tỷ đồng. Chương trình đã góp phần giúp thế hệ các tài năng trẻ nâng cao năng lực để cống hiến trí lực cho nghiên cứu, quản lý, và bảo vệ tài nguyên nước ở Việt Nam.

Ngày 2-3, Heineken Việt Nam cũng sẽ tổ chức trao 33 học bổng của chương trình tặng sinh viên Đại học Cần Thơ. Ngày 3-3, Heineken Việt Nam cũng sẽ phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khánh thành công trình nước sạch cho cộng đồng và làm sạch bãi biển xã Thới Thuận, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.