VFF5 bắt đầu gặp khó

Giới truyền thông thường gọi tắt Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhiệm kỳ 5 là VFF5, vì vậy nhiệm kỳ trước có thể gọi là VFF4. Qua gần 2 tháng nhận nhiệm vụ mới, VFF5 phải đối mặt với nhiều khó khăn do VFF để lại. Có người nói đùa rằng VFF5 phải mất vài tháng trời để dọn dẹp “bãi rác” mà các tiền nhiệm để lại.

Trận giao hữu U-18 Bình Dương và U-20 Việt Nam.

Trong một lần trò chuyện hàng tuần với nhân vật “Người quan sát”, ông tiết lộ một tin rất buồn cười rằng gần 1 tháng sau khi hết nhiệm kỳ, nhưng một số vị quan chức VFF4 cũng không chịu bàn giao công việc, không chịu bàn giao cả căn phòng mà họ đã ngồi suốt nhiệm kỳ (đôi khi hơn).

Họ luyến tiếc “thời vàng son” và họ lo lắng tương lai không biết đi đâu, về đâu. Vì với cơ chế làm việc mới của liên đoàn như một tổng công ty thì chắc chắn không có chỗ cho những kẻ trì trệ, làm việc chậm chạp, thiếu hiệu quả. Tất nhiên, do không được bàn giao công việc, không được giao lại phòng làm việc, nên một số quan chức VFF5 không thể bắt tay vào nhiệm vụ mới.

Tuy nhiên, tất cả những khó khăn trên vẫn còn quá nhỏ so với sự kiện mới nổ ra vài ngày nay. Đó là hạn chót nộp đề án xây dựng Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ của VFF cho FIFA sẽ kết thúc vào tháng 9-2005, nhưng cho đến nay ngay miếng đất “cắm dùi” còn chưa có nói chi đến chuyện đề án này, kế hoạch nọ.

Cách làm việc “cù nhầy” của nhiều bộ ngành, đơn vị đã làm cho tiến độ công việc chung bị ảnh hưởng. Mà nếu không nộp đề án đúng hạn, Việt Nam sẽ bị gạt khỏi giai đoạn 2 dự án Goal, đồng nghĩa là mất toi 500 ngàn USD tiền tài trợ từ FIFA.

Câu chuyện hiện nay nằm ở 7 ha đất nằm ở khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã được Hà Nội đồng ý cho VFF sử dụng. Tuy nhiên, VFF phải chờ Ủy ban TDTT ra quyết định thành lập Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ, rồi UBND Hà Nội ra công văn chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ xây dựng sân tennis thành xây sân tập và nhà ở và kế đến là VFF mang toàn bộ mớ công văn giấy tờ đó sang khu Liên hợp Thể thao để bắt tay vào thực hiện dự án.

Thấy công việc có phần lòng vòng, nhiều khả năng chậm trễ, một cuộc họp 3 bên (UB TDTT Việt Nam, VFF và khu Liên hợp Thể thao quốc gia) đã được tổ chức vào ngày 27-7 chỉ để phân chia trách nhiệm cụ thể (?). Thế nhưng, bản thân VFF hoàn toàn bị động trong vấn đề này và họ không biết đến bao giờ giấy phép sử dụng đất về đến tay mình, đồng nghĩa với dự án xây dựng Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ khởi động.

Trong khi FIFA thì không cần biết đến điều ấy: Nếu anh không chuẩn bị xong thì mời tránh sang một bên, nhường chỗ cho người khác! Khó cho VFF5 là như thế! Và cái khó này bắt đầu từ sự chậm chạp, trì trệ của VFF4 để lại cho họ. 

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Matthias Ginter và Sergio Ramos

Monchengladbach – Real Madrid: Zidane mang theo Hazard sang Gladbach

Real Madrid kéo quân sang Đức với sự phấn khích sau chiến thắng Barcelona 3-1, nhưng giới chuyên môn cho rằng khó khăn đang chờ đón đoàn quân của Zinedine Zidane khi Borussia Monchengladbach với đội hình sung mãn đang nuôi mộng làm chuyện động trời trước Kền kền trắng.

Quần vợt

Djokovic và Thiem ở Vienna Open

Vienna Open: Djokovic săn trận thắng thứ 38, sau đó là danh hiệu thứ 6 ở “1 trong những giải ATP 500 khó nhất”

Tối nay, Novak Djokovic sẽ quay trở lại sân đấu lần đầu tiên kể từ trận thua thảm trước Rafael Nadal ở chung kết Roland Garros. Anh sẽ đấu với đồng hương đàn em Filip Krajinovic ở vòng 1 của giải Vienna Open, một giải đấu mà Djokovic bất ngờ “thêm vào thực đơn của mình” với tham vọng giành thêm 500 điểm thưởng, củng cố ngôi số 1.

Các môn khác

Cú siết cổ tam giác cuối cùng trong sự nghiệp của khabib

Khabib Nurmagomedov: 3.200 ngày bất khả chiến bại ở UFC, bắt đầu bằng đòn siết cổ tam giác vài chục USD và kết thúc bằng đòn siết cổ tam giác 3 triệu USD

Chuyến hành trình “bất khả chiến bại” của Khabib Nurmagomedov đi rất nhiều nơi trên thế giới, bắt đầu từ Poltava (Ukraine), rồi trải dài đến khắp nước Nga, băng qua bên kia đại dương đến Mỹ, Brazil, Canada và hồi kết ở Trung Đông có tổng độ dài 3.200 ngày + 4 năm. Trong suốt quãng thời gian đó, “Đại bàng Nga” luôn giữ tư thế toàn thắng - cầu bại. Anh khởi đầu sự nghiệp bằng một đòn siết cổ tam giác vốn chỉ trị giá vài chục USD, và đã kết thúc sự nghiệp cũng bằng đòn siết cổ tam giác tương tự, nhưng trị giá lên đến hơn 3 triệu USD…