VFF5 bắt đầu gặp khó

Giới truyền thông thường gọi tắt Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhiệm kỳ 5 là VFF5, vì vậy nhiệm kỳ trước có thể gọi là VFF4. Qua gần 2 tháng nhận nhiệm vụ mới, VFF5 phải đối mặt với nhiều khó khăn do VFF để lại. Có người nói đùa rằng VFF5 phải mất vài tháng trời để dọn dẹp “bãi rác” mà các tiền nhiệm để lại.

Trận giao hữu U-18 Bình Dương và U-20 Việt Nam.

Trong một lần trò chuyện hàng tuần với nhân vật “Người quan sát”, ông tiết lộ một tin rất buồn cười rằng gần 1 tháng sau khi hết nhiệm kỳ, nhưng một số vị quan chức VFF4 cũng không chịu bàn giao công việc, không chịu bàn giao cả căn phòng mà họ đã ngồi suốt nhiệm kỳ (đôi khi hơn).

Họ luyến tiếc “thời vàng son” và họ lo lắng tương lai không biết đi đâu, về đâu. Vì với cơ chế làm việc mới của liên đoàn như một tổng công ty thì chắc chắn không có chỗ cho những kẻ trì trệ, làm việc chậm chạp, thiếu hiệu quả. Tất nhiên, do không được bàn giao công việc, không được giao lại phòng làm việc, nên một số quan chức VFF5 không thể bắt tay vào nhiệm vụ mới.

Tuy nhiên, tất cả những khó khăn trên vẫn còn quá nhỏ so với sự kiện mới nổ ra vài ngày nay. Đó là hạn chót nộp đề án xây dựng Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ của VFF cho FIFA sẽ kết thúc vào tháng 9-2005, nhưng cho đến nay ngay miếng đất “cắm dùi” còn chưa có nói chi đến chuyện đề án này, kế hoạch nọ.

Cách làm việc “cù nhầy” của nhiều bộ ngành, đơn vị đã làm cho tiến độ công việc chung bị ảnh hưởng. Mà nếu không nộp đề án đúng hạn, Việt Nam sẽ bị gạt khỏi giai đoạn 2 dự án Goal, đồng nghĩa là mất toi 500 ngàn USD tiền tài trợ từ FIFA.

Câu chuyện hiện nay nằm ở 7 ha đất nằm ở khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã được Hà Nội đồng ý cho VFF sử dụng. Tuy nhiên, VFF phải chờ Ủy ban TDTT ra quyết định thành lập Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ, rồi UBND Hà Nội ra công văn chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ xây dựng sân tennis thành xây sân tập và nhà ở và kế đến là VFF mang toàn bộ mớ công văn giấy tờ đó sang khu Liên hợp Thể thao để bắt tay vào thực hiện dự án.

Thấy công việc có phần lòng vòng, nhiều khả năng chậm trễ, một cuộc họp 3 bên (UB TDTT Việt Nam, VFF và khu Liên hợp Thể thao quốc gia) đã được tổ chức vào ngày 27-7 chỉ để phân chia trách nhiệm cụ thể (?). Thế nhưng, bản thân VFF hoàn toàn bị động trong vấn đề này và họ không biết đến bao giờ giấy phép sử dụng đất về đến tay mình, đồng nghĩa với dự án xây dựng Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ khởi động.

Trong khi FIFA thì không cần biết đến điều ấy: Nếu anh không chuẩn bị xong thì mời tránh sang một bên, nhường chỗ cho người khác! Khó cho VFF5 là như thế! Và cái khó này bắt đầu từ sự chậm chạp, trì trệ của VFF4 để lại cho họ. 

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Minh Vương vẫn chưa thể đồng hành cùng đội tuyển tại vòng loại cuối World Cup 2022. Ảnh: MINH HOÀNG

HLV Park Hang-seo lại căng thẳng với khu trung tuyến

Trong quyết định mới đây, HV LV Park Hang-seo đã phải nói lời chia tay với tiền vệ Minh Vương do chấn thương không kịp hồi phục cho trận gặp Trung Quốc. Đồng thời tiền vệ khác là Trọng Hoàng cũng để ngỏ khả năng ra sân trong những ngày tới.

Bóng đá quốc tế

HLV Jurgen Klopp kêu gọi cải thiện năng lực phòng ngự để tránh rắc rối trước Porto.

Liverpool không thể đánh giá thấp Porto

Bất chấp luôn có được thành tích rất tốt khi đối đầu Porto tại Champions League, đặc biệt là liên tiếp các chiến thắng lớn trên sân đối thủ trong 2 lần gần nhất. Tuy nhiên, HLV Jurgen Klopp khẳng định lần trở lại Bồ Đào Nha vào thứ ba này là một trận đấu khác.

Quần vợt

Tuyển châu Âu vô địch lần thứ 4 liên tiếp

Laver Cup: Thắng “không giữ mối” 14-1, tuyển châu Âu vô địch lần thứ 4 liên tiếp

Ngày thi đấu cuối cùng của Laver Cup 2021, tưởng chừng là sự “vùng vẫy dữ dội” của tuyển Thế giới, nhưng không phải vậy. Tuyển châu Âu đã bắt đầu ngày thi đấu cuối cùng với bộ đôi Andrey Rublev/Alexander Zverev. Đối thủ của họ là cặp đấu Reilly Opelka/Denis Shapovalov. Sự kết hợp giữa tay vợt cao kều người Mỹ và tay vợt trẻ người Canada không phải “thuốc giải” gì to lớn, khi họ để thua chung cuộc với điểm số 2-6, 7-6 (7-4) và 3-10…

Các môn khác