VFF yêu cầu xem xét và xử lý nghiêm vụ trọng tài Hà Anh Chiến

(SGGPO).– VFF cho biết, trước mắt, trọng tài Hà Anh Chiến sẽ bị dừng làm nhiệm vụ tại V-League 2016 kể từ vòng 10 trở đi, sau khi ông này đưa ra quyết định đầy tranh cãi ở trận đấu đội chủ nhà FLC Thanh Hóa  gặp SLNA vừa qua.

Trao đổi với PV SGGP trong chiều 9-5, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) – ông Trần Quốc Tuấn khẳng định, lãnh đạo VFF đã chỉ đạo Ban trọng tài xem xét và nghiêm khắc xử lý trường hợp ông Hà Anh Chiến liên quan đến trận đấu trên.

Trọng tài Hà Anh Chiến (cầm bóng) tạm thời không được tham gia ở các trận đấu sắp tới. Ảnh: T.L

Điều này đồng nghĩa, ông Chiến sẽ tạm thời không được tham gia điều hành các trận đấu sắp tới tại V-League 2016. “Trước mắt là dừng không cho trọng tài làm nhiệm vụ. Ban trọng tài sẽ họp và xem xét dựa trên băng hình, cùng thẩm định chuyên môn rồi có xử lý án phạt”, ông Tuấn chia sẻ.

Tình huống trong trận đấu này khiến nhiều người bức xúc là do ông Hà Anh Chiến đã tặng không cho đội chủ nhà FLC Thanh Hóa một quả phạt 11m trong trận đội này gặp SLNA ở vòng 9 V-League 2016 diễn ra hôm Chủ nhật (8-5). Tình huống xảy ra, khi ở phút 87 của trận đấu, đội chủ nhà Thanh Hóa vẫn đang bị SLNA dẫn trước 2 - 1, thì hậu vệ Đình Hoàng (SLNA) đã ngăn cản, dẫn đến việc Omar (FLC Thanh Hóa) bị ngã ở vòng cấm địa đội khách. Trước tình huống đầy tranh cãi này, trọng tài chính Hà Anh Chiến đã cho đội chủ nhà hưởng quả phạt đền. Trước khi đưa ra quyết định, ông Chiến đã không tham khảo ý kiến của trọng tài biên.

Được biết, ở biên bản sau trận đấu, giám sát trọng tài cũng ghi rõ rằng “trọng tài chính không hoàn thành nhiệm vụ vì đã phạm lỗi nghiêm trọng”.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng