VFF xem xét lại khung hình phạt: Công Vinh chỉ bị treo giò 3 trận

Đơn xin giảm án của Công Vinh, cùng lời đề nghị thay đổi khung hình phạt từ đội bóng Hà Nội T&T gửi lên Ban khiếu nại VFF đã được toại nguyện vào trưa hôm qua.

Trong quyết định kỷ luật số 119 QĐ ban hành ngày 23-3, Công Vinh bị treo giò 6 trận và nộp phạt 10 triệu đồng theo điều 39 khoản 2 vì hành vi xúc phạm và có hành động thiếu văn hóa với trọng tài. Nhưng điều 39 về quy định kỷ luật lại nằm trong mục 1, chương III về hành vi “xâm phạm thân thể”.

Sau khi phân tích băng ghi hình, Ban khiếu nại VFF không phát hiện ra hành vi cùng các dấu hiệu xâm hại thân thể trọng tài Vũ Bảo Linh trên sân Cao Lãnh (ngày 21-3), nên việc xử lý theo điều 39 khoản 2 là không chính xác. Vì thế, Ban khiếu nại VFF đã ra quyết định hủy nội dung tại quyết định xử lý kỷ luật số 119 do Ban kỷ luật ban hành ngày 23-3, và hành vi của Công Vinh sẽ được chuyển về xử lý theo khung hình phạt khoản 6 điều 62 vì lỗi “phản ứng giám sát, trọng tài, BTC giải”.

Mức phạt thấp nhất thuộc khung hình phạt này là treo giò 2 trận, phạt tiền 5 triệu đồng. Tuy nhiên, Công Vinh sẽ phải chịu án treo giò 3 trận, cùng mức phạt tiền 10 triệu đồng như quyết định Ban kỷ luật VFF đưa ra.

Theo Trưởng ban khiếu nại Chu Hồng Thanh: “Xử lý hành vi của Công Vinh theo lỗi phản ứng điều 62 về quy định kỷ luật là phù hợp với mức độ vi phạm của Vinh. Ban khiếu nại không giảm mức phạt do Ban kỷ luật đã đưa ra, chúng tôi chỉ thay đổi khung hình phạt cho phù hợp và chính xác với mức độ vi phạm của cầu thủ…”.

Như vậy, Công Vinh sẽ chỉ phải thi hành án treo giò đến hết vòng 9 V-League, thay vì hết vòng 13 theo quyết định của Ban kỷ luật.

Quang Ngọc

quang ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang Hải và Hùng Dũng cùng có tên ở đợt tập trung tới đây của ĐTVN

Xuân Trường, Tuấn Anh. Tấn Trường… không có tên ở ĐT Việt Nam

Ngày 24-5, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 23 cầu thủ tập trung đội tuyển Việt Nam nhằm chuẩn bị cho trận tập huấn cùng đội tuyển Afghanistan. Đáng chú ý là không có tên Xuân Trường, Tuấn Anh, Tấn Trường, Tiến Dũng… nhưng bất ngờ có tên Quang Hải.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.