VFF xem xét lại khung hình phạt: Công Vinh chỉ bị treo giò 3 trận

Đơn xin giảm án của Công Vinh, cùng lời đề nghị thay đổi khung hình phạt từ đội bóng Hà Nội T&T gửi lên Ban khiếu nại VFF đã được toại nguyện vào trưa hôm qua.

Trong quyết định kỷ luật số 119 QĐ ban hành ngày 23-3, Công Vinh bị treo giò 6 trận và nộp phạt 10 triệu đồng theo điều 39 khoản 2 vì hành vi xúc phạm và có hành động thiếu văn hóa với trọng tài. Nhưng điều 39 về quy định kỷ luật lại nằm trong mục 1, chương III về hành vi “xâm phạm thân thể”.

Sau khi phân tích băng ghi hình, Ban khiếu nại VFF không phát hiện ra hành vi cùng các dấu hiệu xâm hại thân thể trọng tài Vũ Bảo Linh trên sân Cao Lãnh (ngày 21-3), nên việc xử lý theo điều 39 khoản 2 là không chính xác. Vì thế, Ban khiếu nại VFF đã ra quyết định hủy nội dung tại quyết định xử lý kỷ luật số 119 do Ban kỷ luật ban hành ngày 23-3, và hành vi của Công Vinh sẽ được chuyển về xử lý theo khung hình phạt khoản 6 điều 62 vì lỗi “phản ứng giám sát, trọng tài, BTC giải”.

Mức phạt thấp nhất thuộc khung hình phạt này là treo giò 2 trận, phạt tiền 5 triệu đồng. Tuy nhiên, Công Vinh sẽ phải chịu án treo giò 3 trận, cùng mức phạt tiền 10 triệu đồng như quyết định Ban kỷ luật VFF đưa ra.

Theo Trưởng ban khiếu nại Chu Hồng Thanh: “Xử lý hành vi của Công Vinh theo lỗi phản ứng điều 62 về quy định kỷ luật là phù hợp với mức độ vi phạm của Vinh. Ban khiếu nại không giảm mức phạt do Ban kỷ luật đã đưa ra, chúng tôi chỉ thay đổi khung hình phạt cho phù hợp và chính xác với mức độ vi phạm của cầu thủ…”.

Như vậy, Công Vinh sẽ chỉ phải thi hành án treo giò đến hết vòng 9 V-League, thay vì hết vòng 13 theo quyết định của Ban kỷ luật.

Quang Ngọc

quang ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.