VFF, VPF gặp gỡ giới truyền thông phía Nam: Sẽ có vài trọng tài “biến mất”!

Đã nhiều lần tổ chức gặp gỡ báo giới tại TPHCM, nhưng buổi gặp vào hôm qua (7-6) lần đầu tiên có đầy đủ các ban bệ thuộc VPF xuất hiện, từ Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng, Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Kiên, TGĐ Phạm Ngọc Viễn, trưởng BTC 2 giải V-League và hạng Nhất Trần Duy Ly và Nguyễn Hữu Bàng, rồi có cả Trưởng Ban trọng tài Dương Vũ Lâm, Trưởng Ban khen thưởng kỷ luật của VFF Nguyễn Hải Hường.

Sự xuất hiện một lúc nhiều quan chức đã làm cho báo giới khá bất ngờ và cũng là dịp để nêu những thắc mắc trong 20 vòng đấu vừa qua, từ chuyện tiêu cực cho đến quy chế, vấn đề trọng tài, nạn bạo lực sân cỏ, CĐV làm loạn…

Giới chức VFF và VPF tại buổi gặp gỡ giới truyền thông phía Nam chiều 7-6. Ảnh: Dũng Phương

Trả lời về những sự cố liên quan đến công tác trọng tài trong thời gian qua, khi thì bị HLV phản ứng và có lúc trọng tài bị cả CĐV hành hung trên đường về, Trưởng Ban trọng tài Dương Vũ Lâm khá bức xúc: “Kiểu phản ứng quá đà như vừa qua chỉ có ở bóng đá Việt Nam, điều chúng tôi hy vọng là lãnh đạo các đội bóng sau khi dần nắm được quy chế sẽ bớt đi tình trạng này”. Về phương án thuê trọng tài cũng bị bác khi VPF tin tưởng trọng tài Việt Nam vẫn đủ sức để cáng đáng công việc.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Kiên tiết lộ ngay trong khoảng nghỉ hiện nay, Ban trọng tài phối hợp với VFF, VPF sàng lọc lại lực lượng trọng tài. Những người không đủ năng lực hoặc sai phạm trong thời gian qua sẽ không được phân công ở mùa bóng tới, thậm chí là từ 6 vòng đấu cuối của mùa bóng năm nay. Riêng những trận đấu có tính chất quyết định ở giải hạng Nhất, các trọng tài vốn điều hành V-League sẽ được điều xuống để điều hành, ông Lâm cho biết. Về vấn đề này thực tế đã thực hiện từ 1-2 vòng đấu vừa qua, nhất là sau sự việc cầu thủ ĐT.LA tố cáo có người mua chuộc dàn xếp tỷ số.

Nỗi lo lớn nhất không chỉ của VPF mà là tình hình chung hiện nay là bóng đá cũng bị tác động lớn từ cuộc khủng hoảng kinh tế. Điều đó đang làm cho nhiều ông bầu nản với bóng đá như SGGP Thể Thao từng đề cập. Âm ỉ thông tin về “bầu” này, “bầu” kia đang âm thầm rao bán đội hoặc sẽ trả về lại cho Nhà nước (Sở VH-TT&DL) khi chi phí cho bóng đá ngày càng cao nhưng nguồn lợi thực thì không có cũng như “cơn bão” suy thoái kinh tế đang ảnh hương đến bóng đá chuyên nghiệp hiện nay.

Bầu Kiên nói thẳng là đã gặp gỡ những 3 vị Chủ tịch CLB để động viên họ cố gắng “vững tay chèo” trong thời điểm hiện nay. Ai cũng hiểu, nếu không có sự tiếp sức từ Sacombank thì không biết CLB TPHCM có còn đứng vững đến nay hay không? Không những thế, còn có một vài đội khách hiện bình phong bên ngoài trông khá hoành tráng, nhưng lãnh đạo của đội bóng này đang lo ngay ngáy chuyện tiền nong để duy trì, tồn tại như thế nào từ mùa bóng tới.

QUỐC HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất