VFF vẫn thiếu người làm

Ngay tại kỳ họp đầu tiên, mục tiêu cải tổ bộ máy mà VFF khóa 7 cam kết đã được thực hiện mạnh mẽ với việc bất ngờ bổ nhiệm ông Lê Hoài Anh làm tổng thư ký. Người ta cho rằng, đây chỉ là một cách để hợp lý hóa vai trò của Phó Chủ tịch chuyên môn Trần Quốc Tuấn trong việc điều hành bộ máy VFF khóa 7 sau khi ông Tuấn không được phép kiêm nhiệm chức danh tổng thư ký vì vướng quy định FIFA.

Được biết, khi còn làm tổng thư ký khóa 5, 6 thì ông Tuấn vẫn xem ông Lê Hoài Anh như cánh tay mặt của mình.

Ngoài bất ngờ của vị trí tổng thư ký thì các ban chức năng của VFF vẫn bộc lộ điểm yếu về nhân sự. Ngoài ghế phó chủ tịch chuyên môn, ông Trần Quốc Tuấn phải kiêm nhiệm công việc ở 3 ban khác. Tương tự là trường hợp của các ông Dương Vũ Lâm, Phan Anh Tú cũng phải cáng đáng công việc tại 3 ban dù 2 nhân vật này đã có mặt tại VFF suốt từ nhiệm kỳ 4 đến nay.

Một trường hợp khác là ghế trưởng ban trọng tài được đặt vào tay ông Nguyễn Văn Mùi, người đã từng 2 lần làm Chủ tịch Hội đồng trọng tài ở các nhiệm kỳ trước đây.

Nói như vậy để thấy loanh quanh bóng đá Việt Nam vẫn được điều hành bởi những gương mặt cũ, chưa kể đó đều là những người đã từng mắc lỗi suốt quá trình làm việc cho VFF các khóa trước. Vì lẽ đó, dù đã có ban bệ mới nhưng hy vọng lớn nhất về khả năng cải tổ VFF vẫn phải đợi các bước đi tiếp theo của tân Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và “nhân tố bí ẩn” Đoàn Nguyên Đức.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn đội họp trước buổi tập cuối tuần

CLB Cần Thơ thay HLV trưởng trước trận gặp Bình Phước

Sau khi dừng chân tại vòng tứ kết Cúp quốc gia trước CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, đội bóng Cần Thơ đã trở lại đại bản doanh rèn quân, tập trung tối đa cho giải hạng nhất quốc gia sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 25-9 gặp CLB Bình Phước trên sân khách.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng