VFF vẫn thiếu người làm

Ngay tại kỳ họp đầu tiên, mục tiêu cải tổ bộ máy mà VFF khóa 7 cam kết đã được thực hiện mạnh mẽ với việc bất ngờ bổ nhiệm ông Lê Hoài Anh làm tổng thư ký. Người ta cho rằng, đây chỉ là một cách để hợp lý hóa vai trò của Phó Chủ tịch chuyên môn Trần Quốc Tuấn trong việc điều hành bộ máy VFF khóa 7 sau khi ông Tuấn không được phép kiêm nhiệm chức danh tổng thư ký vì vướng quy định FIFA.

Được biết, khi còn làm tổng thư ký khóa 5, 6 thì ông Tuấn vẫn xem ông Lê Hoài Anh như cánh tay mặt của mình.

Ngoài bất ngờ của vị trí tổng thư ký thì các ban chức năng của VFF vẫn bộc lộ điểm yếu về nhân sự. Ngoài ghế phó chủ tịch chuyên môn, ông Trần Quốc Tuấn phải kiêm nhiệm công việc ở 3 ban khác. Tương tự là trường hợp của các ông Dương Vũ Lâm, Phan Anh Tú cũng phải cáng đáng công việc tại 3 ban dù 2 nhân vật này đã có mặt tại VFF suốt từ nhiệm kỳ 4 đến nay.

Một trường hợp khác là ghế trưởng ban trọng tài được đặt vào tay ông Nguyễn Văn Mùi, người đã từng 2 lần làm Chủ tịch Hội đồng trọng tài ở các nhiệm kỳ trước đây.

Nói như vậy để thấy loanh quanh bóng đá Việt Nam vẫn được điều hành bởi những gương mặt cũ, chưa kể đó đều là những người đã từng mắc lỗi suốt quá trình làm việc cho VFF các khóa trước. Vì lẽ đó, dù đã có ban bệ mới nhưng hy vọng lớn nhất về khả năng cải tổ VFF vẫn phải đợi các bước đi tiếp theo của tân Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và “nhân tố bí ẩn” Đoàn Nguyên Đức.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ Thanh Hoá và TPHCM cản thủ môn Thành Thắng tiến đến gây sự với trợ lý trọng tài Nguyên Thành. Ảnh: MINH HOÀNG

Giải cứu... Vua

Sự việc giữa thủ môn Thành Thắng và trợ lý trọng tài Nguyên Thành đang có vẻ đi quá xa các vấn đề thuần túy của bóng đá. Nếu không có biện pháp đúng, thì sân cỏ Việt Nam còn gặp khó khăn trong phần còn lại của mùa bóng.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.