VFF vẫn giao toàn quyền cho HLV Miura

Nhiều ngày qua, có thông tin rằng VFF sẽ là nơi đề xuất lực lượng cầu thủ tham dự SEA Games 28 (tháng 6-2015 tại Singapore), qua đó có thể sẽ chuyển giao việc dẫn dắt đội U.23 cho HLV Guillaume, để HLV Miura (ảnh) toàn tâm, toàn ý cho đội tuyển quốc gia thi đấu vòng loại World Cup 2018 diễn ra cùng thời điểm.

Tuy nhiên, theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh thì đến nay, HLV Toshiya Miura vẫn là người quyết định toàn bộ kế hoạch thi đấu của các đội tuyển trong năm 2015 trên tinh thần của hợp đồng đã ký kết. Như vậy, ông Miura sẽ là người đứng đầu các đội tuyển từ U.23 trở lên và toàn quyền tổ chức bộ máy trợ lý cho mình. Sau AFF Cup 2014, ông Miura đã về Nhật Bản đón Giáng sinh và năm mới, dự kiến hôm nay, ông sẽ cùng VFF thảo luận các kế hoạch và việc đầu tiên chính là bản báo cáo chuyên môn về thất bại của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2014 - giải đấu mà theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì ông Miura thiếu sự hỗ trợ chất lượng từ các trợ lý, nhất là khâu chuẩn bị chiến thuật.

VFF vẫn giao toàn quyền cho HLV Miura ảnh 1

Ảnh: QUANG THẮNG

Theo giới chuyên môn, VFF nên giao trách nhiệm dẫn dắt U.23 thi đấu SEA Games 28 cho một HLV khác vì trong cùng một thời điểm là tháng 6-2015, đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự vòng loại World Cup 2018 và cũng được tính luôn cho vòng loại Asian Cup 2019.

Trên cơ sở hợp đồng của VFF thì công việc chính của ông Miura là đội tuyển quốc gia nhằm giành vé dự Asian Cup 2019 và ông thầy người Nhật này cũng được toàn quyền chọn người phụ tá dẫn dắt U.23 dự SEA Games. Riêng U.22 đá vòng loại giải U.23 AFC (chọn suất dự Olympic 2016) vào tháng 3 tại Malaysia vẫn do ông Miura dẫn dắt.

Một số ý kiến cho rằng, do thành phần của U.23 Việt Nam sẽ lấy nòng cốt từ đội U.19 của năm 2014 nên tốt nhất là giao cho HLV người Pháp Guillaume vốn đã dẫn dắt các cầu thủ này suốt 2 năm qua. Đây cũng là điều hợp lý, tuy nhiên vướng mắc ở chỗ là ông Guillaume sẽ dẫn dắt CLB Hoàng Anh Gia Lai thi đấu tại V-League 2015 nên không đủ thời gian để theo dõi các cầu thủ khác cũng như tham gia vào ban huấn luyện của ông Miura với tư cách kiêm nhiệm.

Ngoài ra, cũng có thông tin cho biết, HLV Guillaume không chấp nhận lên đội tuyển làm trợ lý mà muốn được tự mình xây dựng một đội bóng U.23 riêng, điều này sẽ mâu thuẫn với kế hoạch chung của HLV Miura

YẾN PHƯƠNG

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.