VFF vẫn giao toàn quyền cho HLV Miura

Nhiều ngày qua, có thông tin rằng VFF sẽ là nơi đề xuất lực lượng cầu thủ tham dự SEA Games 28 (tháng 6-2015 tại Singapore), qua đó có thể sẽ chuyển giao việc dẫn dắt đội U.23 cho HLV Guillaume, để HLV Miura (ảnh) toàn tâm, toàn ý cho đội tuyển quốc gia thi đấu vòng loại World Cup 2018 diễn ra cùng thời điểm.

Tuy nhiên, theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh thì đến nay, HLV Toshiya Miura vẫn là người quyết định toàn bộ kế hoạch thi đấu của các đội tuyển trong năm 2015 trên tinh thần của hợp đồng đã ký kết. Như vậy, ông Miura sẽ là người đứng đầu các đội tuyển từ U.23 trở lên và toàn quyền tổ chức bộ máy trợ lý cho mình. Sau AFF Cup 2014, ông Miura đã về Nhật Bản đón Giáng sinh và năm mới, dự kiến hôm nay, ông sẽ cùng VFF thảo luận các kế hoạch và việc đầu tiên chính là bản báo cáo chuyên môn về thất bại của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2014 - giải đấu mà theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì ông Miura thiếu sự hỗ trợ chất lượng từ các trợ lý, nhất là khâu chuẩn bị chiến thuật.

Ảnh: QUANG THẮNG

Theo giới chuyên môn, VFF nên giao trách nhiệm dẫn dắt U.23 thi đấu SEA Games 28 cho một HLV khác vì trong cùng một thời điểm là tháng 6-2015, đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự vòng loại World Cup 2018 và cũng được tính luôn cho vòng loại Asian Cup 2019.

Trên cơ sở hợp đồng của VFF thì công việc chính của ông Miura là đội tuyển quốc gia nhằm giành vé dự Asian Cup 2019 và ông thầy người Nhật này cũng được toàn quyền chọn người phụ tá dẫn dắt U.23 dự SEA Games. Riêng U.22 đá vòng loại giải U.23 AFC (chọn suất dự Olympic 2016) vào tháng 3 tại Malaysia vẫn do ông Miura dẫn dắt.

Một số ý kiến cho rằng, do thành phần của U.23 Việt Nam sẽ lấy nòng cốt từ đội U.19 của năm 2014 nên tốt nhất là giao cho HLV người Pháp Guillaume vốn đã dẫn dắt các cầu thủ này suốt 2 năm qua. Đây cũng là điều hợp lý, tuy nhiên vướng mắc ở chỗ là ông Guillaume sẽ dẫn dắt CLB Hoàng Anh Gia Lai thi đấu tại V-League 2015 nên không đủ thời gian để theo dõi các cầu thủ khác cũng như tham gia vào ban huấn luyện của ông Miura với tư cách kiêm nhiệm.

Ngoài ra, cũng có thông tin cho biết, HLV Guillaume không chấp nhận lên đội tuyển làm trợ lý mà muốn được tự mình xây dựng một đội bóng U.23 riêng, điều này sẽ mâu thuẫn với kế hoạch chung của HLV Miura

YẾN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng