VFF và HLV Calisto thương thảo hợp đồng - Không có gì căng thẳng?

Hôm nay (19-1), VFF và HLV Calisto có cuộc thương thảo để gia hạn hợp đồng làm HLV trưởng tuyển Việt Nam. VFF tỏ ra tự tin giữ được ông Calisto, trong khi nhà cầm quân người Bồ thì vẫn lấp lửng.

Thông tin hậu trường cho hay, VFF chào ông Calisto bằng bản hợp đồng gia hạn 3 năm, đồng thời nâng lương cho ông đến 20.000 USD/tháng. Bên cạnh đó, ngay trước khi ngồi vào bàn đàm phán, VFF đã tiết lộ một chương trình hoành tráng cho tuyển Việt Nam trong năm 2010 như việc mời Real Madrid, AC Milan sang du đấu tại Việt Nam để đội bóng của ông Calisto khỏi bị “cóng”. Điều đó đồng nghĩa, ông Calisto cũng không hề rỗi rãi đến mức... quá buồn.

Điều kiện ưu đãi, lại thêm vài kế hoạch đột xuất, vì vậy, phía VFF tin rằng, họ có thể giải quyết nhanh gọn với ông Calisto để gia hạn hợp đồng. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho hay, VFF cũng đã nhiều lần đề cập tới ông Calisto về việc gia hạn hợp đồng mới, sau khi hợp đồng làm HLV trưởng tuyển Việt Nam của ông thầy người Bồ đáo hạn vào ngày 31-3 tới.

Chính vì vậy, ông Hỷ tự tin rằng, ông Calisto và VFF sẽ nhanh chóng tìm được tiếng nói chung để “quyết” vấn đề gây nhiều nóng bỏng suốt thời gian qua. Ông Hỷ nói: “Nói đàm phán thì căng quá, vì thực chất chúng tôi và ông Calisto sẽ dùng bữa trưa và bàn về những kế hoạch hợp tác trong tương lai. VFF và ông Calisto rất tin tưởng, hiểu về nhau nên việc triển hạn hợp đồng trong tương lai là điều cả 2 bên đều mong muốn”.

Cũng theo tiết lộ của ông Hỷ, VFF sẽ đề nghị ông Calisto ký một hợp đồng duy nhất với VFF. Còn trường hợp ông thầy người Bồ muốn kiêm nhiệm, ông ấy sẽ đóng vai trò tư vấn cho một CLB, chứ không ký thêm bất cứ hợp đồng nào khác.

Trong khi đó, HLV Calisto cho hay, nội dung quan trọng nhất trong buổi làm việc với VFF là thống nhất những điều khoản hợp đồng trước khi ông về Bồ Đào Nha nghỉ phép. Ông Calisto không tiết lộ cụ thể, nhưng điều kiện làm việc trong tương lai có thể chính là mấu chốt quyết định. Ngay cả vấn đề ông Calisto làm “2 trong 1” cũng được đặt hết lên bàn đàm phán, vì cá nhân ông Calisto tin tưởng, với thực tế của bóng đá Việt Nam lúc này, ông đủ sức cáng đáng cả 2 nhiệm vụ vừa làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, vừa cầm quân ở 1 CLB chơi tại V-League.

Gia Minh (SGGP Thể Thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trao Cúp vô địch V-League cho đại diện CLB Hà Nội

Văn Quyết được bầu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Tối 1-12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức chương trình V-League Awards 2022 nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Châu Đoàn Phát (Thái Sơn Nam) và Khổng Đình Hùng (Sahako) là những ứng viên tiềm năng cho tốp 3 Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2022. ẢNH: ANH TRẦN

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2022: Mùa vàng biến động

Thành tích bất bại để lần đầu xưng vương Giải futsal vô địch quốc gia (VĐQG) mới đây của Sahako đã làm đảo chiều cuộc đua vào tốp 3 giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) futsal Việt Nam 2022. Một góc nhìn khác được mở ra cho hội đồng bầu chọn cân nhắc trước khi điền 3 gương mặt xuất nhất của nền futsal trong năm.