VFF và HLV Calisto gia hạn hợp đồng: Chương mới của “cuộc tình”

Nhùng nhằng, cấn cá rồi cũng… gia hạn. “Cuộc tình” giữa VFF - Calisto sẽ kéo dài thêm khi 2 bên chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm vào chiều nay, 4-3.
VFF và HLV Calisto gia hạn hợp đồng: Chương mới của “cuộc tình”

Nhùng nhằng, cấn cá rồi cũng… gia hạn. “Cuộc tình” giữa VFF - Calisto sẽ kéo dài thêm khi 2 bên chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm vào chiều nay, 4-3.

Sửa hợp đồng và... OK

Trước khi đặt bút vào hợp đồng mới, chiều qua (3-3), VFF và HLV Calisto đã có cuộc đàm phán và rà soát lại lần chót. Việc đạt được 90% thỏa thuận từ cuộc đàm phán hồi trước tết khiến cuộc thương thảo giữa VFF và HLV Calisto lần này diễn ra hết sức thuận lợi.

Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho hay, cuộc đàm phán nhẹ tênh vì cả 2 bên đều hiểu rằng, tất cả đều đã ngồi trên một con tàu.

HLV Calisto sẽ tiếp tục dẫn dắt các đội tuyển quốc gia. Ảnh: Dũng Phương

HLV Calisto sẽ tiếp tục dẫn dắt các đội tuyển quốc gia.
Ảnh: Dũng Phương

Thực ra, trong cuộc đàm phán cuối, hợp đồng trị giá 3 năm giữa VFF và HLV Calisto đã có những chi tiết phải chỉnh sửa. Chính HLV Calisto đã đề nghị VFF sửa một số điều khoản trong hợp đồng, nhằm tạo thuận lợi tối đa cho ông có thể đảm đương công việc lẫn thoải mái tinh thần. Đó là những điều khoản liên quan đến thời gian nghỉ phép, số lượng vé máy bay, chi phí đi lại mà ông Calisto được hưởng trong 3 năm tới…

Ông Dũng nói: “Chúng tôi có sửa lại một số chi tiết của bản hợp đồng. Nhưng thực chất, chỉnh sửa ấy rất nhỏ và đòi hỏi của ông Calisto nằm trong phạm vi chấp nhận được. Bởi vậy, VFF đã chấp nhận vì chúng tôi cũng đánh giá rất cao thiện chí của ông Calisto trong việc đàm phán hợp đồng với VFF”.

Theo ông Lê Hùng Dũng, hợp đồng mới có thời hạn 3 năm và ông Calisto phải dồn tâm sức 100% thời gian cho việc chèo lái đội tuyển Việt Nam (lẫn đội U23 Việt Nam), đồng thời làm tư vấn cho những đội tuyển trẻ của bóng đá Việt Nam. Việc kiêm nhiệm, làm thuyền trưởng thêm cho một CLB khác ở V-League là điều bị cấm tuyệt đối. Dù vậy, VFF vẫn có thể “thoáng” cho ông Calisto khi không cấm nhà cầm quân này giữ tư cách cố vấn cho những CLB Việt Nam.

Rũ bỏ mối lo tiền

Việc VFF và HLV Calisto trải qua vòng đàm phán lần cuối thực chất chỉ là chuyện nhỏ, bởi sau khi ông Calisto tuyên bố đồng ý gia hạn hợp đồng, VFF thậm chí đã ấn định ngày ký hợp đồng mới vào chiều 3-3.

Tuy nhiên, 24 giờ trước khi VFF và HLV Calisto gia hạn hợp đồng, vấn đề đau đầu nhất của VFF khi quyết định tái ký với HLV Calisto là tìm nguồn trả lương cho ông Calisto mới được rũ bỏ.

Theo hợp đồng mới, mức lương của ông Calisto được VFF tăng lên gần gấp đôi so với mức lương của bản hợp đồng sắp đáo hạn vào cuối tháng 3 này. Mức lương của ông Calisto vào khoảng 22.000 USD/tháng.

Trong khi đó, Công ty Hoàng Phát của bầu Trường (vốn tài trợ trả lương cho ông Calisto trong 2 năm qua) cũng sẽ đáo hạn hợp đồng khi bản hợp đồng 2 năm với ông thầy người Bồ kết thúc. Nếu vậy, VFF chỉ có chắc chắn khoản tiền 10.000 USD do Bộ VH-TT-DL chi trả.

Mối lo này khiến ông Lê Hùng Dũng từng thổ lộ, có thể VFF phải tính đến phương án “chạy tiền theo tháng”. Dù vậy, vào phút chót, ngoài việc đạt được thỏa thuận với ông Calisto, VFF cũng đã kiếm được một Mạnh thường quân mới: Công ty nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).

Ông Lê Hùng Dũng cho hay, ngoài khoản tiền do Bộ VH-TT-DL chi trả, AVG sẽ tài trợ phần lớn số tiền lương cho ông Calisto, kéo dài suốt 3 năm cho đến khi ông thầy người Bồ này đáo hạn hợp đồng.

Ngọc Linh (SGGP Thể Thao)

Tin cùng chuyên mục