VFF và HLV Calisto đàm phán hợp đồng - Không kiêm nhiệm, nhưng…

Cuộc đàm phán hôm qua giữa VFF và HLV Calisto kéo dài gần 4 giờ đã cơ bản thống nhất với ông thầy người Bồ về việc gia hạn hợp đồng. Vậy nhưng, mọi việc vẫn còn phải chờ… chữ ký của ông thầy người Bồ.

Theo Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, VFF đã chào mời ông Calisto bằng một bản hợp đồng dày 28 trang với nhiều điều khoản ưu đãi tối đa cho ông thầy người Bồ. Ví dụ, mức lương của ông Calisto sẽ trên 20.000 USD, đồng thời ông thầy người Bồ còn được hưởng những phụ phí như điện thoại, công tác phí…

Bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, trong đó, VFF cũng tạo điều kiện cho HLV Calisto “kiếm thêm” như không quá khắt khe về việc khai thác hình ảnh, thương hiệu hay để cho ông Calisto thực hiện những hợp đồng quảng cáo với những sản phẩm không đụng với thương quyền đã bán của VFF.

HLV Calisto và Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn. Ảnh: QUANG MINH

Hiện tại, ông Calisto cơ bản đã đồng ý với VFF. Nhưng còn một số điều khoản phải chờ tư vấn của luật sư. Chẳng hạn như điều khoản về bảo hiểm y tế, làm thế nào ông Calisto nhận 100% lương hay 70% nếu xảy ra những vấn đề sức khỏe.

Ông Dũng cho hay, VFF phải lường trước những vấn đề ấy để khỏi xảy ra những tranh chấp, một khi ông Calisto không đáp ứng được yêu cầu. Vì lẽ đó, HLV Calisto đã hẹn với VFF rằng, sau khi trở về Bồ Đào Nha nghỉ phép và nhận Huân chương Công trạng, ông sẽ quay lại Việt Nam vào đầu tháng 2 và lúc đó, nếu mọi việc đều thông thì bản hợp đồng giá trị 3 năm sẽ được ký kết.

Theo yêu cầu của VFF, ông Calisto sẽ cầm quân ở đội tuyển Việt Nam và đội U23 Việt Nam, đồng thời làm tư vấn, điều phối về kỹ thuật cho 2 đội trẻ U20 và U17 Việt  Nam.

Chỉ có một vấn đề VFF rất “rắn” là không cho phép HLV Calisto ký thêm bất kỳ hợp đồng với CLB nào khác. Bởi điều ấy đụng chạm đến ĐT.LA, đặc biệt là khi hợp đồng của ông Calisto với Gạch còn giá trị đến tận năm 2011.

Ông Dũng cho hay: “VFF sẵn sàng cho ông Calisto “kiếm thêm”, chẳng hạn như làm đại diện, quảng cáo cho hãng bia Zorok như ông đang làm. Lúc ấy, VFF không lấy 1 xu từ HLV Calisto, dù VFF có toàn quyền sử dụng hình ảnh của HLV này. Nhưng nếu ký thêm bất kỳ hợp đồng với CLB nào khác thì không được, vì chính phía ĐT.LA cũng khẳng định, họ đồng ý cho ông Calisto làm đội tuyển, nhưng làm với CLB khác thì không. Cá nhân ông Calisto trong cuộc thương thảo cũng không nói gì đến việc kiêm nhiệm”.

Dẫu vậy, theo nguồn tin hậu trường, HLV Calisto vẫn được VFF cho phép làm… “cố vấn” cho một CLB của Việt Nam, bởi điều đó rất thuận lợi cho bóng đá Việt Nam. Hơn thế nữa, khi hợp đồng giữa VFF và Calisto chưa được ký kết thì tất cả chỉ là… lý thuyết, còn thực tế thế nào thì còn phụ thuộc vào quyết định của ông thầy người Bồ.

Yến Nhi

yến nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Park Hang-seo dặn dò Quang Hải trước buổi tập ngày 26-9

Quang Hải: ‘Tôi sẽ cố gắng để phù hợp với lối chơi của Pau FC'

Trước thềm cuộc so tài với đội tuyển Ấn Độ ở Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh Cup 2022, tiền vệ Quang Hải đã chia sẻ cùng giới truyền thông về những chuẩn bị nếu có cơ hội ra sân ở trận đấu này, cũng như tại AFF Cup 2022 và cả những gì anh đang đối diện ở Pau FC.

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.