VFF và HLV Calisto đàm phán hợp đồng - Không kiêm nhiệm, nhưng…

Cuộc đàm phán hôm qua giữa VFF và HLV Calisto kéo dài gần 4 giờ đã cơ bản thống nhất với ông thầy người Bồ về việc gia hạn hợp đồng. Vậy nhưng, mọi việc vẫn còn phải chờ… chữ ký của ông thầy người Bồ.

Theo Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, VFF đã chào mời ông Calisto bằng một bản hợp đồng dày 28 trang với nhiều điều khoản ưu đãi tối đa cho ông thầy người Bồ. Ví dụ, mức lương của ông Calisto sẽ trên 20.000 USD, đồng thời ông thầy người Bồ còn được hưởng những phụ phí như điện thoại, công tác phí…

Bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, trong đó, VFF cũng tạo điều kiện cho HLV Calisto “kiếm thêm” như không quá khắt khe về việc khai thác hình ảnh, thương hiệu hay để cho ông Calisto thực hiện những hợp đồng quảng cáo với những sản phẩm không đụng với thương quyền đã bán của VFF.

HLV Calisto và Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn. Ảnh: QUANG MINH

Hiện tại, ông Calisto cơ bản đã đồng ý với VFF. Nhưng còn một số điều khoản phải chờ tư vấn của luật sư. Chẳng hạn như điều khoản về bảo hiểm y tế, làm thế nào ông Calisto nhận 100% lương hay 70% nếu xảy ra những vấn đề sức khỏe.

Ông Dũng cho hay, VFF phải lường trước những vấn đề ấy để khỏi xảy ra những tranh chấp, một khi ông Calisto không đáp ứng được yêu cầu. Vì lẽ đó, HLV Calisto đã hẹn với VFF rằng, sau khi trở về Bồ Đào Nha nghỉ phép và nhận Huân chương Công trạng, ông sẽ quay lại Việt Nam vào đầu tháng 2 và lúc đó, nếu mọi việc đều thông thì bản hợp đồng giá trị 3 năm sẽ được ký kết.

Theo yêu cầu của VFF, ông Calisto sẽ cầm quân ở đội tuyển Việt Nam và đội U23 Việt Nam, đồng thời làm tư vấn, điều phối về kỹ thuật cho 2 đội trẻ U20 và U17 Việt  Nam.

Chỉ có một vấn đề VFF rất “rắn” là không cho phép HLV Calisto ký thêm bất kỳ hợp đồng với CLB nào khác. Bởi điều ấy đụng chạm đến ĐT.LA, đặc biệt là khi hợp đồng của ông Calisto với Gạch còn giá trị đến tận năm 2011.

Ông Dũng cho hay: “VFF sẵn sàng cho ông Calisto “kiếm thêm”, chẳng hạn như làm đại diện, quảng cáo cho hãng bia Zorok như ông đang làm. Lúc ấy, VFF không lấy 1 xu từ HLV Calisto, dù VFF có toàn quyền sử dụng hình ảnh của HLV này. Nhưng nếu ký thêm bất kỳ hợp đồng với CLB nào khác thì không được, vì chính phía ĐT.LA cũng khẳng định, họ đồng ý cho ông Calisto làm đội tuyển, nhưng làm với CLB khác thì không. Cá nhân ông Calisto trong cuộc thương thảo cũng không nói gì đến việc kiêm nhiệm”.

Dẫu vậy, theo nguồn tin hậu trường, HLV Calisto vẫn được VFF cho phép làm… “cố vấn” cho một CLB của Việt Nam, bởi điều đó rất thuận lợi cho bóng đá Việt Nam. Hơn thế nữa, khi hợp đồng giữa VFF và Calisto chưa được ký kết thì tất cả chỉ là… lý thuyết, còn thực tế thế nào thì còn phụ thuộc vào quyết định của ông thầy người Bồ.

Yến Nhi

yến nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty VPF đang chuẩn bị nhiều phương án cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021

Giai đoạn hai LS V-League 2021 khả năng thi đấu tại 1 cụm sân

Theo kế hoạch LS V-League 2021 dự kiến được nối lại vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Giải sẽ kết kết thúc đúng tiến độ vào cuối tháng 8 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập trung đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại 3 World Cup 2022.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.