VFF tổ chức đại hội thường niên - Có gì để… ầm ĩ?

Rốt cục thì đại hội thường niên VFF đã được ấn định tổ chưc vào ngày 26-12. Ngặt một nỗi, đại hội thường niên lần này khó tạo ra sự khác biệt gì lớn, kể cả khi bóng đá Việt Nam đang rối tung, rối mù.

Lãnh đạo VFF trong lần họp mặt báo chí phía Nam. Ảnh: Dũng Phương

Nhân sự “ổn định”

Có những nghi ngại liên quan đến nhân sự trong bộ máy VFF khóa này, sau khi VFF đã chạy được nửa quãng đường. Cụ thể là chiếc ghế Chủ tịch VFF của ông Lê Hùng Dũng. Bởi trước đó, nhiều tin đồn bán tin bán nghi rằng, ông Dũng chỉ cầm trịch VFF nửa chặng rồi rút lui, chủ yếu do vấn đề sức khỏe.

Thực tế thời gian qua, ông Dũng không để lại nhiều dấu ấn trong việc cầm trịch VFF. Chính người đứng đầu VFF từng thừa nhận, do mất nhiều thời gian trị bệnh nên ông không thể dốc sức lo cho VFF. Ông Dũng cũng chẳng phải là người tham quyền cố vị, bằng mọi giá để giữ chiếc ghế Chủ tịch VFF. Vậy nhưng, khó ở chỗ là trong thời điểm hiện tại, VFF không thể để ông Lê Hùng Dũng rút lui.

Gần nửa năm trước, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ đưa ra một phát biểu đầy ẩn ý: “VFF không mất đoàn kết, chỉ chưa đoàn kết cao”. Nói trắng ra, ông Dũng lúc này chẳng khác gì người đứng giữa, cân đối giữa đội ngũ thượng tầng VFF. Ông Dũng giữ cho độ vênh giữa ông Gụ và ông Tuấn không đi quá xa, đồng thời làm cho Phó Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức còn có sự vị nể vì mối quan hệ lâu năm. Quan trọng nhất, trong thời điểm này, không có ai đủ bản lĩnh nhảy vào lửa, thế chỗ ông Dũng ngồi vào vị trí lành ít dữ nhiều. Cho nên, ngoại trừ 1% bất ngờ, có thể khẳng định 99% nhân sự của VFF sẽ ổn định tối đa, bất chấp đang có xu thế mong muốn thay đổi nhân sự ở tổ chức này.

Chạy đủ chương trình

Một ngày trước khi đại hội thường niên VFF diễn ra, Ban chấp hành VFF cũng nhóm họp tại Hà Nội. Nội dung của đại hội thường niên sẽ được thông qua, trong đó dự kiến gồm có những tiểu mục: báo cáo tài chính hoạt động của VFF, tổng kết và phương hướng hoạt động… Nói tóm lại, không có nhiều thứ… để kỳ vọng tạo ra một điều gì ầm ĩ ở đại hội thường niên lần này.

Trong khi nhân sự, phương hướng hoạt động gần như khó thay đổi so với những gì đã được đề ra 2 năm trước, chỉ có vài tiểu mục được xem là cần sự quyết đoán từ VFF. Đó bao gồm quyết định đồng ý hay không đồng ý để V.Ninh Bình được trở lại chơi tại V-League 2017, giống như lời hứa của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đưa ra với bầu Trường khi vụ tiêu cực của V.Ninh Bình tại AFC Cup được đưa ra ánh sáng. Quyết định này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến suất lên- xuống hạng của V-League 2016.

Ngoài ra, điều chờ đợi từ đại hội thường niên lần này chính là kế hoạch củng cố đội tuyển quốc gia cho AFF Cup, SEA Games. Cần thẳng thắn mà nói, vị trí của HLV Miura khó được đảm bảo, kể cả khi U.23 Việt Nam có tạo ra bất ngờ ở VCK U.23 châu Á đi nữa. Cho nên, việc chọn người thế chỗ ông Miura và những quyết sách cụ thể để lấy lại hình ảnh, chất lượng đội tuyển là một điều hiếm hoi chờ đợi trong đại hội lần này của VFF.

THANH  CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.