VFF tổ chức đại hội khóa VII vào tháng 6-2013

Do cuộc họp Ban chấp hành VFF chỉ gói gọn vào sáng qua nên việc xác định phương án tổ chức mùa giải 2013 đã chiếm rất nhiều thời gian. Vì lẽ đó, nhiều vấn đề tưởng như quan trọng khác đã được giải quyết khá chóng vánh. Đối với thất bại của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2013, BCH VFF cho qua rất nhanh, thậm chí còn không đả động đến trách nhiệm của bất kỳ ai trong bộ máy VFF. Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói: “Nếu đội tuyển cứ thua 1-2 trận mà đòi thay hết người này, người kia, VFF có khi liên tục phải thay người. Mặt khác, việc xác định nguyên nhân cũng dễ thôi, bởi sau đại hội, nếu ai không được tín nhiệm bầu lại tức là thời gian vừa qua không làm tốt”.

Đối với phương án tổ chức đại hội VFF khóa VII, BCH đã ấn định tổ chức vào tháng 6-2013. Đây là phương án đã điều chỉnh so với kế hoạch trước đó 4 tháng (dự kiến là tháng 10-2013), nhưng vẫn muộn so với tính toán của Thường trực VFF, ngay khi mổ xẻ thất bại của tuyển Việt Nam 2013. Tuy nhiên, BCH VFF cho rằng, phương án này là hợp lý, vì nó giúp cho VFF có thêm thời gian chuẩn bị nhân sự thật tốt cho khóa mới.

Một điểm đáng chú ý: Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết, tổng thu dự kiến trong năm 2013 của VFF là 59 tỷ. Tuy nhiên, theo tính toán sơ bộ, có 2 phương án chi tiêu thì 1 phương án âm 6 tỷ, 1 phương án âm 1,6 tỷ. Ông Dũng nói: “BCH sẽ thực hiện phương án 2 và cố gắng tìm thêm nguồn vào chỗ bị âm”.

G.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Kevin De Bruyne sẽ giải mã hàng thủ chủ nhà

Sheffield United – Manchester City: De Bruyne trở lại để vực dậy Man Xanh

Sheffield United tiếp đón nhà cựu vô địch trên sân nhà Bramall Lane trong trận đấu sớm vào thứ Bảy. Cuộc chiến này dường như đã đến quá muộn với  Sheffield bởi Man City đã vượt qua cơn khủng hoảng chấn thương và phục hồi được đội hình rất mạnh với sự trở lại của Kevin De Bruyne và Laporte.

Quần vợt

Sonego gây sốc khi đánh bại Djokovic

Vienna Open: Sau Nadal, Sonego là người thứ 2 “dám thắng” Djokovic trong mùa giải 2020

Novak Djokovic đã để thua trận thứ 3 trong mùa, và là lần thứ 2 để thua trước một đối thủ cụ thể. Sau trận thua tan nát Rafael Nadal ở chung kết của Roland Garros, Djokovic đã thất thủ với điểm số “không tưởng” trước Lorenzo Sonego (Italia) 2-6, 1-6 ở tứ kết của Vienna Open. Với kết quả này, tham vọng giành 500 điểm để chắc Ngai vàng Nhà Vua của Djokovic hoàn toàn đổ bể!

Các môn khác

Oleksandr Usyk

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Không xem mình là lý do mang lại nụ cười cho người Ukraine, nhưng muốn mang thành công về cho tổ quốc

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk vừa có những tâm sự sảng khoái hướng đến “Trận đại chiến 2 làng quyền Anh - Ukraine” khi anh sẽ đấu với Dereck Chisora “cái tát tai” tại sàn đài The SSE Arena vào cuối tuần này. Sau sự sụp đổ của Vasyl Lomachenko, hiện Usyk là quyền thủ người Ukraine duy nhất đang dốc sức chiến đấu để phất cao lá đại kỳ xanh - vàng của nước nhà…