VFF tiếp tục làm việc tại TPHCM và Bình Dương

Có thể xem công tác chuẩn bị cho mùa bóng 2016 với VFF cũng như VPF là khá bận rộn so với những mùa giải trước. Lãnh đạo của 2 tổ chức này đã tiến hành đi gặp gỡ, tìm hiểu ở từng CLB để nắm bắt và lắng nghe những khó khăn mà các đội đang gặp phải.

Sau chuyến làm việc tại Cà Mau, Đồng Tháp, Long An, Gia Lai… vào cuối tuần qua, phái đoàn của VFF do Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn dẫn đầu đã đến thăm và làm việc cùng LĐBĐ tỉnh Bình Dương (BFC) và LĐBĐ TP Hổ Chí Minh (HFF).

Lãnh đạo VFF tại buổi làm việc với HFF vào cuối tuần qua. Ảnh: Cao Tường

Tại Bình Dương, Chủ tịch BFC Vũ Đức Thành cùng Tổng thư ký Lê Đức Trí và TGĐ Công ty CPTT Bình Dương Lê Hồng Cường đã đón tiếp phái đoàn VFF. Trong thời gian qua, ngoài việc phối hợp với BTV tổ chức giải bóng đá Cúp Truyền hình Bình Dương, BFC đã làm tốt việc phát triển phong trào bóng đá tỉnh nhà qua các giải bóng đá nhi đồng, lão tướng và đáng chú ý là giải bóng đá Thành phố mới tỉnh Bình Dương với sự quy tụ của gần 200 đội tham dự.

Ông Vũ Đức Thành đã có một số kiến nghị với VFF nhằm hỗ trợ các Liên đoàn thành viện hoạt động tốt hơn trong tương lai. Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã ghi nhận những thành tích của BFC và nhân dịp này, ông thay mặt VFF tặng BFC một bộ máy tính và thiết bị văn phòng.

Trước đó tại TPHCM, đại diện LĐBĐ TPHCM (HFF) gồm Chủ tịch Trần Anh Tú và TTK Trần Đình Huấn cùng đại diện các phòng ban chức năng đã đón tiếp phái đoàn VFF. Ông Trần Đình Huấn đã báo cáo tổng quan về hoạt động của HFF từ cơ cấu tổ chức cũng như các giải bóng đá được tổ chức hàng năm.

Qua đó, hàng năm HFF tổ chức gần 40 giải bóng đá phong trào mà điểm sáng là phát triển bóng đá học đường tại 131 trường học trên địa bàn TPHCM. Bên cạnh đó là việc xây dựng và phát triển phong trào bóng đá nữ cũng như môn Futsal mà hiện tại, bóng đá nữ và Futsal của TPHCM đang là đơn vị mạnh của cả nước. Thay mặt lãnh đạo HFF, ông Trần Đình Huấn kiến nghị VFF hỗ trợ và giới thiệu cho HFF các đối tác tài trợ tầm cỡ và giúp HFF trong công tác quan hệ đối ngoại; ưu tiên cho HFF tham gia các khóa đào tạo, đặc biệt là đào tạo HLV.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.