VFF tiếp tục gây bức xúc

Khi việc bảo vệ HLV F.Goetz đang làm dư luận xã hội sôi sùng sục thì Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lại vừa công bố bản kế hoạch thi đấu của đội tuyển Việt Nam năm 2012, mà trong đó, mọi hoạt động chỉ bắt đầu từ cuối tháng 9. Điều đó đồng nghĩa với việc HLV F.Goetz chỉ có mỗi một việc là đi xem các trận đấu tại V-League, hạng nhất và tất nhiên là mọi chi phí đều do VFF chi trả. Và con số này có khả năng lên đến hơn 6 tỷ đồng.

Theo một số chuyên gia, lẽ ra, trước những ngờ vực của dư luận về trình độ ông Goetz, VFF phải sắp xếp vài trận giao hữu với mật độ 1 tháng/lần để vừa kiểm tra trình độ ông Goetz, vừa để người hâm mộ yên tâm và cũng vừa phù hợp với cung cách làm việc của thế giới.

Bất kỳ một đội tuyển quốc gia nào muốn phát triển thành tích quốc tế đều phải đá 10-15 trận mỗi năm và càng cố gắng sắp xếp các trận đấu vào lịch thi đấu hạng “A” (có tính điểm của FIFA) thì càng tốt để nâng hạng quốc gia. Điều này ai cũng biết nhưng từ trước đến nay, VFF lại không hề thực hiện mặc dù chính họ sau thành công tại AFF Cup 2008 đã có chủ trương tập trung đội tuyển ngắn ngày hơn là tập trung dài hạn.

Dư luận cho rằng, VFF đang làm việc quan liêu và bất chấp những đòi hỏi của cộng đồng bóng đá. Thậm chí, ngay chính họ cũng đi ngược với chiến lược đưa đội tuyển quốc gia vào tốp 10 châu Á trong chiến lược 2010-2020 đã trình chính phủ. Làm sao có thể đạt được mục tiêu đó khi việc tập trung đội tuyển quốc gia chỉ nhằm mục đích đạt thành tích tại giải đấu AFF Cup mà bỏ qua hàng loạt cơ hội để tổ chức các trận giao hữu có đẳng cấp theo thông lệ quốc tế?

Cuối cùng, cần phải thấy rằng, VFF đã quá lãng phí khi thuê HLV F.Goetz với chi phí hơn 22.000 USD/tháng (chưa bao gồm các khoản khác). Trong số tiền này, có 9.000 USD từ ngân sách nhà nước và ông Goetz là chuyên gia nước ngoài có mức lương cao nhất trong ngành thể thao. 9 tháng trời ngồi chơi, ông Goetz chỉ làm mỗi việc là tìm cầu thủ cho đội tuyển mà lại chẳng hề bị áp đặt bất kỳ tiêu chí tuyển chọn nào.

Hôm qua, đại diện Phòng Tổ chức thi đấu của VFF cho biết, bản kế hoạch thi đấu năm 2012 chỉ là dự kiến do VFF chưa thể sắp xếp các trận giao hữu vì còn tùy thuộc vào đối tượng được mời. VFF vẫn sẽ có 1-2 trận giao hữu vào tháng 5 hoặc 6 nhưng cũng chỉ là dự kiến. Theo lịch thi đấu năm 2012 vừa được VFF công bố, sẽ có 4 đợt tập trung bắt đầu từ cuối tháng 8, sau khi các giải nội địa kết thúc. Gọi là 4 đợt tập trung nhưng trên thực tế chỉ là 1 đợt duy nhất để chuẩn bị cho AFF Cup 2012 (tháng 12) và có chia ra 3 kỳ nghỉ ngắn với thời lượng 1 tuần/kỳ.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.