VFF thanh lý hợp đồng HLV Hoàng Văn Phúc

Hôm qua tại trụ sở VFF, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã có buổi làm việc với HLV Hoàng Văn Phúc nhằm kết thúc hợp đồng trước thời hạn giữa HLV này cùng ĐTQG. Buổi làm việc kết thúc cởi mở và đôi bên vui vẻ ký hợp đồng thanh lý.

Vào buổi chiều cùng ngày, ông Trần Quốc Tuấn và Lê Hoài Anh đã lên đường sang Nhật Bản dự hội thảo phát triển bóng đá các nước ASEAN. Nhân dịp này, sẽ có những bước tiếp theo trong việc tìm HLV trưởng cho ĐTQG.

Không phải công thần, cũng chẳng là tội nhân

Cuộc chia tay giữa HLV Hoàng Văn Phúc và VFF diễn ra chóng vánh, được cho là thể theo nguyện vọng từ chức của HLV họ Hoàng. Trên website của mình, trong lời chia tay VFF vẫn đánh giá ông Hoàng Văn Phúc là một HLV thành công, chỉ có điều là “với bóng đá trẻ”. Hoàn toàn không đánh giá về những gì mà ông này đã làm cùng với đội U23 và tuyển quốc gia.

Nói cách khác, ông Phúc đến rồi ông Phúc đi đó là… việc của ông, riêng với VFF họ hoàn toàn chưa có bất kỳ đánh giá nào về một năm 2013 “tai họa” ở các đội tuyển được chính họ giao cho ông thầy chuyên về bóng đá trẻ này huấn luyện. Chắc chắn ông Phúc không được xem là “công thần” nhưng cũng chẳng phải là “tội nhân” của VFF, vậy thì sự bết bát trong năm 2013 thuộc về trách nhiệm của ai?

Đặt ra câu hỏi đó là để nhắc nhớ VFF rằng, việc chọn HLV nào là trách nhiệm của họ chứ không phải của ai khác. Một người thành công với bóng đá trẻ mà vẫn được cất nhắc lên làm “bóng đá lớn” thì không ổn chút nào. Mỗi HLV đều có những ưu điểm của mình, chọn cho đúng người, giao cho đúng việc là một vấn đề cần sự cẩn trọng chứ không phải cứ là HLV ngoại thì tốt hơn HLV nội, một chuyên gia từ Nhật Bản thì là phù hợp hơn là châu Âu.

Xin nhớ là trước ông Phúc, đã có một trường hợp ngược lại là chuyên gia đến từ Bundesliga F.Goetz lại được giao làm đội U23 để rồi bị sa thải giữa đường nhưng VFF vẫn cứ “vô can” trong các quyết định của mình.

Việt Long

Kh.VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Park Hang-seo giữ lại 4 thủ môn từ danh sách 30 cầu thủ sang Singapore

HLV Park Hang-seo chốt danh sách 30 cầu thủ sang Singapore

Thêm một lần nữa HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách vào thời điểm đêm muộn. Lần này, bản danh sách sơ bộ 30 cầu thủ sang Singapore tham dự AFF Cup 2020 được ông thầy người Hàn Quốc chốt hạ sau buổi cơm tối tại Vũng Tàu.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.