VFF thanh lý hợp đồng HLV Hoàng Văn Phúc

Hôm qua tại trụ sở VFF, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã có buổi làm việc với HLV Hoàng Văn Phúc nhằm kết thúc hợp đồng trước thời hạn giữa HLV này cùng ĐTQG. Buổi làm việc kết thúc cởi mở và đôi bên vui vẻ ký hợp đồng thanh lý.

Vào buổi chiều cùng ngày, ông Trần Quốc Tuấn và Lê Hoài Anh đã lên đường sang Nhật Bản dự hội thảo phát triển bóng đá các nước ASEAN. Nhân dịp này, sẽ có những bước tiếp theo trong việc tìm HLV trưởng cho ĐTQG.

Không phải công thần, cũng chẳng là tội nhân

Cuộc chia tay giữa HLV Hoàng Văn Phúc và VFF diễn ra chóng vánh, được cho là thể theo nguyện vọng từ chức của HLV họ Hoàng. Trên website của mình, trong lời chia tay VFF vẫn đánh giá ông Hoàng Văn Phúc là một HLV thành công, chỉ có điều là “với bóng đá trẻ”. Hoàn toàn không đánh giá về những gì mà ông này đã làm cùng với đội U23 và tuyển quốc gia.

Nói cách khác, ông Phúc đến rồi ông Phúc đi đó là… việc của ông, riêng với VFF họ hoàn toàn chưa có bất kỳ đánh giá nào về một năm 2013 “tai họa” ở các đội tuyển được chính họ giao cho ông thầy chuyên về bóng đá trẻ này huấn luyện. Chắc chắn ông Phúc không được xem là “công thần” nhưng cũng chẳng phải là “tội nhân” của VFF, vậy thì sự bết bát trong năm 2013 thuộc về trách nhiệm của ai?

Đặt ra câu hỏi đó là để nhắc nhớ VFF rằng, việc chọn HLV nào là trách nhiệm của họ chứ không phải của ai khác. Một người thành công với bóng đá trẻ mà vẫn được cất nhắc lên làm “bóng đá lớn” thì không ổn chút nào. Mỗi HLV đều có những ưu điểm của mình, chọn cho đúng người, giao cho đúng việc là một vấn đề cần sự cẩn trọng chứ không phải cứ là HLV ngoại thì tốt hơn HLV nội, một chuyên gia từ Nhật Bản thì là phù hợp hơn là châu Âu.

Xin nhớ là trước ông Phúc, đã có một trường hợp ngược lại là chuyên gia đến từ Bundesliga F.Goetz lại được giao làm đội U23 để rồi bị sa thải giữa đường nhưng VFF vẫn cứ “vô can” trong các quyết định của mình.

Việt Long

Kh.VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng