VFF muốn “làm lành” với VPF: Bát nước đổ đi

VFF bắn tín hiệu “làm lành” với VPF. Nhưng đáp lại, VPF chỉ im lặng, nhất là sau khi họ tỏ ra thất thế với AVG trong cuộc tranh chấp bản quyền truyền hình. Bát nước đổ đi sao hốt lại cho đầy?

Tình cảm mặn nồng giữa VFF (Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ) và VPF (Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng) giờ không còn được như trước. Ảnh: Quang Minh

Sau cuộc họp BCH VFF tuần trước,  Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ bắn tín hiệu: quan hệ VFF và VPF phải hạ nhiệt, bởi mục tiêu số 1 là tổ chức thành công giải đấu. Ông Hỷ nêu trách nhiệm của VFF rằng, VPF có trực tiếp xắn tay làm, trực tiếp chỉ đạo, điều hành giải nhưng nếu có chuyện xảy ra, VFF mới là đơn vị chịu trách nhiệm chính trước nền bóng đá nước nhà.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ nói không sai, và sự ủng hộ cùng thái độ hòa giải của VFF thể hiện bằng việc, VFF đệ đơn xin Tổng cục TDTT chấp thuận cái tên V-Super League mà VPF đã đề xuất trước đó. Phải nói thẳng, nếu VFF chấp thuận dùng cái tên này, việc chỉnh sửa, thay đổi tên giải đấu sẽ rất thuận lợi. Điều này đồng nghĩa, VPF đỡ tốn một mớ tiền cho việc thay đổi, chỉnh sửa tên giải. Đơn giản vì bầu Kiên đã trót khẳng định, một khi giải phải đổi tên, VPF chịu toàn bộ trách nhiệm, chi phí tài chính cho sự thay đổi.

Việc VFF chìa bàn tay “cầu hòa” có lẽ đã suôn sẻ, giống như vết thương lâu ngày lành da, một khi không có lời kể công của người đứng đầu VFF. Ông Hỷ tâm sự, suốt thời gian chuẩn bị, thai nghén cho sự ra đời VPF, VFF đã dồn hết sức lực. Nhân sự hay nhất, tốt nhất của VFF được dồn cho VPF. Thậm chí đến việc kiếm tiền và tiêu tiền, VFF cũng làm thay phần việc của VPF.

Nói như ông Hỷ, việc Eximbank chấp nhận rót tài trợ lên đến 36 tỷ đồng cho V-League mùa này là do công của Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng. Thậm chí nhạy cảm hơn, VFF là người đóng tiền cổ phần sớm nhất cho VPF. Và chính khoản tiền hơn 10 tỷ đồng mà VFF chuyển vào tài khoản VPF, nó giống như khoản “cứu đói” khi VPF trong giai đoạn khan tiền.

o0o

Cách ông Hỷ diễn giải có lẽ rất thật. Nhưng cái thật ấy chẳng khác như trăm lưỡi dao cứa vào những ông bầu ở VPF. VFF đã làm và giúp VPF rất nhiều việc, vậy VPF hóa ra… chẳng làm gì? Thuốc đắng giã tật, sự thật mất lòng là ở chỗ ấy. Người đứng đầu VFF liệt kê những đóng góp của VFF, nhưng chẳng khác gì “bóc mẽ” VPF. Nói thế không động và chạm vào tự ái mới lạ.

Bây giờ, mối quan hệ của VFF và VPF có cải thiện được không, chẳng ai dám nói trước điều gì. Nhưng hỗ trợ của VFF trong việc nỗ lực đổi tên thành V-Super League đã bất thành, thêm cả phương án coi cầu thủ nước ngoài gốc Việt như cầu thủ nội cũng bị tuýt còi. Chừng ấy việc như thêm dầu vào lửa, bởi sự cởi mở từ VFF chưa đủ để thay đổi tình thế.

Bây giờ, trước những tín hiệu của VFF, VPF cứ nín lặng, không trả lời, nhất là sau khi VPF bị AVG đẩy vào thế bí trong cuộc tranh chấp bản quyền truyền hình. Nhưng cái cách VPF đột nhiên lên trang web của mình sở hữu tuyên bố cải chính theo kiểu Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ không liên quan gì đến VPF thì rõ ràng là phải có chủ ý. Nó không đơn thuần là cải chính thông tin, vì chuyện ông Chủ tịch VFF nhận lời tham dự vào cuộc họp của một đơn vị thành viên, đâu có gì to tát đến mức phải “cải chính”? Nói phũ phàng thì ông Chủ tịch VFF đi nữa cũng chỉ là “người dưng”, đâu có liên quan gì đến VPF mà phải trọng thị, cất lời trịch thượng.

VFF ra vẻ muốn làm lành với VPF. Nhưng bát nước đổ đi rồi, làm sao hốt lại cho đầy?

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển nữ Việt Nam đang là ĐKVĐ Đông Nam Á và SEA Games 2019

Bốc thăm VCK Asian Cup nữ 2022: Việt Nam vào nhóm 3

LĐBĐ châu Á sẽ tiến hành bốc thăm phân bảng và xếp lịch thi đấu cho VCK Asian Cup nữ 2022 vào ngày 28-10 tại Malaysia. Qua đó, đội tuyển nữ Việt Nam được phân vào nhóm 3 cùng với các đội Đài Bắc Trung Hoa và Philippines.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…