VFF “mở lối” cho Văn Quyến và các đồng đội

Nguồn tin từ VFF ngày 22-3 cho biết, bên cạnh quyết định kỷ luật treo giò đối với 6 cầu thủ U23 Việt Nam bán độ tại SEA Games 23 là Văn Quyến, Văn Trương, Bật Hiếu, Hải Lâm, Quốc Anh, Phước Vĩnh, VFF cũng có một văn bản gửi 4 CLB (TCDK.SLNA, H.Huế, Đà Nẵng, VH.Hải Phòng) đang cưu mang 6 cầu thủ này. Theo đó, VFF yêu cầu 4 đội bóng này, nếu vẫn đồng ý tiếp nhận để 6 cựu cầu thủ U23 VN tập luyện thì phải đảm bảo có văn bản xin tập luyện của Văn Quyến và các đồng đội. Mặt khác, sau khi tiếp nhận cho 6 cầu thủ này tập luyện cùng CLB, VFF yêu cầu các CLB phải giám sát chặt chẽ về phong độ thi đấu, tu dưỡng đạo đức và cả các mối quan hệ xã hội trong thời gian chịu án kỷ luật. VFF yêu cầu, 6 tháng một lần, các CLB cưu mang 6 cầu thủ U23 VN bán độ tại SEA Games 23 phải báo cáo bằng văn bản về VFF, và dựa vào các báo cáo này, VFF sẽ xem xét từng trường hợp và từ đó đưa ra quyết định có giảm án treo giò hay không.

Một quan chức VFF tiết lộ với SGGP Thể Thao, bất cứ 1 trong 6 cầu thủ đảm bảo được yếu tố chuyên môn và chứng tỏ đã nỗ lực thật sự để “cải tà quy chính” quay về với bóng đá, VFF sẽ xem xét giải quyết. Ngay cả trường hợp 2 cầu thủ nhận án phạt nặng là Văn Quyến, Văn Trương (VFF treo giò 4 năm) cũng có thể được giảm án chỉ sau... 1 năm chịu án kỷ luật của VFF. Bởi vậy không loại trừ khả năng, sẽ có người thuộc nhóm 6 cựu cầu thủ U23 VN bị kỷ luật trên sẽ được VFF giảm án và trở lại thi đấu vào mùa giải V-League 2008.

G.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Sẽ không có trận Canelo vs Caleb

Trận “nhất thống giang hồ” hạng siêu trung Canelo Avalez vs Caleb Plant đổ bể: “Diệu thủ tiên sinh” cáo buộc “Đệ nhất quyền thủ”

Trận “nhất thống giang hồ hạng siêu trung” giữa Canelo Alvarez (võ sĩ người Mexico đang sở hữu 3 đai vô địch WBA - Super, WBC và WBO) và Caleb Plant (quyền thủ người Mỹ đang là chủ nhân của chiếc đai IBF) đã sụp đổ trong sự tiếc nuối của giới mộ điệu môn đánh quyền chuyên nghiệp thế giới, sau rất nhiều kỳ vọng, đồn đoán. Thực hư chuyện này ra sao??