VFF “mở lối” cho Văn Quyến và các đồng đội

Nguồn tin từ VFF ngày 22-3 cho biết, bên cạnh quyết định kỷ luật treo giò đối với 6 cầu thủ U23 Việt Nam bán độ tại SEA Games 23 là Văn Quyến, Văn Trương, Bật Hiếu, Hải Lâm, Quốc Anh, Phước Vĩnh, VFF cũng có một văn bản gửi 4 CLB (TCDK.SLNA, H.Huế, Đà Nẵng, VH.Hải Phòng) đang cưu mang 6 cầu thủ này. Theo đó, VFF yêu cầu 4 đội bóng này, nếu vẫn đồng ý tiếp nhận để 6 cựu cầu thủ U23 VN tập luyện thì phải đảm bảo có văn bản xin tập luyện của Văn Quyến và các đồng đội. Mặt khác, sau khi tiếp nhận cho 6 cầu thủ này tập luyện cùng CLB, VFF yêu cầu các CLB phải giám sát chặt chẽ về phong độ thi đấu, tu dưỡng đạo đức và cả các mối quan hệ xã hội trong thời gian chịu án kỷ luật. VFF yêu cầu, 6 tháng một lần, các CLB cưu mang 6 cầu thủ U23 VN bán độ tại SEA Games 23 phải báo cáo bằng văn bản về VFF, và dựa vào các báo cáo này, VFF sẽ xem xét từng trường hợp và từ đó đưa ra quyết định có giảm án treo giò hay không.

Một quan chức VFF tiết lộ với SGGP Thể Thao, bất cứ 1 trong 6 cầu thủ đảm bảo được yếu tố chuyên môn và chứng tỏ đã nỗ lực thật sự để “cải tà quy chính” quay về với bóng đá, VFF sẽ xem xét giải quyết. Ngay cả trường hợp 2 cầu thủ nhận án phạt nặng là Văn Quyến, Văn Trương (VFF treo giò 4 năm) cũng có thể được giảm án chỉ sau... 1 năm chịu án kỷ luật của VFF. Bởi vậy không loại trừ khả năng, sẽ có người thuộc nhóm 6 cựu cầu thủ U23 VN bị kỷ luật trên sẽ được VFF giảm án và trở lại thi đấu vào mùa giải V-League 2008.

G.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác