VFF lúng túng

Đây không phải là lần đầu, trên sân Hàng Đẫy xảy ra những vụ đánh nhau giữa hai nhóm cổ động viên chủ nhà và cổ động viên đội khách, nhưng cho đến nay Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Ban tổ chức giải V-League vẫn cứ lúng ta lúng túng như “gà mắc tóc” khi đối diện với chuyện “xưa như trái đất” này.

Như chúng ta đã biết, vụ ẩu đả dẫn đến đổ máu giữa hai nhóm CĐV Hà Nội và Thanh Hóa trên khán đài sân Hàng Đẫy, trong trận đấu giữa hai đội Hà Nội ACB và Thanh Hóa hôm 13-1 bị dư luận lên án, nhưng mãi đến hôm nay, tức qua 4 ngày, VFF và BTC giải vẫn chưa đưa ra quyết định kỷ luật nào đối với các bên liên quan. Khi hỏi đến, ông Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường lúng túng nói: “Chúng tôi vẫn phải đợi hồ sơ bên BTC giải gửi sang. Sự cố này gây khó khăn cho chúng tôi vì trong quy chế và điều lệ không có đề cập đến vấn đề này. Tuy nhiên, Ban kỷ luật sẽ cố gắng xử lý một cách hợp lý nhất”.

Khi bị truy tiếp, ông Trưởng ban kỷ luật mới thố lộ: “Vì chưa có tiền lệ nên xử vụ này là vụ điểm, để còn làm tiền đề cho những trận sau nếu xảy ra vụ tương tự. Khó khăn ở đây là không thể xử nặng BTC sân Hàng Đẫy vì họ không thể kiểm soát được tất cả hành vi của CĐV khi trận đấu đã kết thúc, và khán giả đã đi ra phía ngoài SVĐ. Có lẽ, từ sau trận này, BTC giải nên khuyến cáo các CĐV, nhất là CĐV đội khách phải biết tự bảo vệ mình. Cũng có thể có sự nhắc nhở đối với BTC sân. Nếu tái phạm lần sau sẽ bị xử nặng hơn”.

Thật ra, khi đụng chuyện mới biết cái điều lệ giải và bản qui chế bóng đá chuyên nghiệp lại quá... nghiệp dư, khi cần dò đến thì lòi ra biết bao nhiêu lỗ trống, bao nhiêu là “thiếu sót”.

Còn hành động hiện tại của VFF và BTC giải thì sao? Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi cho biết: “Ngày 16-1, LĐ cử người sang tham dự cuộc họp của BTC sân Hàng Đẫy. Sau đó mới làm rõ được trách nhiệm. Dự kiến đến cuối tuần mới giải quyết xong vụ việc”.

Thiệt hết biết! 

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác

Trần Đức Minh (thứ hai từ trái sang) trên bục nhận thưởng

Trần Đức Minh giành HCV Carom 3 băng

Sau khi các cao thủ hàng đầu như nhà vô địch quốc gia năm 2021 Trần Quyết Chiến, đương kim vô địch quốc gia năm 2022 Nguyễn Đức Anh Chiến cũng như cơ thủ trẻ tài năng Bao Phương Vinh bị loại, cựu vô địch quốc gia năm 2020 Trần Đức Minh đã khẳng định được vị thế của mình khi giành chiếc HCV Carom 3 băng môn Billiards Đại hội TDTT toàn quốc đang diễn ra tại Hà Nội.