VFF lúng túng

Đây không phải là lần đầu, trên sân Hàng Đẫy xảy ra những vụ đánh nhau giữa hai nhóm cổ động viên chủ nhà và cổ động viên đội khách, nhưng cho đến nay Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Ban tổ chức giải V-League vẫn cứ lúng ta lúng túng như “gà mắc tóc” khi đối diện với chuyện “xưa như trái đất” này.

Như chúng ta đã biết, vụ ẩu đả dẫn đến đổ máu giữa hai nhóm CĐV Hà Nội và Thanh Hóa trên khán đài sân Hàng Đẫy, trong trận đấu giữa hai đội Hà Nội ACB và Thanh Hóa hôm 13-1 bị dư luận lên án, nhưng mãi đến hôm nay, tức qua 4 ngày, VFF và BTC giải vẫn chưa đưa ra quyết định kỷ luật nào đối với các bên liên quan. Khi hỏi đến, ông Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường lúng túng nói: “Chúng tôi vẫn phải đợi hồ sơ bên BTC giải gửi sang. Sự cố này gây khó khăn cho chúng tôi vì trong quy chế và điều lệ không có đề cập đến vấn đề này. Tuy nhiên, Ban kỷ luật sẽ cố gắng xử lý một cách hợp lý nhất”.

Khi bị truy tiếp, ông Trưởng ban kỷ luật mới thố lộ: “Vì chưa có tiền lệ nên xử vụ này là vụ điểm, để còn làm tiền đề cho những trận sau nếu xảy ra vụ tương tự. Khó khăn ở đây là không thể xử nặng BTC sân Hàng Đẫy vì họ không thể kiểm soát được tất cả hành vi của CĐV khi trận đấu đã kết thúc, và khán giả đã đi ra phía ngoài SVĐ. Có lẽ, từ sau trận này, BTC giải nên khuyến cáo các CĐV, nhất là CĐV đội khách phải biết tự bảo vệ mình. Cũng có thể có sự nhắc nhở đối với BTC sân. Nếu tái phạm lần sau sẽ bị xử nặng hơn”.

Thật ra, khi đụng chuyện mới biết cái điều lệ giải và bản qui chế bóng đá chuyên nghiệp lại quá... nghiệp dư, khi cần dò đến thì lòi ra biết bao nhiêu lỗ trống, bao nhiêu là “thiếu sót”.

Còn hành động hiện tại của VFF và BTC giải thì sao? Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi cho biết: “Ngày 16-1, LĐ cử người sang tham dự cuộc họp của BTC sân Hàng Đẫy. Sau đó mới làm rõ được trách nhiệm. Dự kiến đến cuối tuần mới giải quyết xong vụ việc”.

Thiệt hết biết! 

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Trung vệ Bùi Tiến Dũng đang nóng lòng chờ đơi Viettel FC sang Thái Lan để hội quân. Ảnh: NVCC

Những tuyển thủ Việt Nam đang cách ly “đặc biệt”

Không được trực tiếp đón nhận tình cảm của người nhà bằng những món hàng “tiếp tế”, phải tự chăm sóc bản thân tại nơi đất khách quê người và luôn đặt trong tâm thế sẵn sàng cho nhiệm vụ mới, đó là những gì đang trải qua của 5 tuyển thủ thuộc Viettel FC cách ly tại Thái Lan.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Noventi Open (Halle): Rublev thắng trận thứ 30 ở “nội chiến nước Nga”, nhưng Medvedev bị loại

Hàng loạt tay vợt Nga đã ra sân ở Noventi Open (Halle) - giải đấu thứ 2 của mùa giải sân đất nện năm nay. Trong khi Daniil Medvedev bị Jan-Lennard Struff (Đức) loại với điểm số 6-7 (6-8), 3-6; Andrey Rublev đương đầu với đồng hương Karen Khachanov ở trận “nội chiến nước Nga” và đã đánh bại đối thủ với điểm số 6-3, 7-6 (7-5).

Các môn khác