VFF lên kế hoạch đảm bảo An ninh trong trận Việt Nam - Malaysia

SGGPO

Tuần tuần qua, đại diện LĐBĐ Việt Nam (VFF) và LĐBĐ Malaysia (FAM) đã có cuộc họp xung quanh kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu giữa hai đội tuyển tại vòng loại World Cup 2022, diễn ra trên sân Mỹ Đình ngày 10-10 tới.

CĐV Malaysia diễu hành trên các tuyến phố tại Hà Nội khi sang cổ vũ đội nhà tại AFF Cup 2018. Ảnh: Đoàn Nhật

CĐV Malaysia diễu hành trên các tuyến phố tại Hà Nội khi sang cổ vũ đội nhà tại AFF Cup 2018. Ảnh: Đoàn Nhật

Tham dự cuộc họp có đại diện VFF; Cục An ninh Chính trị nội bộ; Bộ Công an; đại diện phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an thành phố Hà Nội. Về phía LĐBĐ Malaysia có ông Abang Zulkarnain Abang Abdurahman - Phó Tổng thư ký, ông Dali Bin Wahid - Ủy viên BCH LĐBĐ Malaysia, ông Muhammad Ashtar Rahim- Trưởng ban an ninh LĐBĐ Malaysia.

Tại cuộc họp, các bên đã thảo luận và thống nhất các phương án phối hợp để bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu cũng như bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các thành viên đội khách trong thời gian ở Việt Nam tham dự trận đấu, từ ngày 7-10 đến 11-10.

VFF và kế hoạch đảm bảo An ninh trong trận Việt Nam - Malaysia ảnh 1 Vé vào sân trong trận này cũng đã "nóng" từ đầu tuần qua
Bên cạnh đó, đối với cổ động viên Malaysia sang Việt Nam để cỗ vũ cho đội nhà, Công an Hà Nội cũng sẽ có phương án để bảo đảm an ninh, an toàn, đồng thời đề nghị LĐBĐ Malaysia sớm cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến hoạt động cổ vũ của các cổ động viên Malaysia trước, trong và sau trận đấu. VFF cũng khuyến cáo các cổ động viên Malaysia không tổ chức đi cổ động trên các tuyến đường nhằm bảo đảm an toàn. Trong trường hợp xảy ra sự cố, cổ động viên Malaysia phải tuân thủ, chấp hành theo sự hướng dẫn của lực lượng an ninh để giải quyết sự việc.

Sự cố ở trận vòng loại World Cup 2022 giữa Indonesia và Malaysia vừa qua ở Jakarta và mới đây là sự việc nghiêm trọng hơn ngay ở V-League khi CĐV đội Nam Định bắn pháo sáng sang khu vực khán đài đối diện gây thương tích cho khán giả đã làm cho công tác An ninh ở các trận vòng loại World Cup 2022 tại Việt Nam càng được thắt chặt.

Cũng vào ngày 29-9, VFF đã có quan điểm xung quanh ý kiến của một số nhóm CĐV bóng đá Việt Nam không có vé vào sân để cổ vũ đội nhà trong trận Việt Nam – Malaysia ngày 10-10 tới đây.

VFF và kế hoạch đảm bảo An ninh trong trận Việt Nam - Malaysia ảnh 2 Thông điệp nói không với pháo sáng mà VFF đang gởi đến các CĐV

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết: “Hiện tại, đang có nhiều nhóm cổ động viên có nhu cầu vào sân cổ vũ trong trận Việt Nam - Malaysia diễn ra ngày 10-10-2019, LĐBĐ Việt Nam rất mong các nhóm cổ động viên sẽ hợp tác với ban tổ chức để có sự cân đối phù hợp, tạo cơ hội cho đại diện của các nhóm cổ động viên có thể vào sân cổ vũ cho ĐTVN”.

Ông Lê Hoài Anh chia sẻ thêm: “Việc các CĐV luôn theo sát đồng hành cùng các ĐTVN là điều rất đáng quý và là sự cổ vũ quan trọng với các đội. Chúng tôi luôn cố gắng để CĐV có thể theo sát các ĐTQG, đặc biệt khi các đội tuyển thi đấu trên sân nhà. Đại diện các hội CĐV có thể đăng ký mua vé theo năm, với số lượng vé cố định (không phân biệt trận đấu nào) đối với các trận đấu của các ĐTQG, trên cơ sở đó VFF sẵn sàng và cam kết giữ vé. Số lượng vé sẽ căn cứ theo công suất của địa điểm thi đấu, điều kiện tổ chức và khả năng đáp ứng của sân đó”.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng