Vấn đề - sự kiện

VFF làm... khán giả

Không phải lần đầu tiên người hâm mộ chứng kiến cảnh các quan chức Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) làm “khán giả” tại các sự kiện bóng đá lớn trong nước. Họ được mời đến, được bố trí ngồi nơi trang trọng nhất, được lên phát biểu, thậm chí trao quà lưu niệm cho đối tác, rồi im lặng trở lại chỗ ngồi của mình xem tiếp chương trình lễ do các đơn vị, doanh nghiệp, các câu lạc bộ bóng đá đứng ra tổ chức từ A đến Z.

Nhìn cảnh ấy, giới truyền thông trong nước cảm thấy quen thuộc và không còn thắc mắc gì. Người ta nhớ đến cách đây gần 11 năm, hàng chục quan chức đi học làm bóng đá chuyên nghiệp từ Singapore đến Hàn Quốc, Nhật Bản, rồi sang tận bên Anh, nhưng cuối cùng làm bóng đá chuyên nghiệp đúng nghĩa lại nhờ mấy ông bị xem “ngoại đạo” như bầu Thắng, bầu Đức... làm giúp. Con đường lên chuyên nghiệp cũng không do VFF mở ra mà lại do mấy câu lạc bộ bóng đá tư nhân khai phá trước. Họ dò dẫm đến đâu thì VFF theo sau, xác định “chủ quyền” đến đó.

Rồi mấy giải đấu trong nước cũng nương nhờ các đơn vị có máu làm bóng đá duy trì, phát triển, mà Báo Thanh Niên là đi đầu. Nếu không có sự nhiệt tình, say mê bóng đá đúng nghĩa, quyết tâm duy trì của báo thì giải U21 quốc gia khó lòng qua cái tuổi thứ 10. Hay như giải thưởng Quả bóng vàng do Báo SGGP sáng lập và duy trì cho đến nay cũng sắp bước sang năm thứ 13, cũng phải tự thân vận động từ lâu nay.

Anh em trong làng báo nói vui với nhau: “Mấy ông VFF giỏi hưởng lợi hơn tự làm”. Câu chuyện VFF bỏ tiền tỷ đầu tư cho bóng đá nữ Quảng Ngãi gãy đổ từ lâu, trong khi các địa phương khác thiếu tiền trầm trọng. Rồi chuyện xây dựng Trung tâm bóng đá trẻ quốc gia theo tiêu chuẩn này, kế hoạch nọ, cãi nhau chí tử cũng còn nằm yên trên bàn giấy. Vì thế cánh báo chí mới thêm vào câu: “VFF giỏi tranh cãi, bàn bạc trên giấy hơn là làm bóng đá trên sân”.

Nhìn cách làm việc của ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai, nhiều người nghĩ ông ấy xứng đáng ngồi chiếc ghế Chủ tịch VFF. Thế nhưng, nội cái chuyện đề nghị ông làm Trưởng đoàn bóng đá dự SEA Games 2005, rồi sau đó “nuốt lời” khiến ông giận, ông từ chối luôn lời đề nghị làm Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam dự AFF Cup 2007 sau đó.

Hôm rồi, ông Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn bay từ Hà Nội vào Gia Lai dự lễ khởi công xây dựng Học viện Bóng đá HAGL Arsenal JMG chỉ mang mỗi tấm kỷ niệm chương tặng cho vị khách đến từ nước Anh, chứ có gì khác đâu đóng góp.

VFF vẫn là khán giả ở các sự kiện lớn của bóng đá nước nhà?!

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…