Xung quanh chiếc ghế Trưởng BTC giải mùa bóng 2012

VFF làm ảo thuật?

Chiếc ghế Trưởng giải mùa bóng 2012 vẫn chưa được định đoạt, dẫu rằng VFF đã tiếp thu và chắc chắn không bổ nhiệm Phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi tiếp tục đảm đương vị trí này. Ai được chọn mặt gửi vàng hay chủ nhân chiếc ghế còn chờ VFF diễn xong trò ảo thuật?

Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn sẽ đảm nhiệm chiếc ghế Trưởng giải mùa bóng 2012? Ảnh: Quang Thắng

Những lá phiếu trống

Cho đến hạn chót ngày 23-9, VFF mới nhận được 18/28 phiếu đề cử được phát đi từ tổ chức này. Số phiếu còn lại đang trên đường cập bến VFF, thậm chí là VFF sẽ không bao giờ nhận được phiếu “tư vấn người thân” này. Dù vậy, với 18 phiếu mà Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã nhận được, thông tin rò rỉ từ VFF cho hay: 16/18 phiếu đề cử Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn ngồi ghế Trưởng giải mùa 2012.

Ông Tuấn nhận được sự ủng hộ để thế chỗ đàn anh Dương Nghiệp Khôi không phải là điều quá bất ngờ. Tuy nhiên, điều kỳ lạ ở chỗ, CLB vốn mệnh danh là đại gia của bóng đá Việt Nam đã tiết lộ lựa chọn của họ: bỏ phiếu trống, không đề cử bất kỳ ai cho ghế Trưởng giải mùa 2012. Lựa chọn của HA.Gia Lai, ĐT.Long An hay B.Bình Dương dựa trên cơ sở thực tế và nằm trong quyền hạn của CLB, nhưng nó vô tình đặt ra dấu hỏi: kết quả 16/18 phiếu dồn cho Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn là con số thật hay… giả vờ? Rất đơn giản, với tổng số18 phiếu đã nhận sau khi bỏ đi 3 phiếu trống của HA.Gia Lai, ĐT.Long An và B.Bình Dương, ông Tuấn nhận được bao nhiêu lá phiếu tín nhiệm?

Dĩ nhiên đến giờ này, VFF chưa xác nhận hay có sự đảm bảo chắc chắn, thông tin Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn nhận được 16/18 phiếu là con số chính xác. Nhưng người ta có quyền nghi ngờ, VFF đang làm ảo thuật và việc “bắn” ra số phiếu tín nhiệm gần như tuyệt đối của ông Tuấn là một cách thăm dò phản ứng dư luận. Cần nhớ rằng, trước khi phát phiếu nhờ các đội bóng đề cử 2 chức danh Trưởng giải và Trưởng Ban trọng tài, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã gạt phắt đề cử Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn vào ghế Trưởng giải của bầu Kiên, bởi ông Hỷ cho rằng vị Phó Chủ tịch chuyên môn của VFF không phù hợp ở ghế Trưởng giải.

Ảo thuật đến phút chót?

Theo kế hoạch, ngày 29-9 tới, VFF sẽ mở hội nghị quy tụ 28 ông bầu của 28 đội bóng V-League và hạng Nhất. Ý tưởng của VFF đưa ra là để tìm giải pháp cải tổ VFF, cải tổ nền bóng đá nước nhà. Tuy nhiên, có thể hiểu rằng, việc quy tụ 28 ông bầu trước tiên là để giải quyết rốt ráo 2 chiếc ghế phụ trách những mảng việc nhạy cảm và bị chỉ trích dữ dội sau mùa bóng 2011: Trưởng giải và Trưởng Ban trọng tài!

Về lý thuyết, việc VFF nhờ các CLB đề cử người đảm đương cho 2 chức vụ trên, đặc biệt là ghế Trưởng giải là hành động mang tính cầu thị, nhằm tạo ra sự khách quan. Nhưng việc rò rĩ thông tin Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn giành 16/18 phiếu đề cử trước khi giờ quyết định rõ ràng có thể hiểu là những toan tính từ phía VFF.

Vấn đề đặt ra là một khi ông Tuấn ngồi ghế Trưởng giải thì việc thay đổi, cải tổ xem chừng là chỉ có trên… lý thuyết. Thực tế, ông Tuấn đã từng ngồi 2 mùa trên ghế Trưởng giải, nhưng mọi việc điều hành, tổ chức giải đấu đều do một tay Phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi nắm cả. Có nghĩa, nếu thay đổi theo đúng “đề cử” của CLB, nhân sự của BTC giải chẳng hề khác với mùa 2011, cho dù sau những đòn chỉ trích của CLB, VFF đã hứa cách tân, thay đổi quyết liệt về con người.

Thanh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tri ân các cựu cầu thủ

Sáng 25-1, tại Trụ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng, Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam phối hợp với các nhà tài trợ, đại diện các cầu thủ giành danh hiệu Quả bóng vàng, tổ chức buổi gặp gỡ, thăm hỏi và trao quà Tết đến các cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn.