Nhật ký đội tuyển:

VFF lại "xỏ kim" Calisto

(SGGP Thể thao).- Thêm một lần nữa, nhân sự trong Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam lại bị xáo tung khi trợ lý Nguyễn Văn Hiệp rút lui ngay trước T&T Cup 2008. Điều kỳ cục là HLV Calisto tuyệt nhiên không hề hay biết về sự thay đổi ấy của VFF, đến mức ông thầy người Bồ phải… cảm ơn cánh phóng viên đã cung cấp cho ông thông tin về sự thay đổi này.

"Tôi chẳng biết gì"

Hôm qua, website VFF dẫn nguồn tin từ Phòng các ĐTQG & đào tạo trẻ cho biết, trợ lý ngôn ngữ Nguyễn Văn Hiệp sẽ rút lui khỏi tuyển Việt Nam từ ngày 25-10 tới. Thế chỗ ông Hiệp làm trợ lý cho HLV Calisto là HLV Ngô Lê Bằng, cộng sự cũ của HLV Riedl tại AFF Cup 2007.

HLV Calisto và trợ lý ngôn ngữ Nguyễn Văn Hiệp. Ảnh: Dũng Phương.

Sự thay đổi này sẽ hết sức bình thường một khi thông tin trên được VFF trao đổi thẳng thắn với HLV Calisto. Tuy vậy, thật ngạc nhiên là trong khi VFF “tráo người” ở Ban huấn luyện, đặc biệt là trợ lý ấy lại là cánh tay nối dài của ông Calisto, thì ông thầy người Bồ lại chẳng hề hay biết.

Sau buổi tập chiều qua, thậm chí nhà cầm quân người Bồ còn cảm ơn cánh phóng viên đã cung cấp thông tin “cơ mật” trên. Calisto nói: “Tôi không biết gì! VFF chẳng có thông báo với tôi rằng sắp tới tôi phải thay thế trợ lý ngôn ngữ”.

Tỏ ra không hài lòng vì bị VFF “xỏ kim” trong cuộc đảo người ở Ban huấn luyện, nhưng ông Calisto cố giữ bĩnh tĩnh khi cho biết: “Tôi không biết mọi việc sẽ ra sao. Nhưng nếu đúng là ông Bằng thế chỗ ông Hiệp, tôi nghĩ ông ấy sẽ gặp nhiều khó khăn trong thời gian đầu”.

Ông Calisto có đồng ý tiếp nhận trợ lý ngôn ngữ mới? Ở đợt tập trung tại Trung tâm thể thao Hàm Rồng, ông Calisto đã nổi khùng vì trợ lý Phan Thanh Hùng không lên đúng hẹn, dù ông Hùng đã có đơn xin tạm nghỉ. Vì vậy, dù VFF có cử HLV Lê Tuấn Long lên thế vai nhưng sau đó, ông Calisto nhất quyết đòi lại bằng được trợ lý Phan Thanh Hùng. Trong cú “tráo người” ngay thềm T&T Cup này, ông Calisto chưa tuyên bố có đồng ý tiếp nhận HLV Ngô Lê Bằng làm trợ lý ngôn ngữ thay ông Hiệp hay không, bởi “bây giờ chưa có gì chính thức để nói”, ông Calisto quả quyết.

Thay người để đổi vận?

Trên lý thuyết, việc HLV Nguyễn Văn Hiệp rút khỏi vị trí trợ lý ngôn ngữ tuyển Việt Nam là do CLB B.Bình Dương triệu tập trở về. Ông Hiệp được nhà ĐKVĐ V-League cử làm đại diện tham dự Hội thảo Giám đốc điều hành CLB do AFC tổ chức tại Malaysia vào cuối tháng 10. Song, nếu VFF kiên quyết giữ ông Hiệp ở lại phục vụ cho đội tuyển thì B.Bình Dương có lẽ cũng phải chấp nhận, bởi lúc này nhà ĐKVĐ V-League vốn đã chịu thiệt khi cung cấp già nửa đội hình chính của họ cho đội tuyển.

Có vẻ như trong việc đồng ý “nhả” trợ lý ngôn ngữ Nguyễn Văn Hiệp về B.Bình Dương, yếu tố duy tâm cũng đóng góp một phần. Ông Hiệp vốn được đánh giá cao về chuyên môn, nhưng vị trợ lý ngôn ngữ này có tiếng hơi “đen” khi làm cánh tay nối dài cho các ông thầy ngoại. Hai thất bại đau đớn nhất của bóng đá Việt Nam là Tiger Cup 2004 và SEA Games 24, ông Hiệp đều giữ vai trò trợ lý ngôn ngữ cho HLV Tavares và HLV Riedl. Chính vì vậy, việc đồng ý “tráo người” cũng là cách để VFF mong “đổi vận” cho tuyển Việt Nam?

Santos nhận tối hậu thư

Chiều qua, HLV Calisto đã bóng gió tuyên bố, nếu Santos không có mặt và thi đấu ở T&T Cup 2008, anh sẽ không có cơ hội chơi cho tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2008. Theo ông Calisto, việc Santos có tham gia tập luyện ở ĐT.LA là bình thường, nhưng điều ấy chẳng có ý nghĩa gì đến công tác chuyên môn của tuyển Việt Nam. Ông Calisto nói: “Santos phải có mặt ở đội tuyển tập luyện thì mới được công nhận. Tôi sẽ không cho anh ta cơ hội thi đấu tại AFF Cup 2008, nếu Santos không sớm trở lại đội tuyển”.

G.Minh

THANH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Aelxander Zverev

Roland Garros: Carlos Alcaraz và Alexander Zverev - Ứng viên thoát khốn khó sau 5 ván đấu

Dù được đánh giá rất cao, thuộc tốp 5 Ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch đơn nam của Roland Garros 2022, nhưng không có gì bảo đảm cả Carlos Alcaraz lẫn Alexander Zverev không gặp các trở ngại gian khó, thậm chí bị loại sớm tại Grand Slam trên mặt sân đất nện năm nay. Cả 2 vừa “thoát khốn” sau các trận đấu dài 5 ván kiểu marathon nghẹt thở…

Các môn khác