VFF lại bác yêu cầu của VPF

Hôm qua, VFF có công văn số 14, gởi đến các CLB khẳng định “VFF là tổ chức duy nhất sở hữu các quyền liên quan đến các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam” và yêu cầu các sân phải thực hiện đúng hợp đồng mà VFF đã ký với AVG,  trong đó chỉ có các đài truyền hình được phép AVG mới có thể vào sân tác nghiệp. Bằng công văn này, một lần nữa VFF tiếp tục không thừa nhận quyền đại diện của VPF nếu như công ty này không công nhận những quyền của VFF có từ trước.

Động thái của VFF được đưa ra một ngày sau khi VPF có công văn cho rằng việc chậm chuyển giao toàn bộ quyền hạn từ VFF sang là lỗi của tổ chức này chứ không phải của VPF. Thay mặt VPF, chủ tịch công ty Võ Quốc Thắng khẳng định cho đến nay, VPF vẫn đang làm đúng những gì VFF yêu cầu ngoại trừ vấn đề bản quyền truyền hình (BQTH) vì lý do “hợp đồng không đủ hiệu lực”.

Đến thời điểm này, “cuộc chiến truyền hình” đang dần đi vào ngõ cụt khi các bên (VFF, AVG, VPF) đều chưa hề làm việc trực tiếp với nhau và bên nào cũng có lý lẽ của mình. Trong khi đó, thiệt hại đang thuộc về các CLB và những CĐV bóng đá.

Theo một luật sư, các CLB thậm chí có quyền khởi kiện VFF hoặc VPF khi quyền lợi bị thiệt hại nhất là khi nếu CLB đó chưa hề có văn bản ủy quyền về BQTH. Theo những diễn biến hiện nay, các CLB đang chịu đến 2 đơn vị quản lý mình và hoàn toàn không thể chủ động phục vụ các CĐV đội nhà về việc truyền hình các trận đấu. 

Điều đáng nói là trên thế giới vẫn thường xuyên diễn ra tình trạng các mùa giải phải tạm dừng hoặc khởi động trễ chỉ vì tranh chấp BQTH một khi các CLB không đồng ý với BTC giải. Nói cách khác, chính các CLB mới là nơi có tiếng nói quyết định về BQTH.

Việt Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng