VFF ký hợp tác chiến lược với LĐBĐ Nhật Bản: Vừa hạ bút đã có “quà”

Lễ ký văn bản hợp tác chiến lược giữa VFF và LĐBĐ Nhật Bản (JFA) đã diễn ra tại Hà Nội vào sáng qua (11-7). Theo đó, VFF và JFA hợp tác toàn diện kéo dài bằng hợp đồng 2 năm, sau đó tự động gia hạn thêm 2 năm, một khi VFF và JFA không có thay đổi, điều chỉnh hợp đồng.

Với thỏa thuận này, VFF và JFA sẽ hợp tác, hỗ trợ nhau trên các diễn đàn bóng đá trong khu vực và quốc tế; chia sẻ và trao đổi nguồn lực phát triển bóng đá, hỗ trợ tập huấn, thi đấu cho các đội tuyển quốc gia; trao đổi và hỗ trợ trong quản lý bóng đá, các vấn đề pháp lý về bóng đá…

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (phải) trao đổi áo lưu niệm với đại diện LĐBĐ Nhật trong buổi ký kết.

Vừa đặt bút ký hợp tác chiến lược cùng JFA, VFF đã nhận được “quà” từ đối tác của đất nước mặt trời mọc. Bởi phía JFA đã trao cho VFF hồ sơ 2 HLV người Nhật Bản tiến cử cho chiếc ghế HLV trưởng đội nữ Việt Nam, sau khi VFF có lời đề nghị nhờ JFA hỗ trợ tìm người thay ông Trần Vân Phát dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho hay, hồ sơ do JFA tiến cử đã được chuyển cho Tổng thư ký Lê Hoài Anh và bộ phận chuyên môn xem xét, trước khi quyết định mời HLV nào dẫn dắt đội nữ Việt Nam. Ông Dũng chưa tiết lộ danh tính, nhưng người đứng đầu VFF khẳng định đây là những HLV dày dạn kinh nghiệm, từng làm việc lâu năm ở nước ngoại.

Yến Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng