VFF ký hợp tác chiến lược với LĐBĐ Nhật Bản: Vừa hạ bút đã có “quà”

Lễ ký văn bản hợp tác chiến lược giữa VFF và LĐBĐ Nhật Bản (JFA) đã diễn ra tại Hà Nội vào sáng qua (11-7). Theo đó, VFF và JFA hợp tác toàn diện kéo dài bằng hợp đồng 2 năm, sau đó tự động gia hạn thêm 2 năm, một khi VFF và JFA không có thay đổi, điều chỉnh hợp đồng.

Với thỏa thuận này, VFF và JFA sẽ hợp tác, hỗ trợ nhau trên các diễn đàn bóng đá trong khu vực và quốc tế; chia sẻ và trao đổi nguồn lực phát triển bóng đá, hỗ trợ tập huấn, thi đấu cho các đội tuyển quốc gia; trao đổi và hỗ trợ trong quản lý bóng đá, các vấn đề pháp lý về bóng đá…

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (phải) trao đổi áo lưu niệm với đại diện LĐBĐ Nhật trong buổi ký kết.

Vừa đặt bút ký hợp tác chiến lược cùng JFA, VFF đã nhận được “quà” từ đối tác của đất nước mặt trời mọc. Bởi phía JFA đã trao cho VFF hồ sơ 2 HLV người Nhật Bản tiến cử cho chiếc ghế HLV trưởng đội nữ Việt Nam, sau khi VFF có lời đề nghị nhờ JFA hỗ trợ tìm người thay ông Trần Vân Phát dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho hay, hồ sơ do JFA tiến cử đã được chuyển cho Tổng thư ký Lê Hoài Anh và bộ phận chuyên môn xem xét, trước khi quyết định mời HLV nào dẫn dắt đội nữ Việt Nam. Ông Dũng chưa tiết lộ danh tính, nhưng người đứng đầu VFF khẳng định đây là những HLV dày dạn kinh nghiệm, từng làm việc lâu năm ở nước ngoại.

Yến Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.