VFF ký hợp đồng hợp tác chiến lược với Nike: Đưa cầu thủ việt nam tu nghiệp tại Manchester United

Lễ công bố đối tác chiến lược của VFF với nhãn hiệu đồ thể thao hàng đầu thế giới Nike đã diễn ra long trọng tại Hà Nội vào sáng qua (12-1). Với bản hợp đồng kéo dài 5 năm, Nike sẽ cung cấp toàn bộ trang phục, thiết bị tập luyện và thi đấu cho các đội tuyển từ lứa U13 đến ĐTQG (cả đội bóng đá nữ Việt Nam).

Đội tuyển Việt Nam ra mắt trong lễ ký kết tài trợ chiến lược giữa VFF và Nike. Ảnh: Hoàng Anh

Giá trị hợp đồng không được công bố, nhưng một nguồn tin cho hay, bản hợp đồng 5 năm này có giá trị khoảng 5 triệu USD. Không chỉ cung cấp trang phục, thiết bị tập luyện, thi đấu, Nike còn có điều khoản thưởng cho các đội tuyển của bóng đá Việt Nam, nếu đoạt những thành tích ấn tượng. Mức thưởng này được quy định trong hợp đồng và Nike cam kết thực hiện một cách hoàn hảo nhất.

Liên quan đến chất lượng trang phục mà thầy trò Calisto đang than phiền, bà Sharon Ong - Giám đốc Marketing của Nike tại khu vực Đông Nam Á- giải thích rằng, do bản hợp đồng giữa VFF và Nike ký kết chậm hơn so với tiến độ, vì vậy, Nike đã chưa thể cung cấp cho các nhà vô địch AFF Cup những sản phẩm tốt nhất trong thời điểm này.

Phải đến tháng 3 tới, những sản phẩm tốt nhất của Nike (trong đó kết hợp giữa yếu tố thời trang, văn hóa và thời tiết ở Việt Nam) sẽ được chuyển cho thầy trò ông Calisto. Bà Sharon Ong khẳng định, bản hợp đồng giữa VFF và Nike là hợp đồng toàn diện nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Đặc biệt, trong chương trình hợp tác với bóng đá Việt Nam, Nike có kế hoạch đưa các cầu thủ trẻ, HLV của Việt Nam đến tu nghiệp tại CLB lừng danh Manchester United - đối tác của Nike. Kế hoạch này đang được Nike khu vực Đông Nam Á triển khai, và việc đưa những nhân tố nổi bật nhất của bóng đá Việt Nam đến xứ sở sương mù chắc chắn được thực hiện trong thời gian gắn bó giữa Nike và bóng đá Việt Nam.

G.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.