HLV trưởng Alfred Riedl nhận xét về đội U 20 VN:

“VFF không lựa chọn kỹ lưỡng cầu thủ từ các đội”

Ngày 4-8, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ lên đường sang Malaysia so giày cùng các nước trong khu vực. Trong buổi tập vào sáng 29-7 trên sân Trung tâm TDTT CATP, chúng tôi có trò chuyện cùng HLV trưởng đội tuyển U 23 Việt Nam Alfred Riedl cũng đang có mặt tại đây hỗ trợ Ban huấn luyện đội U 20.

HLV Alfred Riedl và HLV Hữu Thắng trên sân tập đội U 20 Việt Nam.Ảnh: T.V.

- Phóng viên: Trong những ngày giúp đỡ tập luyện cho đội U20, ông có nhận xét gì về đội?

- HLV ALFRED RIEDL: Dưới mắt tôi đây là một đội hình chắp vá. Có lẽ, do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam không có thời gian để chuẩn bị, vì vậy không có sự lựa chọn kỹ lưỡng cầu thủ từ các đội. Thời gian tập luyện cũng quá ngắn, chưa đầy một tuần lễ, nên các cầu thủ khó có thể tìm được tiếng nói chung. Tôi cũng chỉ tham gia được 3 buổi, nên không thể nhận xét gì nhiều.

- Như vậy khó có thể tiên đoán được đội tuyển U20 VN sẽ làm được điều gì ở Malaysia?

- Vâng, hiện tại tôi cũng chưa có một ý tưởng nào về các trận đấu ở bên kia. Tuy nhiên, điều tôi lo lắng là thể lực các cầu thủ trẻ của chúng ta. Một số vị trí chơi khá tốt, tinh thần tập luyện đáng biểu dương, nhưng cần phải cải thiện thêm về thể lực.

- Ông có cùng đội sang Malaysia lần này không?

- Không, tôi sẽ bay ra Hà Nội và trở về nhà. Trong thời gian ở Áo, tôi sẽ cố gắng tìm đối thủ cho các đội Việt Nam chúng ta tập huấn.

- Xin cám ơn ông.

TRẦN VINH

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Anjorin và tình huống cứu Lokomotiv trở về từ cõi chết

'Truyền nhân áo số 10' Tino Andjorin: Cứu tinh của Lokomotiv, thần tượng Frank Lampard và được Thomas Tuchel ngợi khen

Sau hàng loạt tranh cãi, liệu Tino Anjorin “non trẻ” xứng đáng tiếp quản chiếc áo số 10 của huyền thoại Dmitri Loskov, vốn đã được “phong ấn” trong Phòng Bảo tàng truyền thống của Lokomotiv Moscow, nay lại mang ra chỉ vì “một tên nhóc đến từ Chelsea”, giờ đây đã có lời giải. Nếu không phải Anjorin “non trẻ”, nhưng dám nghĩ dám làm, Đội bóng ngành đường sắt nước Nga liệu có thể giật về 1 điểm, thoát khỏi “cõi chết” trước Tử thần Olympique Marseille?

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác