VFF không cần... Phúc

Thật ra chuyện HLV Hoàng Văn Phúc rút lui không phải đến lúc này mới được đề cập. Trước đó ông thầy gốc Hà Nội cũng từng đề đạt nguyện vọng xin giao lại công việc ở đội tuyển, sau khi trở về cùng thảm bại tại SEA Games 27.

Tuy nhiên lúc bấy giờ VFF lại muốn dây dưa, không phải vì nhà cầm quân này thuộc diện tài ba mà chủ yếu là sợ… mang tiếng xấu như nhiều lần trước đó.

Đó cũng là một cách nghĩ của VFF. Dẫu vậy, dư luận vẫn thừa biết việc giữ ông Phúc lại để làm thêm một trận đấu nữa khi đội tuyển Việt Nam gặp Hong Kong (TQ) thật ra là cách câu giờ chờ xong đại hội nhiệm kỳ mới. Nay thì đại hội nhiệm kỳ 7 đã hoàn tất và ông Phúc được toại nguyện, còn VFF cũng đang lo dọn đường để đón chờ thầy mới.

Đúng là con tính của VFF rất khôn khéo, khi quyết định không cho nhà cầm quân này từ chức sau khi trở về từ Myanmar cùng đội tuyển U23 VN mà “cù nhầy” thêm thời gian nữa. Do ai cũng thấu hiểu, nếu như ngay lúc đó đồng ý với việc xin rút của ông Phúc chẳng khác gì giúp ông thầy trẻ “hạ cánh an toàn”. Vậy nên cần giữ lại để lãnh bớt búa rìu dư luận, do ông chủ tịch nhiệm kỳ 6 đã sớm rút lui.

VFF đã chính thức thanh lý hợp đồng ông Hoàng Văn Phúc. Ảnh: VFF

Nước cờ giữ ông Phúc lại làm nốt trận đấu với Hong Kong (TQ) vừa được tiếng không “đoản” mà cũng là kéo dài chờ ngày đại hội. Và khi biết ban bệ mới thì chấm dứt hợp đồng với ông này gốc Hà Nội cũng đẹp hơn và được tiếng có tình, do ông Phúc tự nguyện không làm việc nữa.

Điều này không giống như trước đó, cũng chính VFF với ông chủ tịch nhiệm kỳ 6 đưa ra quyết định kỷ luật HLV Hoàng Văn Phúc rất nhanh ở BTV Cup 2013 trên đất Bình Dương. Lần đó, ông Phúc bị trảm sau khi không nắm được quân, để cầu thủ coi thường người hâm mộ. Ai cũng thấy cách xử lý của ông chủ tịch không thuyết phục, nó tương tự như từng xử hai ông Trưởng và Phó ban trọng tài trong quá khứ, dẫu mục đích của VFF là muốn nắn mọi thứ trở lại đúng làn đường.
 
Nhắc chuyện cũ để thấy, cùng việc ứng xử với nhà cầm quân nhưng hai đời chủ tịch có cách làm khác nhau. Giữa một bên cứ ầm ĩ lên, nhưng sau đó không biết cách nào dọn dẹp hậu quả; phía kia lại khôn khéo khi để ông Phúc rời ghế mà chẳng có tiếng tăm gì. Còn bản thân VFF thêm sự thơm tho là không vắt chanh bỏ vỏ, dù quả chanh đó không đem lại nhiều nước.

Nói như người hâm mộ sau khi biết tin VFF đồng ý cho nhà cầm quân họ Hoàng từ chức vào ngày 4-4 là VFF giờ không cần... Phúc nữa. Bây giờ thì mọi thứ với tổ chức này đều mới với bộ sậu toàn những gương mặt mới đang hướng đến phương án sử dụng HLV ngoại, cụ thể là sang Nhật Bản để tìm thầy.

Lúc này thì VFF với những nhân tố được cho là năng động, cầu thị hơn sẽ gánh vác nền bóng đá. Người hâm mộ cũng tin rằng, sau những gì lem nhem từ thời ông Phúc chúng ta lại bắt đầu nhiệm kỳ mới mà đừng gặp phải tai ương như nhiệm kỳ trước với quá nhiều cái xấu đi kèm trong ngôi nhà cũ.

Mong là bóng đá Việt Nam đang lúc khó khăn, nếu không còn “Phúc” nữa thì cũng đừng gặp phải “họa” trong thời gian tới, để nền bóng đá cất cánh sau nhiều năm khốn khổ.

ĐỨC DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Văn Toàn chơi hay, HLV Park Hang-seo càng có lý do để mừng.

Thầy Park có thể cười khi cầu thủ HAGL chơi tốt

Khi HA.GL đang bay trên bảng xếp hạng, HLV Park Hang-seo có thể yên tâm cho chiến dịch vòng loại World Cup sắp đến. Không chỉ vì dàn cầu thủ HA.GL chơi ổn định, mà vì đã xuất hiện nhiều gợi ý cho ông thầy người Hàn Quốc.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.