VFF hợp tác cùng VSSM nghiên cứu ứng dụng khoa học sức khỏe trong thể thao

SGGPO

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Hội Y học Giấc ngủ Việt Nam (VSSM) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác để triển khai nghiên cứu chuyên sâu về khoa học sức khỏe ảnh hưởng đến thành tích thi đấu của các vận động viên, trong đó có cầu thủ bóng đá.

Chủ tịch Hội Y học giấc ngủ Việt Nam – GS.TSKH.BS Dương Quý Sỹ (trái) tại sự kiện hợp tác giữa VSSM và Đại học Chularlongkorn Hoàng Gia Thái Lan

Chủ tịch Hội Y học giấc ngủ Việt Nam – GS.TSKH.BS Dương Quý Sỹ (trái) tại sự kiện hợp tác giữa VSSM và Đại học Chularlongkorn Hoàng Gia Thái Lan

Đây là chương trình hợp tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học sức khỏe trong hoạt động rèn luyện và thi đấu của các vận động viên, với mục tiêu tìm ra các giải pháp cải thiện, tăng cường thể lực, giảm chấn thương trong vận động để qua đó giúp nâng cao thành tích trong thi đấu.

Trong thời gian hợp tác, bên cạnh việc nghiên cứu, VFF phối hợp cùng VSSM dự kiến tổ chức các hội nghị, khóa huấn luyện chuyên môn kỹ thuật cho cán bộ y tế về kiến thức y học thể thao, đồng thời truyền thông giáo dục về các ứng dụng của khoa học sức khỏe, phương pháp áp dụng trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Các nghiên cứu sẽ bắt đầu từ bóng đá thông qua cơ sở dữ liệu của VFF, kết quả nghiên cứu sau đó sẽ được tiếp tục áp dụng để tạo điều kiện nghiên cứu và ứng dụng chuyên sâu hướng đến các phương pháp mang đến hiệu quả tích cực, nâng cao thành tích thi đấu của các cầu thủ nói riêng và các vận động viên nói chung.

Chương trình nghiên cứu có sự tham gia của GS.TSKH.BS Dương Quý Sỹ – Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Y tế Lâm Đồng, Chủ tịch Hội Y học Giấc ngủ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam, cố vấn chuyên môn, bác sĩ điều trị – Khu điều trị Covid-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. GS.TSKH.BS Dương Quý Sỹ là giáo sư đầu ngành đã có nhiều đóng góp xuất sắc cho nền y học trong nước và quốc tế với các nghiên cứu mang tính ứng dụng cao được đăng tải trên các tạp chí y học uy tín trong và ngoài nước, được Chính phủ Việt Nam và các tổ chức Y tế thế giới công nhận, khen thưởng.

VSSM là tổ chức xã hội nghề nghiệp được Bộ Nội vụ thành lập năm 2019 theo quyết định số 1071/QĐ-BNV. Thời gian qua VSSM tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo khoa học trong nước và quốc tế với nhiều chủ đề chuyên sâu. VSSM quy tụ nhiều nhà khoa học hàng đầu, do GS.TSKH.BS Dương Quý Sỹ làm chủ tịch.

Chia sẻ về chương trình hợp tác này, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh bày tỏ: “VFF trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của VSSM đối với bóng đá Việt Nam, đặc biệt thông qua chương trình hợp tác nghiên cứu về ứng dụng khoa học sức khỏe trong thể thao. Giáo sư Dương Quý Sỹ là nhân tài của nền y học Việt Nam, kiêm nhiệm nhiều vai trò quan trọng tại các tổ chức quốc tế và các trường Đại học danh tiếng trên thế giới. VFF kỳ vọng và tin tưởng rằng với sự tham gia của Giáo sư Dương Quý Sỹ, chương trình hợp tác giữa VFF và Hội Y học Giấc ngủ Việt Nam sẽ mang đến những tác động tích cực đối với bóng đá và thể thao nói riêng, cũng như giúp ích cho cộng đồng nói chung”.

VÂN KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang Hải ra mắt Pau FC vào tối qua 29-5 (theo giờ Việt Nam). ẢNH: FBNV

‘Bàn thắng để đời’ của Quang Hải dành cho Pau FC

Nguyễn Quang Hải chưa khoác lên mình bản sắc của Pau FC ở một trận đấu chính thức hay giao hữu. Nhưng chí ít trên diễn đàn mạng, tiền vệ sinh năm 1997 vừa ghi “bàn thắng vàng” cho bến đỗ mới của sự nghiệp.  

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.