Đoạn kết của vụ việc HLV Letard

VFF hết hy vọng

Cho đến hết ngày hôm qua 6-1, VFF đã chính thức thừa nhận hoàn toàn hết hy vọng trong việc kháng án cũng như giảm nhẹ trong vụ việc cựu HLV U22 Christian Letard.

(Ảnh VNN)

Chiều qua, UBTDTT đã nhận được thư của Chủ tịch FIFA, ông Blatter, phúc đáp đề nghị can thiệp để Tòa án Trọng tài thể thao (CAS) cho lùi thời gian “thi hành án” đến ngày 15-3. Trong thư ông Blatter viết: “Tôi xin cám ơn ngài Bộ trưởng vì đã tin tưởng vào cá nhân tôi. Tuy nhiên, tôi rất lấy làm tiếc vì không thể giúp gì được cho Việt Nam, đất nước tươi đẹp và mến khách mà tôi đã có dịp đến thăm và được tiếp đón nồng hậu. FIFA cũng như cá nhân tôi đều không thể và không có quyền can thiệp vào những phán quyết của CAS, vốn độc lập với FIFA”.
 
Trong nỗ lực tìm kiếm sự “thông cảm” của nguyên đơn Letard, VFF cũng đã không thành công. Cuối buổi chiều, Trưởng ban Thông tin tuyên truyền của VFF Nguyễn Lân Trung sau rất nhiều lần gọi điện thoại đã liên hệ được với ông Letard nhưng ông này đã quá khôn ngoan khi không bị tình cảm chi phối (muốn được tham khảo ý kiến của luật sư trước khi trả lời) và không quên kèm theo một câu nói lịch sự cửa miệng của người Pháp “rất cảm ơn VFF và thật tình thì tôi cũng rất yêu mến Việt Nam. Tôi chỉ muốn lấy lại những gì thuộc về tôi”.

Sau 3 giờ đồng hồ, ông Letard truyền đạt lại rằng luật sư của ông đã không đồng ý về đề nghị của VFF trong việc lùi thời gian thi hành phán quyết cũng như giảm số tiền bồi thường 200.300 USD.
 
VFF tối qua đã quyết định sẽ nộp phạt 200.300 USD vào ngày 10-1 như phán quyết của CAS để bóng đá Việt Nam không bị cấm thi đấu 2 năm trên trường quốc tế. 

A.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Laver Cup 2021 - Ngày thi đấu đầu tiên

Laver Cup: Casper Ruud “lĩnh ấn tiên phong”, tuyển châu Âu thắng 3 trận đơn mở màn

Màn trình diễn đầy ấn tượng trong các trận đấu đơn nam fiup1 Đội tuyển châu Âu khởi đầu Laver Cup 2021 cực kỳ mỹ mãn. Casper Ruud (Na Uy) “lĩnh ấn tiên phong” đánh bại “Tòa tháp mới của nước Mỹ” Reilly Opelka 6-3, 7-6 (7-4) trong trận mở màn. Matteo Berrettini (Italy) nâng cao cách biệt khi thắng ngược dòng Felix Auger-Aliassime (Canada) 6-7 (3-7), 7-5, 10-8. “Tay súng trẻ người Nga” Andrey Rudlev cũng thắng “Chàng lùn Argentina” Diego Schwartzman 4-6, 6-3, 11-9…

Các môn khác