VFF giữ nguyên quyết định kỷ luật CLB Hải Phòng

SGGPO

Mới đây, CLB Hải Phòng đã gởi văn bản đến Ban giải quyết khiếu nại của VFF liên quan đến việc khiếu nại mức kỷ luật của VFF về việc phạt CLB Hải Phòng thi đấu trên sân Lạch Tray 1 trận không có khán giả. Ngày 29-7, Ban giải quyết khiếu nại của VFF có trả lời với nội dung giữ nguyên quyết định.

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị xúc phạm trên sân Lạch Tray

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị xúc phạm trên sân Lạch Tray

Trước đó vào ngày 21-7, Ban Kỷ luật VFF ban hành Quyết định phạt CLB Hải Phòng 70 triệu đồng và buộc thi đấu 1 trận trên sân nhà không có khán giả, do vi phạm công tác tổ chức, để cổ động viên của CLB xúc phạm danh dự, thiếu văn hóa với trọng tài trong trân đấu giữa hai CLB Hải Phòng và Topenland Bình Định ngày 19-7-2022; gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đối với giải đấu và Bóng đá Việt Nam.

Ngày 25-7-2022 Ban Giải quyết khiếu nại VFF nhận được văn bản khiếu nại của CLB Hải Phòng, khiếu nại đối với quyết định trên. Trong văn bản khiếu nại, CLB Hải Phòng đề nghị: Hủy bỏ quyết định buộc thi đấu 1 trận trên sân nhà không có khán giả.

Bên cạnh đó, Ban giải quyết khiếu nại đồng thời đã nhận được các văn bản của BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia về việc đề nghị xem xét, xử lý vi phạm tại trận đấu vòng 8 V-League 2022; văn bản ngày 21-7-2022 của CLB Hải Phòng báo cáo, giải trình và cung cấp các thông tin liên quan; Biên bản cuộc họp của Ban Kỷ luật VFF ngày 21-7-2022.

VFF giữ nguyên quyết định kỷ luật CLB Hải Phòng ảnh 1 CLB Hải Phòng vừa bị phạt tiếp 15 triệu đồng do khán giả của mình đốt pháo sáng trên sân Vinh
Ngày 28-7-2022 Ban Giải quyết khiếu nại nhận được văn bản số 16/CLB-BTC ngày 27-7-2022, của CLB Hải Phòng gửi Ban giải quyết khiếu nại VFF đề nghị có buổi làm việc trực tiếp vào ngày 2-8-2022 để giải trình về sự việc. Ban Giải quyết khiếu nại cũng đã nhận được nhiều thông tin, tài liệu khác có liên quan đến sự việc kể trên.

Căn cứ hồ sơ xem xét giải quyết khiếu nại; Biên bản cuộc họp của Ban giải quyết khiếu nại ngày 28-7-2022 và các tài liệu có liên quan, Trưởng Ban giải quyết khiếu nại quyết định: Giữ nguyên nội dung Quyết định số 319/QĐ-LĐBĐVN ngày 21-7-2022 của Ban Kỷ luật về việc kỷ luật CLB Hải Phòng, trong đó: “…buộc thi đấu 01 trận trên sân nhà không có khán giả”.

Cũng cần nhắc lại là mới đây, CĐV đội Hải Phòng tiếp tục “gieo sầu” lên BTC sân, lần này là sân Vinh khi tiếp tục xuất hiện tình trạng đốt pháo sáng trên khán đài. Sự việc trên đã được Ban kỷ luật VFF xử phạt Ban tổ chức sân Vinh (CLB SLNA) và CLB Hải Phòng mỗi đội 15 triệu đồng.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyên gia Trần Huy Thọ (ngoài cùng bên trái) cùng các khách mời

RTD Rehab: Trung tâm chữa chấn thương, giúp Trọng Hoàng quay lại chơi bóng tiếp sức đam mê cho các VĐV thể thao

“Hãy cứ chơi bóng - thi đấu hết mình, nếu chẳng may gặp phải chấn thương, RTD Rehab sẽ ở ngay kế bên hỗ trợ, tiếp sức đam mê giúp cho các anh chị VĐV thể thao sớm hồi phục, và nhanh chóng quay trở lại theo đuổi khát khao của cá nhân, giành vinh quang về cho đất nước!”, đó là thông điệp mà “Trung tâm Vận động, Trị liệu và Phục hồi chấn thương thể thao” - RTD Rehab, muốn lan tỏa rộng rãi trong buổi khai trương diễn ra vào sáng thứ Tư, 28,9.

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.