VFF giảm án kỷ luật tiền đạo Omar

Ngày 6-2, Ban giải quyết khiếu nại VFF đã họp để đưa ra quyết định mới về việc kỷ luật tiền đạo Omar (Thanh Hóa) sau khi nhận được đơn khiếu nại từ lãnh đạo đội bóng này cũng như của cá nhân Omar.

Trước đó vào ngày 16-1, Ban kỷ luật VFF đã ban hành quyết định số 30/QĐ-LBĐVN về việc kỷ luật cầu thủ Pape Omar Faye. Tại Điều 1 xác định: “Phạt 30 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 8 trận kế tiếp đối với cầu thủ Pape Omar Faye (số 20) của câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa do có hành vi khiêu khích thiếu văn hóa với khán giả trong trận đấu giữa hai đội Khánh Hòa và Thanh Hóa tại lượt trận thứ 2, ngày 14-1-2017 trên sân vận động 19-8 Nha Trang, Khánh Hòa”.

VFF giảm án kỷ luật tiền đạo Omar ảnh 1

Hành vi của Omar trong trận đấu giữa Khánh Hòa và Thanh Hóa

Ngay sau đó, CLB Thanh Hóa và cầu thủ Omar đã có văn bản gởi Ban giải quyết khiếu nại của LĐBĐ Việt Nam để xin giảm án. Ngày 6-2, LĐBĐ Việt Nam đã họp và đi đến quyết định: Hủy bỏ nội dung tại Điều 1 Quyết định số 30/QĐ-LBĐVN ngày 16 tháng 1 năm 2017 của Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và áp dụng hình thức kỷ luật: Phạt 30 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 6 trận kế tiếp đối với cầu thủ Pape Omar Faye (số 20) của Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa vì đã vi phạm Điều 40 “ Hành vi xúc phạm danh dự, hành vi thiếu văn hoá” và Điều 63 “Khiêu khích công chúng” Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN,  trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Khánh Hòa và  Thanh Hóa tại lượt trận thứ 2, ngày 14-1-2017 trên sân vận động 19/8 Nha Trang, Khánh Hòa.

 Sau khi nhận được văn bản từ PVF, ngày 7-2, Ban kỷ luật VFF cũng ra quyết định đình chỉ thi đấu 2 trận đối với tiền đạo Hoàng Vũ Samson bởi hành vi vào bóng nguy hiểm của cầu thủ này đối với cầu thủ Châu Ngọc Quang (CLB HA.GL) trong cuộc so tài giữa hai đội ở vòng 3 V-League 2017. Việc đưa ra quyết định xử phạt Hoàng Vũ Samson được biết là vận dụng theo quy trình của Ban kỷ luật VFF, sau khi nhận văn bản báo cáo từ VPF.

Tương tự như vậy là cầu thủ Thế Nhật của SLNA bị đình chỉ thi đấu 5 trận do hành vi làm cầu thủ Trung Hiếu bị gãy sống mũi phải nhập viện. Cho dù Thế Nhật cùng HLV đội SLNA có vào bệnh viện thăm Trung Hiếu sau đó, nhưng Ban kỷ luật VFF vẫn quyết định mức kỷ luật nghiêm khắc. Đáng chú ý là 5 trận mà Thế Nhật bị đình chỉ sẽ nằm ở V-League 2017 và cả Cúp Quốc gia.

Q. Cường

Hoàng Giang

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.