VFF được AFC vinh danh

SGGPO

Ngày 29-11, LĐBĐ châu Á (AFC) đã tiến hành Gala trao các giải thưởng thường niên của bóng đá châu Á tại thủ đô Bangkok (Thái Lan). Đại diện LĐBĐ Việt Nam (VFF) tham dự Gala gồm: Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ và Ủy viên thường trực Trần Anh Tú. 

LĐBĐ châu Á trao giải cho đại diện LĐBĐ Việt Nam tại Gala. Ảnh: ANH TRẦN

LĐBĐ châu Á trao giải cho đại diện LĐBĐ Việt Nam tại Gala. Ảnh: ANH TRẦN

Tại Gala trao giải, VFF được vinh danh là Liên đoàn bóng đá thành viên của năm ở hạng mục Phát triển. Đây cũng là 1 trong 2 đề cử dành cho VFF vốn đã được AFC công bố trước đó. Đề cử còn lại thuộc Liên đoàn bóng đá thành viên có phong trào phát triển khi ở Việt Nam đang triển khai rất tốt phong trào bóng đá cộng đồng, bóng đá học đường.

VFF được AFC vinh danh ảnh 1 Các ông Trần Anh Tú, Trần Quốc Tuấn và Nguyễn Xuân Gụ tại Gala. Ảnh: ANH TRẦN
Phát biểu tại Gala, ông Trần Quốc Tuấn nói: Đây là thành quả của những nỗ lực rất lớn, không chỉ của VFF mà còn là sự ghi nhận những đóng góp quan trọng của các CLB, các đội bóng đối với thành công của các đội tuyển, đặc biệt là các đội tuyển trẻ trong năm 2017. Sau giải thưởng Liên đoàn Bóng đá xuất sắc nhất Đông Nam Á thì Giải thưởng Phát triển của năm ở cấp độ châu lục chính là sự khẳng định đối với những biến chuyển tích cực của bóng đá Việt Nam, đồng thời cũng là động lực để bóng đá Việt Nam tiếp tục phấn đấu, nâng cao vị thế tại đấu trường quốc tế trong những năm tới".

Năm 2017 được xem là năm thành công của các đội tuyển bóng đá Việt Nam khi đã có 6 đội vượt qua vòng loại khu vực để góp mặt ở đấu trường châu Á. Ngoài ra, VFF cũng đã tổ chức thành công nhiều giải đấu của AFC. 

Kết quả các hạng mục khác:

Liên đoàn bóng đá thành viên của năm (hạng mục Truyền cảm hứng): LĐBĐ Iran.
Liên đoàn bóng đá thành viên của năm (hạng mục Nỗ lực vươn lên): LĐBĐ
Afghanistan.
Giấc mơ châu Á: LĐBĐ Nhật Bản.
HLV nam xuất sắc nhất: Takafumi Hori (Nhật Bản).
HLV nữ xuất sắc nhất: Asako Takakura (Nhật Bản).
Cầu thủ nam xuất sắc nhất: Omar Khrbin (Syria).
Cầu thủ nữ xuất sắc nhất: Samantha Kerr (Australia).
Cầu thủ nam trẻ xuất sắc nhất: Lee Seung-woo (Hàn Quốc).
Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất: Sung Hyang-sim (CHDCND Triều Tiên).
Cầu thủ futsal xuất sắc nhất: Aliasghar Hasanzadeh (Iran).
Cầu thủ châu Á thi đấu ở nước ngoài hay nhất: Son Heung-min (Hàn Quốc).

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Geovane đang chơi rất hay trong màu áo Hồng

Sài Gòn FC: Đá giống “Chelsea phiên bản 2004-2005” khi ông Vũ Tiến Thành dàn binh như… Mourinho!

Với chiến thắng 2-0 trước Hải Phòng ngay tại Lạch Tray, Sài Gòn FC của ông Vũ Tiến Thành đã hoàn tất chuyến “Bắc du” với kết quả mỹ mãn - thắng tuyệt đối 6/6 điểm sau 2 trận sân khách gai góc tại Hà Nội và Hải Phòng. Sài Gòn FC hiện đang bay trên đỉnh BXH của V-League với 8 trận “bất khả chiến bại”, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là, tập thể đội bóng áo Hồng - Tím chơi lối chơi toan tính chiến thuật rất khó chịu như Chelsea mùa giải 2004-2005.

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng