VFF được AFC vinh danh

SGGPO

Ngày 29-11, LĐBĐ châu Á (AFC) đã tiến hành Gala trao các giải thưởng thường niên của bóng đá châu Á tại thủ đô Bangkok (Thái Lan). Đại diện LĐBĐ Việt Nam (VFF) tham dự Gala gồm: Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ và Ủy viên thường trực Trần Anh Tú. 

LĐBĐ châu Á trao giải cho đại diện LĐBĐ Việt Nam tại Gala. Ảnh: ANH TRẦN

LĐBĐ châu Á trao giải cho đại diện LĐBĐ Việt Nam tại Gala. Ảnh: ANH TRẦN

Tại Gala trao giải, VFF được vinh danh là Liên đoàn bóng đá thành viên của năm ở hạng mục Phát triển. Đây cũng là 1 trong 2 đề cử dành cho VFF vốn đã được AFC công bố trước đó. Đề cử còn lại thuộc Liên đoàn bóng đá thành viên có phong trào phát triển khi ở Việt Nam đang triển khai rất tốt phong trào bóng đá cộng đồng, bóng đá học đường.

VFF được AFC vinh danh ảnh 1 Các ông Trần Anh Tú, Trần Quốc Tuấn và Nguyễn Xuân Gụ tại Gala. Ảnh: ANH TRẦN
Phát biểu tại Gala, ông Trần Quốc Tuấn nói: Đây là thành quả của những nỗ lực rất lớn, không chỉ của VFF mà còn là sự ghi nhận những đóng góp quan trọng của các CLB, các đội bóng đối với thành công của các đội tuyển, đặc biệt là các đội tuyển trẻ trong năm 2017. Sau giải thưởng Liên đoàn Bóng đá xuất sắc nhất Đông Nam Á thì Giải thưởng Phát triển của năm ở cấp độ châu lục chính là sự khẳng định đối với những biến chuyển tích cực của bóng đá Việt Nam, đồng thời cũng là động lực để bóng đá Việt Nam tiếp tục phấn đấu, nâng cao vị thế tại đấu trường quốc tế trong những năm tới".

Năm 2017 được xem là năm thành công của các đội tuyển bóng đá Việt Nam khi đã có 6 đội vượt qua vòng loại khu vực để góp mặt ở đấu trường châu Á. Ngoài ra, VFF cũng đã tổ chức thành công nhiều giải đấu của AFC. 

Kết quả các hạng mục khác:

Liên đoàn bóng đá thành viên của năm (hạng mục Truyền cảm hứng): LĐBĐ Iran.
Liên đoàn bóng đá thành viên của năm (hạng mục Nỗ lực vươn lên): LĐBĐ
Afghanistan.
Giấc mơ châu Á: LĐBĐ Nhật Bản.
HLV nam xuất sắc nhất: Takafumi Hori (Nhật Bản).
HLV nữ xuất sắc nhất: Asako Takakura (Nhật Bản).
Cầu thủ nam xuất sắc nhất: Omar Khrbin (Syria).
Cầu thủ nữ xuất sắc nhất: Samantha Kerr (Australia).
Cầu thủ nam trẻ xuất sắc nhất: Lee Seung-woo (Hàn Quốc).
Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất: Sung Hyang-sim (CHDCND Triều Tiên).
Cầu thủ futsal xuất sắc nhất: Aliasghar Hasanzadeh (Iran).
Cầu thủ châu Á thi đấu ở nước ngoài hay nhất: Son Heung-min (Hàn Quốc).

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Những lần đầu tiên

Giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021 sẽ tạm dừng trao 3 hạng mục (Cầu thủ trẻ nam và nữ, Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất). Đây là điều bất khả kháng, khi dịch Covid-19 khiến các giải bóng đá trẻ không thể diễn ra và V-League thậm chí phải hủy giữa chừng.