VFF đề nghị HLV Calisto ký hợp đồng 3 năm, không được hai nơi

VFF đã mời HLV Calisto ký tiếp bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm. Thế nhưng nếu đồng ý, HLV Calisto chỉ làm việc cho tuyển Việt Nam chứ không thể làm việc đồng thời cho đội bóng T&T Hà Nội.

Cuối năm 2009, đích thân Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ phát biểu, VFF chấp nhận cho HLV Calisto làm việc theo cơ chế 2 trong 1. Theo phương án này, ông Calisto có thể là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, đồng thời dẫn dắt thêm một CLB trong nước nào đó. Ông Hỷ còn bày tỏ sự tin tưởng rằng, ông Calisto có thể làm tốt ở cả hai cương vị này.

Tuy nhiên mới đây, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng – người được phân công đàm phán trực tiếp với HLV Calisto lại tuyên bố khác hẳn. Theo ông Dũng, quan điểm của VFF là HLV Calisto chỉ được làm việc cho đội tuyển Việt Nam nếu muốn ký hợp đồng mới. Ông Dũng phân tích, trên thế giới, không đội tuyển nào có thể chơi tốt với phương án ấy, vì vậy VFF không thể đồng ý cho HLV Calisto làm việc cùng lúc ở hai nơi được. Quan điểm mà ông Dũng đưa ra khác hẳn với tuyên bố của ông Hỷ. Vì đâu lại có sự thay đổi chóng vánh đến như vậy?

HLV Calisto giờ chỉ có 1 lựa chọn là đội tuyển Việt Nam, chứ không thể chia “2 phé, 2 nơi” như mong muốn. Ảnh: Quang Thắng

Theo tìm hiểu của SGGP Thể Thao thì cuộc làm việc giữa HLV Calisto và CLB Đồng Tâm Long An đã mang lại cho VFF nhiều điểm lợi trong việc đàm phán với HLV Calisto.

Phía Đồng Tâm Long An đưa cả tình và lý, mà theo VFF là đủ sức để giữ chân HLV Calisto đến hết hợp đồng mà ông đã ký với CLB này tới tháng 12-2011. Đồng thời, việc Đồng Tâm Long An không trả lương cho HLV Calisto suốt 21 tháng không được xem là cơ sở để chấm dứt hợp đồng mà vị HLV người Bồ Đào Nha đã ký với Đồng Tâm Long An, bởi trong thời gian đó, VFF là bên trả lương theo đúng thỏa thuận. Bản thân HLV Calisto vẫn là người của Đồng Tâm Long An, và việc ông làm HLV trưởng đội tuyển trong 2 năm qua nhờ sự thỏa thuận giữa VFF và đội Đồng Tâm Long An. Theo giao ước này, HLV Calisto làm việc ở đội tuyển thì VFF trả lương, nếu làm việc ở Long An thì đội bóng của “bầu” Thắng sẽ trả.

Đồng Tâm Long An đưa ra quan điểm, nếu HLV Calisto không làm đội tuyển Việt Nam, ông sẽ phải đi trọn bản hợp đồng đã ký với CLB này. Ngay trong cuộc họp với HLV Calisto, Đồng Tâm Long An đã mời ông ký hợp đồng mới.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, VFF đã nhờ Đồng Tâm Long An chào HLV Calisto bản hợp đồng mới để sau đó tiếp tục nhường vị HLV người Bồ Đào Nha cho tuyển Việt Nam. Trên tinh thần của bản hợp đồng này, ông Calisto sẽ nhận được mức lương 20.000 USD/tháng (sau thuế, và được lo ăn ở, đi lại). 10.000 USD trong số này do ngân sách của Tổng cục TDTT, phần còn lại do VFF chịu trách nhiệm. Với phương án trên, VFF tự tin rằng họ sẽ tiếp tục có được HLV Calisto trong 3 năm nữa mà không phải chia sẻ ông với CLB T&T Hà Nội.

TƯỜNG KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển Việt Nam đến gần VCK World Cup 2022. Ảnh: ANH KHOA

FIFA công bố bảng xếp hạng đặc biệt của khu vực châu Á

Nhằm chuẩn bị cho lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, FIFA đã tiến hành chia nhóm hạt giống cho 12 đội tuyển của châu Á lọt vào vòng đấu này, căn cứ BXH đặc biệt của tháng 6/2021.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.