VFF đề nghị HLV Calisto ký hợp đồng 3 năm, không được hai nơi

VFF đã mời HLV Calisto ký tiếp bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm. Thế nhưng nếu đồng ý, HLV Calisto chỉ làm việc cho tuyển Việt Nam chứ không thể làm việc đồng thời cho đội bóng T&T Hà Nội.

Cuối năm 2009, đích thân Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ phát biểu, VFF chấp nhận cho HLV Calisto làm việc theo cơ chế 2 trong 1. Theo phương án này, ông Calisto có thể là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, đồng thời dẫn dắt thêm một CLB trong nước nào đó. Ông Hỷ còn bày tỏ sự tin tưởng rằng, ông Calisto có thể làm tốt ở cả hai cương vị này.

Tuy nhiên mới đây, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng – người được phân công đàm phán trực tiếp với HLV Calisto lại tuyên bố khác hẳn. Theo ông Dũng, quan điểm của VFF là HLV Calisto chỉ được làm việc cho đội tuyển Việt Nam nếu muốn ký hợp đồng mới. Ông Dũng phân tích, trên thế giới, không đội tuyển nào có thể chơi tốt với phương án ấy, vì vậy VFF không thể đồng ý cho HLV Calisto làm việc cùng lúc ở hai nơi được. Quan điểm mà ông Dũng đưa ra khác hẳn với tuyên bố của ông Hỷ. Vì đâu lại có sự thay đổi chóng vánh đến như vậy?

HLV Calisto giờ chỉ có 1 lựa chọn là đội tuyển Việt Nam, chứ không thể chia “2 phé, 2 nơi” như mong muốn. Ảnh: Quang Thắng

Theo tìm hiểu của SGGP Thể Thao thì cuộc làm việc giữa HLV Calisto và CLB Đồng Tâm Long An đã mang lại cho VFF nhiều điểm lợi trong việc đàm phán với HLV Calisto.

Phía Đồng Tâm Long An đưa cả tình và lý, mà theo VFF là đủ sức để giữ chân HLV Calisto đến hết hợp đồng mà ông đã ký với CLB này tới tháng 12-2011. Đồng thời, việc Đồng Tâm Long An không trả lương cho HLV Calisto suốt 21 tháng không được xem là cơ sở để chấm dứt hợp đồng mà vị HLV người Bồ Đào Nha đã ký với Đồng Tâm Long An, bởi trong thời gian đó, VFF là bên trả lương theo đúng thỏa thuận. Bản thân HLV Calisto vẫn là người của Đồng Tâm Long An, và việc ông làm HLV trưởng đội tuyển trong 2 năm qua nhờ sự thỏa thuận giữa VFF và đội Đồng Tâm Long An. Theo giao ước này, HLV Calisto làm việc ở đội tuyển thì VFF trả lương, nếu làm việc ở Long An thì đội bóng của “bầu” Thắng sẽ trả.

Đồng Tâm Long An đưa ra quan điểm, nếu HLV Calisto không làm đội tuyển Việt Nam, ông sẽ phải đi trọn bản hợp đồng đã ký với CLB này. Ngay trong cuộc họp với HLV Calisto, Đồng Tâm Long An đã mời ông ký hợp đồng mới.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, VFF đã nhờ Đồng Tâm Long An chào HLV Calisto bản hợp đồng mới để sau đó tiếp tục nhường vị HLV người Bồ Đào Nha cho tuyển Việt Nam. Trên tinh thần của bản hợp đồng này, ông Calisto sẽ nhận được mức lương 20.000 USD/tháng (sau thuế, và được lo ăn ở, đi lại). 10.000 USD trong số này do ngân sách của Tổng cục TDTT, phần còn lại do VFF chịu trách nhiệm. Với phương án trên, VFF tự tin rằng họ sẽ tiếp tục có được HLV Calisto trong 3 năm nữa mà không phải chia sẻ ông với CLB T&T Hà Nội.

TƯỜNG KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cú trượt không phanh của CLB TPHCM

Bóng đá TPHCM sa sút - Chuyện dài nhiều tập

Câu chuyện sa sút của bóng đá TPHCM vốn không lạ trong nhiều năm qua, có thể tính từ thời điểm đội TMN-CSG đổi tên thành CLB TPHCM từ năm 2009, như khép lại một quá khứ đầy hào hùng của lịch sử bóng đá TPHCM để chuyển sang trang mới, thử thách gay go hơn ở mô hình bóng đá chuyên nghiệp.

Phủi 365

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.