VFF đề nghị HLV Calisto ký hợp đồng 3 năm, không được hai nơi

VFF đã mời HLV Calisto ký tiếp bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm. Thế nhưng nếu đồng ý, HLV Calisto chỉ làm việc cho tuyển Việt Nam chứ không thể làm việc đồng thời cho đội bóng T&T Hà Nội.

Cuối năm 2009, đích thân Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ phát biểu, VFF chấp nhận cho HLV Calisto làm việc theo cơ chế 2 trong 1. Theo phương án này, ông Calisto có thể là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, đồng thời dẫn dắt thêm một CLB trong nước nào đó. Ông Hỷ còn bày tỏ sự tin tưởng rằng, ông Calisto có thể làm tốt ở cả hai cương vị này.

Tuy nhiên mới đây, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng – người được phân công đàm phán trực tiếp với HLV Calisto lại tuyên bố khác hẳn. Theo ông Dũng, quan điểm của VFF là HLV Calisto chỉ được làm việc cho đội tuyển Việt Nam nếu muốn ký hợp đồng mới. Ông Dũng phân tích, trên thế giới, không đội tuyển nào có thể chơi tốt với phương án ấy, vì vậy VFF không thể đồng ý cho HLV Calisto làm việc cùng lúc ở hai nơi được. Quan điểm mà ông Dũng đưa ra khác hẳn với tuyên bố của ông Hỷ. Vì đâu lại có sự thay đổi chóng vánh đến như vậy?

HLV Calisto giờ chỉ có 1 lựa chọn là đội tuyển Việt Nam, chứ không thể chia “2 phé, 2 nơi” như mong muốn. Ảnh: Quang Thắng

Theo tìm hiểu của SGGP Thể Thao thì cuộc làm việc giữa HLV Calisto và CLB Đồng Tâm Long An đã mang lại cho VFF nhiều điểm lợi trong việc đàm phán với HLV Calisto.

Phía Đồng Tâm Long An đưa cả tình và lý, mà theo VFF là đủ sức để giữ chân HLV Calisto đến hết hợp đồng mà ông đã ký với CLB này tới tháng 12-2011. Đồng thời, việc Đồng Tâm Long An không trả lương cho HLV Calisto suốt 21 tháng không được xem là cơ sở để chấm dứt hợp đồng mà vị HLV người Bồ Đào Nha đã ký với Đồng Tâm Long An, bởi trong thời gian đó, VFF là bên trả lương theo đúng thỏa thuận. Bản thân HLV Calisto vẫn là người của Đồng Tâm Long An, và việc ông làm HLV trưởng đội tuyển trong 2 năm qua nhờ sự thỏa thuận giữa VFF và đội Đồng Tâm Long An. Theo giao ước này, HLV Calisto làm việc ở đội tuyển thì VFF trả lương, nếu làm việc ở Long An thì đội bóng của “bầu” Thắng sẽ trả.

Đồng Tâm Long An đưa ra quan điểm, nếu HLV Calisto không làm đội tuyển Việt Nam, ông sẽ phải đi trọn bản hợp đồng đã ký với CLB này. Ngay trong cuộc họp với HLV Calisto, Đồng Tâm Long An đã mời ông ký hợp đồng mới.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, VFF đã nhờ Đồng Tâm Long An chào HLV Calisto bản hợp đồng mới để sau đó tiếp tục nhường vị HLV người Bồ Đào Nha cho tuyển Việt Nam. Trên tinh thần của bản hợp đồng này, ông Calisto sẽ nhận được mức lương 20.000 USD/tháng (sau thuế, và được lo ăn ở, đi lại). 10.000 USD trong số này do ngân sách của Tổng cục TDTT, phần còn lại do VFF chịu trách nhiệm. Với phương án trên, VFF tự tin rằng họ sẽ tiếp tục có được HLV Calisto trong 3 năm nữa mà không phải chia sẻ ông với CLB T&T Hà Nội.

TƯỜNG KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trao Cúp vô địch V-League cho đại diện CLB Hà Nội

Văn Quyết được bầu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Tối 1-12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức chương trình V-League Awards 2022 nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ độ tuyển Việt Nam sẽ có thêm cơ hội để ghi điểm tại AFF Cup 2022

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Thư mời bầu chọn được gởi đến các đại biểu

Theo như kế hoạch, ngay sau khi kết thúc mùa bóng chuyên nghiệp 2022 cũng như hệ thống thi đấu futsal quốc gia trong năm cũng khép lại, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 sau khi tổng hợp danh sách đề cử các hạng mục bầu chọn đã tiến hành gởi phiếu bầu chọn đến các đại biểu.