VFF đã thu được 60 tỷ đồng

(SGGPO).- Một trong những vấn đề được chia sẻ tại Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) năm 2016 là tài chính.

Toàn cảnh đại hội. Ảnh: MINH HOÀNG

Theo báo cáo của Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, tính tới tháng 9-2016, VFF đã thu 60 tỷ đồng (gồm cả hiện vật). Dù được kiểm toán chặt chẽ nhưng do nhiều đội bóng đá trẻ thi đấu đạt kết quả tốt và dự được những giải quan trọng nên chi phí phát sinh với dự toán ban đầu. Vì vậy, hiện tại con số chi đang bị âm.

“Năm 2017, VFF nỗ lực tìm kiếm thêm tài trợ để cân đối tài chính. Năm 2017, dự kiến VFF phải chi khoảng 4 tỷ đồng dành cho các hoạt động khác sau khi phát sinh. Chúng tôi cố gắng vận động các nguồn lo cho chi phí năm sau. Về các đội tuyển quốc gia, năm nay, chúng ta tập trung 12 đội tuyển từ các lứa tuổi, futsal, bãi biển với trên 20 đợt tập huấn khác nhau nên chi phí rất lớn”- ông Lê Hoài Anh nói thêm.

Kế hoạch tổ chức thực hiện các giải đấu năm 2017 của VFF đã được đại hội thông qua. Trong năm 2017, các đội tuyển có tham dự giải quốc tế và tập trung theo thời gian đúng quy định của FIFA và các giải đấu.

Tại đại hội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn yêu cầu VFF cần có hướng khắc phục, hạn chế các tồn tại của bóng đá Việt Nam như vấn đề bạo lực trên sân cỏ ở các giải bóng đá chuyên nghiệp; công tác trọng tài còn nhiều sai sót, ảnh hưởng đế kết quả một số trận đấu; công tác điều hành cần tiếp tục bảo đảm sự thống nhất, bám sát các quy chế, quy định hoạt động.

Bên cạnh đó, công tác truyền thông cũng cần phải đẩy mạnh hơn nữa nhằm góp phần tuyên truyền, xây dựng văn hóa trong bóng đá từ sân cỏ đến khán đài, xây dựng tính chuyên nghiệp trong ứng xử cũng như trong các hoạt động bóng đá.


MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú bắt tay chào mừng các tuyển thủ

Lãnh đạo VFF thăm và động viên đội tuyển Việt Nam

Trong kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã có gần 1 tuần tập trung. Ngày 28-11, Phó Chủ tịch Trần Anh Tú và Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi đã đại diện lãnh đạo VFF đến khách sạn Grand Plaza thăm, động viên tinh thần đội tuyển Việt Nam khi đội cơ bản gần đầy đủ quân số.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Tốc độ