VFF đã đề nghị cơ quan an ninh vào cuộc

Nghi án trọng tài nhận hối lộ trận Thanh Hóa - Hoàng Anh Gia Lai

Thông tin từ một thành viên BTC giải cho biết, tổ trọng tài nghi nhận hối lộ gồm 4 người: Trọng tài chính Đinh Hải Dương, 2 trợ lý Phạm Đắc Chiến, Đỗ Mạnh Hà và trọng tài thứ 4 Kiều Việt Hùng. Các trọng tài này cùng làm nhiệm vụ trong trận Thanh Hóa - Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 3 V-League 2013. Hiện tại cả 4 thành viên tổ trọng tài trên đã bị đình chỉ làm nhiệm vụ.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Quan điểm của tôi là kể cả trọng tài nhận vài triệu đồng cũng không chấp nhận được, đằng này là 100 triệu đồng. Chúng tôi đã có công văn gửi cơ quan an ninh vào cuộc để sớm làm rõ vụ việc”. Trong khi đó Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ nói: “Tôi rất bất ngờ trước thông tin này. Và tôi cũng rất buồn khi Thanh Hóa lại bị nghi ngờ đưa tiền cho trọng tài. Cá nhân tôi luôn phản đối những chuyện tiêu cực trong bóng đá. Vụ việc này rất mong cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt để làm rõ”.

“Số tiền lên đến cả trăm triệu đồng thì không còn gọi là tiền bồi dưỡng, mà là hối lộ. Cho đến khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng, vụ việc vẫn chỉ dừng lại ở nghi án. Dù vậy, vấn đề hối lộ trọng tài là rất nghiêm trọng và BTC giải kiên quyết làm rõ nghi án này” -  Ông Trần Duy Ly, Trưởng BTC giải cho biết.

BTC giải đã làm việc với Ban trọng tài vào sáng qua để nắm bắt vụ việc. Ông Trần Duy Ly nói tiếp: “Chúng tôi đã nghe đại diện Ban trọng tài tường thuật sơ qua về vụ việc. Tuy nhiên, như tôi nói ở trên, đến giờ vẫn chưa có kết luận chính thức về vụ việc này. Về hướng xử lý, tất cả đều thống nhất sẽ yêu cầu cả 4 thành viên tổ trọng tài phải làm giải trình chi tiết vụ việc. Sau đó, BTC giải sẽ gửi hồ sơ sang Ban kỷ luật VFF xử lý. Nếu xem xét thấy giải trình của các trọng tài này thiếu trung thực hoặc số tiền nhận hối lộ lớn tới mức có thể bị xử lý hình sự, BTC giải sẽ nhờ cơ quan công an vào cuộc. Ngoài ra, chúng tôi sẽ báo cáo với thường trực VFF và trình lên Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT”.

QUỐC CƯỜNG - HOÀNG TÚ

Các tin, bài viết khác