VFF chuẩn bị cho đại hội VFF nhiệm kỳ 7: Nóng và... nguội

Cuộc họp ban chấp hành VFF vào hôm nay (15-5) chủ yếu để rà soát lại công tác chuẩn bị cho đại hội VFF nhiệm kỳ 7. Tuy vậy, trong diễn biến tưởng chừng rất nguội ấy vẫn hứa hẹn sức nóng vô hình.

Bản danh sách của VFF

Sau khi Bộ VH-TTDL giới thiệu 4 ứng viên ứng cử vào BCH VFF khóa 7, công tác nhân sự coi như đã hoàn tất 95%. Vấn đề còn lại là rút gọn danh sách ứng cử vào BCH khóa tới, sau khi đã tiến hành hiệp thương. Từ bản danh sách 45 người được giới thiệu, có lẽ số ứng viên được gút còn trên dưới 30 người, tạo cho cuộc bầu chọn có chất lượng, tập trung nhất.

Đối với BCH VFF, thống kê bỏ túi của Trưởng tiểu ban nhân sự Nguyễn Trọng Hỷ cho hay, có khoảng 80% ủy viên BCH khóa 6 tiếp tục tái cử vào nhiệm kỳ tới. Điều đó hứa hẹn, 23 nhân vật trúng vào BCH nhiệm kỳ 7 chắc chắn vẫn dựa trên nòng cốt là những ông “nghị” bóng đá đã trải qua 4 năm nhiệm kỳ khóa 6. Nếu vậy, người ta chắc chắn còn có sự tò mò với bản danh sách giới thiệu mang tính định hướng từ BCH khóa 6 đối với những vị trí dẫn dắt VFF trong 4 năm kế tiếp.

Trên thực tế, trước bất kỳ mùa đại hội VFF nào, BCH khóa cũ cũng có giới thiệu mang tính định hướng, kế thừa cho khóa sau. Nhưng bản danh sách do BCH khóa 6 lần này giới thiệu được đặc biệt chú ý, vì nó tác động lớn đến cuộc đua vào những chiếc ghế quan trọng phía trước. Ví như vị trí Chủ tịch VFF, sau khi Bộ VH-TTDL giới thiệu Thứ trưởng Lê Khánh Hải ứng cử, ông Lê Hùng Dũng cũng tuyên bố thách đấu với ông Hải. Nếu trong bản danh sách sắp tới, ông Lê Hùng Dũng được tín nhiệm, nằm trong danh sách “quy hoạch” để kế thừa cho nhiệm kỳ 7, hẳn điều đó tác động nhiều đến những lá phiếu bầu chọn ra Chủ tịch VFF mới.

Ông Lê Văn Thành (phải) - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TT Động Lực ứng cử viên cho vị trí Phó chủ tịch tài chính. Ảnh: T.L

Những chiếc ghế nguội

Đến giờ, mọi sự chú ý đều hướng vào chiếc ghế Chủ tịch VFF mà 2 ông Lê Khánh Hải và Lê Hùng Dũng đang ganh đua quyết liệt. Ông Hải chọn cách im lặng, tựa như tin tưởng sẽ “bất chiến tự nhiên thành”. Ông Dũng lại khác, có quan điểm hay chiến lược cạnh tranh rất rõ ràng. Mỗi người có điểm ưu, điểm khuyết nên sức nóng của cuộc chạy đua, quyết đấu chắc chắn nghẹt thở đến phút chót.

Việc chiếc ghế kế nhiệm vị trí của ông Nguyễn Trọng Hỷ đang căng như dây đàn phần nào đó làm “nguội” đi những chiếc ghế quan trọng còn lại trong VFF. Ba vị trí Phó chủ tịch đều có ứng viên, nhưng ứng viên có thật sự đủ sức thuyết phục hay không, xem chừng lại rất nguội. Theo điều lệ, mỗi ứng viên chỉ được chọn 1 vị trí để đua tranh. Thế cho nên, sau khi ông Lê Hùng Dũng tuyên bố đua vào ghế Chủ tịch VFF, chiếc ghế Phó chủ tịch tài chính thật sự đang vô cùng lạnh lẽo.

Có những ứng viên được “ướm” cho vị trí Phó chủ tịch tài chính gồm ông Đoàn Nguyên Đức hay ông Lê Văn Thành, Chủ tịch tập đoàn Động Lực. Tuy nhiên, ông Đức đã thoái lui, còn duy nhất ông Lê Văn Thành mặn mà. Vấn đề ở chỗ, như chính ông Lê Hùng Dũng tiết lộ, ứng viên này còn nợ VFF khoảng 4-5 tỷ đồng tiền tài trợ. Cho nên, chọn một ứng viên vốn còn không giải quyết được món nợ của tập đoàn do ông sở hữu với VFF lên giữ vai trò tìm nguồn tài chính cho VFF, chắc chắn là không ổn. Cho nên, người ta rất quan ngại khi ghế Phó chủ tịch tài chính nguội đến độ buộc phải “đẩy” một “con nợ” của VFF lên cầm lái thì vô cùng vất vả.

Thanh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Kevin De Bruyne sẽ giải mã hàng thủ chủ nhà

Sheffield United – Manchester City: De Bruyne trở lại để vực dậy Man Xanh

Sheffield United tiếp đón nhà cựu vô địch trên sân nhà Bramall Lane trong trận đấu sớm vào thứ Bảy. Cuộc chiến này dường như đã đến quá muộn với  Sheffield bởi Man City đã vượt qua cơn khủng hoảng chấn thương và phục hồi được đội hình rất mạnh với sự trở lại của Kevin De Bruyne và Laporte.

Quần vợt

Sonego gây sốc khi đánh bại Djokovic

Vienna Open: Sau Nadal, Sonego là người thứ 2 “dám thắng” Djokovic trong mùa giải 2020

Novak Djokovic đã để thua trận thứ 3 trong mùa, và là lần thứ 2 để thua trước một đối thủ cụ thể. Sau trận thua tan nát Rafael Nadal ở chung kết của Roland Garros, Djokovic đã thất thủ với điểm số “không tưởng” trước Lorenzo Sonego (Italia) 2-6, 1-6 ở tứ kết của Vienna Open. Với kết quả này, tham vọng giành 500 điểm để chắc Ngai vàng Nhà Vua của Djokovic hoàn toàn đổ bể!

Các môn khác

Oleksandr Usyk

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Không xem mình là lý do mang lại nụ cười cho người Ukraine, nhưng muốn mang thành công về cho tổ quốc

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk vừa có những tâm sự sảng khoái hướng đến “Trận đại chiến 2 làng quyền Anh - Ukraine” khi anh sẽ đấu với Dereck Chisora “cái tát tai” tại sàn đài The SSE Arena vào cuối tuần này. Sau sự sụp đổ của Vasyl Lomachenko, hiện Usyk là quyền thủ người Ukraine duy nhất đang dốc sức chiến đấu để phất cao lá đại kỳ xanh - vàng của nước nhà…