Xung quanh vụ chuyển nhượng CLB Navibank Sài Gòn

VFF chỉ can thiệp khi có đơn khiếu nại!

Chắc chắn tình trạng chuyển nhượng Navibank Sài Gòn không thể giải quyết sớm. Việc chuyển nhượng cho công ty Xuân Thủy (Ninh Bình) hiện chỉ mới là hợp đồng giữa 2 doanh nghiệp với nhau và đội bóng mới chưa đăng ký lên VFF do đến ngày 25-10 mới đến hạn.

Trong khi đó, đã có tin đội bóng được Công ty Xuân Thủy chuyển giao lại cho Hà Tĩnh để hình thành đội Xuân Thủy Hà Tĩnh thi đấu V-League mùa sau. Theo thông tin của Báo SGGP thì đây cũng chỉ là mong muốn từ phía Xuân Thủy sau khi việc bán lại suất V-League cho Hải Phòng đang “tắc” vì phía Hải Phòng hiện chưa thu xếp nguồn tài chính. Ngoài ra, cũng có tin cho rằng, việc bán lại cho Hà Tĩnh là cách “kêu giá” nhằm thúc ép Sở VH-TT-DL TPHCM mua lại suất V-League để hình thành một đội bóng mới nhằm thay thế cho Navibank Sài Gòn sau khi phía TPHCM có ý duy trì đội bóng.

Trong khi đó, theo Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng, VFF không thể can thiệp vào nội bộ đội bóng khi trên giấy tờ, vẫn chưa chuyển đổi chủ sở hữu và mùa bóng cũng đang tạm dừng nên quyền quyết định thuộc về lãnh đạo CLB. Trường hợp có đơn khiếu nại của cầu thủ thì VFF mới tiến hành các thủ tục theo quy chế.

Tóm lại, số phận của đội Navibank Sài Gòn hiện nay chẳng khác gì “con tin” khi nó được sử dụng để “sang tay lấy tiền ngay”, bán không được thì sẽ “rã xác” để bán từng phần (cầu thủ, HLV) và khai tử luôn đội bóng. Hoàn toàn không có bất kỳ động thái nào cho thấy đơn vị mua lại Navibank Sài Gòn sẽ đầu tư làm bóng đá một cách căn cơ.

Cho đến hôm qua, tình hình vẫn chưa có gì chuyển biến dù ngày đăng ký thi đấu cho mùa giải mới đã cận kề. Nếu VFF làm mạnh tay, xét tiêu chuẩn dự V-League thì thậm chí có thể dẫn đến đổ vỡ hợp đồng và Navibank Sài Gòn buộc phải giải thể, biến mất.

Đăng Linh

Ngày 25-10 là hạn cuối đăng ký thi đấu mùa giải 2013 và đến thời điểm này, V-League mới chỉ có 12/14 đội khi Navibank Sài Gòn và CLB Hà Nội (thuộc bầu Hiển) vẫn chưa xác định được tính pháp lý. Kế đến là CLB bóng đá Hà Nội (của bầu Kiên) hiện cũng chưa có người đại diện pháp luật. Ngày 3-11 VFF sẽ tổ chức một hội nghị để bàn về khả năng tổ chức mùa bóng 2013.

Y.Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.