Xung quanh vụ chuyển nhượng CLB Navibank Sài Gòn

VFF chỉ can thiệp khi có đơn khiếu nại!

Chắc chắn tình trạng chuyển nhượng Navibank Sài Gòn không thể giải quyết sớm. Việc chuyển nhượng cho công ty Xuân Thủy (Ninh Bình) hiện chỉ mới là hợp đồng giữa 2 doanh nghiệp với nhau và đội bóng mới chưa đăng ký lên VFF do đến ngày 25-10 mới đến hạn.

Chắc chắn tình trạng chuyển nhượng Navibank Sài Gòn không thể giải quyết sớm. Việc chuyển nhượng cho công ty Xuân Thủy (Ninh Bình) hiện chỉ mới là hợp đồng giữa 2 doanh nghiệp với nhau và đội bóng mới chưa đăng ký lên VFF do đến ngày 25-10 mới đến hạn.

Trong khi đó, đã có tin đội bóng được Công ty Xuân Thủy chuyển giao lại cho Hà Tĩnh để hình thành đội Xuân Thủy Hà Tĩnh thi đấu V-League mùa sau. Theo thông tin của Báo SGGP thì đây cũng chỉ là mong muốn từ phía Xuân Thủy sau khi việc bán lại suất V-League cho Hải Phòng đang “tắc” vì phía Hải Phòng hiện chưa thu xếp nguồn tài chính. Ngoài ra, cũng có tin cho rằng, việc bán lại cho Hà Tĩnh là cách “kêu giá” nhằm thúc ép Sở VH-TT-DL TPHCM mua lại suất V-League để hình thành một đội bóng mới nhằm thay thế cho Navibank Sài Gòn sau khi phía TPHCM có ý duy trì đội bóng.

Trong khi đó, theo Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng, VFF không thể can thiệp vào nội bộ đội bóng khi trên giấy tờ, vẫn chưa chuyển đổi chủ sở hữu và mùa bóng cũng đang tạm dừng nên quyền quyết định thuộc về lãnh đạo CLB. Trường hợp có đơn khiếu nại của cầu thủ thì VFF mới tiến hành các thủ tục theo quy chế.

Tóm lại, số phận của đội Navibank Sài Gòn hiện nay chẳng khác gì “con tin” khi nó được sử dụng để “sang tay lấy tiền ngay”, bán không được thì sẽ “rã xác” để bán từng phần (cầu thủ, HLV) và khai tử luôn đội bóng. Hoàn toàn không có bất kỳ động thái nào cho thấy đơn vị mua lại Navibank Sài Gòn sẽ đầu tư làm bóng đá một cách căn cơ.

Cho đến hôm qua, tình hình vẫn chưa có gì chuyển biến dù ngày đăng ký thi đấu cho mùa giải mới đã cận kề. Nếu VFF làm mạnh tay, xét tiêu chuẩn dự V-League thì thậm chí có thể dẫn đến đổ vỡ hợp đồng và Navibank Sài Gòn buộc phải giải thể, biến mất.

Đăng Linh

Ngày 25-10 là hạn cuối đăng ký thi đấu mùa giải 2013 và đến thời điểm này, V-League mới chỉ có 12/14 đội khi Navibank Sài Gòn và CLB Hà Nội (thuộc bầu Hiển) vẫn chưa xác định được tính pháp lý. Kế đến là CLB bóng đá Hà Nội (của bầu Kiên) hiện cũng chưa có người đại diện pháp luật. Ngày 3-11 VFF sẽ tổ chức một hội nghị để bàn về khả năng tổ chức mùa bóng 2013.

Y.Phương

Đọc nhiều nhất

Viettel FC gặp Hà Nội FC là trận cầu tâm điểm vòng 1 V-League 2023. ẢNH: MINH HOÀNG

Viettel FC - Hà Nội FC: Đi xem bóng đá Thủ đô trẩy hội (19g15, ngày 5-2)

Khi Hàng Đẫy được 3 đội Hà Nội, Viettel và Công an Hà Nội cùng chọn làm sân nhà tại mùa giải 2023, đã buộc ban tổ chức V-League xếp lịch thi đấu phải có 2 trận derby Thủ đô ở 2 vòng đầu tiên, để đảm bảo các đội đều được tiến hành lễ khai mạc trên sân nhà. Những lá thăm may rủi đưa Viettel FC “so găng” với Hà Nội FC trong trận cầu được ban tổ chức làm lễ khai mạc V-League 2023, cũng là trận tâm điểm vòng 1.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng vòng 1 V-League 2023

Chiến thắng cách biệt 5-0 trước Bình Định trong trận ra quân đã giúp Công an Hà Nội FC tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023 sau vòng đầu tiên.

Quả bóng vàng

Hướng đến Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Đội bóng đẳng cấp và đối trọng

Lịch sử 7 lần trao thưởng ở hạng mục Quả bóng vàng (QBV) futsal Việt Nam đều xướng tên cầu thủ chiến thắng thuộc biên chế Thái Sơn Nam, CLB futsal truyền thống và giàu thành tích nhất trong nước. Rộng hơn, trong 19 danh hiệu vàng - bạc - đồng được trao, thì có 18 danh hiệu thuộc về đội futsal của bầu Tú. Chính sự ổn định trong tư duy vận hành và phát triển của CLB đã trở thành nền tảng đưa các ngôi sao của họ được tôn vinh trong đêm gala trao thưởng QBV Việt Nam.