VFF: Bóng đá nữ ít được quan tâm

Tại hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lần thứ 2, nhiệm kỳ 7 diễn ra vào sáng 21-5, VFF đã bàn luận trọng tâm vào việc phát triển bóng đá nữ và futsal.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nói: “Những năm qua, từ khi bóng đá nữ chúng ta chơi tốt tại SEA Games, VFF luôn quan tâm tới đội tuyển. Đương nhiên, có những thời điểm thành tích của đội tuyển đi xuống. Nhưng đó chỉ là chuyển giao thế hệ. Điển hình, để chuẩn bị cho giải lần này, chúng ta đã có những chuyến tập huấn Trung Quốc và Hàn Quốc được đánh giá rất cao”. Tuy vậy, ông Lê Hoài Anh cũng thừa nhận: “Chúng ta không đặt vấn đề so sánh ở đây nhưng đối với một quốc gia, bóng đá nam là thể diện quốc gia. Trong tất cả các hạng mục thi đấu của bóng đá, bóng đá nam là hàng đầu.

Ông Hoài Anh cũng cho biết HLV trưởng tuyển Việt Nam Toshiya Miura đã có mặt tại TPHCM và sẽ đi Vinh ngày 24-5 dự khán trận Sông Lam Nghệ An - SHB Đà Nẵng và trận Hải Phòng - QNK Quảng Nam vào ngày 25-5 trong khuôn khổ vòng 16 V-League. VFF đang lên danh sách cầu thủ để đề xuất cho ông Miura trong đợt tập trung tháng 6 tới, trong đó Sông Lam Nghệ An và Bình Dương đóng góp nhiều cầu thủ nhất. Nếu không có gì thay đổi, Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với Singapore hoặc Malaysia vào ngày 18-6.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.