VFF: Bóng đá nữ ít được quan tâm

Tại hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lần thứ 2, nhiệm kỳ 7 diễn ra vào sáng 21-5, VFF đã bàn luận trọng tâm vào việc phát triển bóng đá nữ và futsal.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nói: “Những năm qua, từ khi bóng đá nữ chúng ta chơi tốt tại SEA Games, VFF luôn quan tâm tới đội tuyển. Đương nhiên, có những thời điểm thành tích của đội tuyển đi xuống. Nhưng đó chỉ là chuyển giao thế hệ. Điển hình, để chuẩn bị cho giải lần này, chúng ta đã có những chuyến tập huấn Trung Quốc và Hàn Quốc được đánh giá rất cao”. Tuy vậy, ông Lê Hoài Anh cũng thừa nhận: “Chúng ta không đặt vấn đề so sánh ở đây nhưng đối với một quốc gia, bóng đá nam là thể diện quốc gia. Trong tất cả các hạng mục thi đấu của bóng đá, bóng đá nam là hàng đầu.

Ông Hoài Anh cũng cho biết HLV trưởng tuyển Việt Nam Toshiya Miura đã có mặt tại TPHCM và sẽ đi Vinh ngày 24-5 dự khán trận Sông Lam Nghệ An - SHB Đà Nẵng và trận Hải Phòng - QNK Quảng Nam vào ngày 25-5 trong khuôn khổ vòng 16 V-League. VFF đang lên danh sách cầu thủ để đề xuất cho ông Miura trong đợt tập trung tháng 6 tới, trong đó Sông Lam Nghệ An và Bình Dương đóng góp nhiều cầu thủ nhất. Nếu không có gì thay đổi, Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với Singapore hoặc Malaysia vào ngày 18-6.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng