Chia tiền nhận được từ bản quyền truyền hình

VFF 50%, CLB 50%

Hôm qua 23-2, VFF và 10 CLB chuyên nghiệp (thiếu Hoa Lâm – Bình Định và Delta - Đồng Tháp) đã có buổi làm việc về vấn đề bản quyền truyền hình các trận đấu tại V-League 2005.

Theo ông Nguyễn Lân Trung, Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền VFF, các CLB và VFF đã cùng nhận định điều quan trọng trong thời điểm này không phải là số tiền được bao nhiêu mà là làm sao đặt nền móng vững chắc cho giai đoạn tiếp theo: VTV và các CLB sẽ bán bản quyền truyền hình cả giải đấu thay vì từng trận như hiện nay và tiếp theo nữa là từng CLB sẽ trực tiếp bán bản quyền truyền hình cho các đơn vị có nhu cầu.

Cuối cùng, các bên đã thống nhất việc VFF thay mặt cho các CLB làm việc về vấn đề bản quyền truyền hình với VTV và các

Sắp tới, việc  có thêm thu nhập từ bản quyền truyền hình sẽ giúp các CLB thêm kinh phí để hoạt động.

 đài truyền hình địa phương trong năm 2005. Riêng các đội như TMN.CSG, GĐT.LA, Mitsustar-Hải Phòng, Bình Dương… đã ký hợp đồng với các đài địa phương (và đã báo cáo với VFF trước ngày 23-2) sẽ nằm ngoài phạm vi điều chỉnh của Quy chế tạm thời về bản quyền truyền hình năm 2005 được ký hôm qua 23-2.

Nếu các trận đấu này trùng với 22 trận mà VTV đã lên kế hoạch truyền hình trực tiếp thì đài địa phương và các CLB sẽ tránh đi để đảm bảo quyền lợi cho VFF. Riêng kênh truyền hình cáp VCTV3 do chưa thỏa thuận với VFF nên muốn truyền hình trận đấu nào phải làm việc với các CLB và VFF sau.

Về nguồn thu từ việc bán bản quyền truyền hình, hai bên thống nhất tỷ lệ ăn chia: VFF 50%, CLB 50% (trong đó CLB thuộc nơi diễn ra trận đấu 35%, CLB khách sẽ được 15%). Số tiền VFF thu được sẽ dành cho bóng đá trẻ. VFF còn cho biết, VFF sẽ được hưởng toàn bộ tiền bản quyền truyền hình mà không phải chia % cho Công ty Đất Việt vì hợp đồng ký giữa VFF và Đất Việt đã quy định như vậy.

Dự kiến tuần sau, VFF sẽ làm việc với VTV và khi đó sẽ xác định được VTV trả cho mỗi trận đấu bao nhiêu hoặc không trả tiền nhưng phải dành một thời lượng sóng nhất định để VFF khai thác quyền quảng cáo. Câu hỏi đặt ra là nếu theo phương án 1 thì các CLB và VFF sẽ rất dễ phân chia quyền lợi nhưng nếu theo phương án 2 thì khi đó, VFF và CLB khó tính được số tiền cụ thể mà mình được nhận dẫu biết rằng sóng quảng cáo suy cho cùng cũng là tiền (các quan chức VFF đều nghiêng về phương án 2).

Nguyên nhân là do các CLB sẽ khó khăn trong việc kiểm soát VFF đã thu được bao nhiêu tiền từ việc kêu gọi quảng cáo hoặc giả sử trường hợp các CLB thay vì nhận “tiền tươi, thóc thật” sẽ yêu cầu VFF cho mình được kêu gọi quảng cáo. Khi đó, mọi chuyện sẽ trở nên phức tạp hơn nhiều.

AN HƯNG

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Jeremy Chardy

Kết quả Rotterdam & WTA Qatar Open (mới cập nhật) - “Vua tie-break” Chardy loại Goffin, Azarenka vào bán kết

Phải “khởi hành” từ vòng loại của ABN AMRO World Tennis Tournament - Rotterdam Open, tuy nhiên Jeremy Chardy (Pháp) đã có bước tiến mãnh liệt khi đánh bại David Goffin (Bỉ) và giành quyền lọt vào vòng đấu tứ kết giải đấu đang diễn ra trên đất Hà Lan. Trong khi đó, ở WTA Qatar Open (tên chính thức là Qatar Total Open), Victoria Azarenka (Belarus) cũng đã đánh bại Elina Svitolina (Ukraine) trong trận “Mỹ nhân đại chiến”.

Các môn khác

Chimaev muốn sớm tập luyện trở lại sau khi nhiễm Covid-19, nhưng bị ho ra máu

“Sói xám Chechnya” Khamzat Chimaev: Suy sụp vì ho ra máu do nhiễm Covid-19, đòi giải nghệ khiến cả UFC náo loạn

Hôm 2-3 rồi, võ sĩ MMA khét tiếng người Thụy Điển gốc Nga, có biệt danh “Sói xám Chechnya” Khamzat Chimaev đã đang tải dòng trạng thái trên tài khoản Instagram khiến cả làng UFC nháo nhào trong hoảng loạn. Trong status đó, Chiamev đã tuyên bố… “Giải nghệ!”, và gửi lời cám ơn đến đông đảo người động viên, ủng hộ anh thời gian qua. Thực hư chuyện này ra sao???