Hướng đến Olympic Luân Đôn 2012

Velodrome là địa điểm đầu tiên sẵn sàng

Velodrome, địa điểm sẽ tổ chức các sự kiện thi đấu của môn xe đạp lòng chảo ở Olympic Luân Đôn 2012, mới vừa được long trọng khánh thành vào hôm thứ ba (22-2). Khi còn đến 18 tháng nữa, Olympic lần thứ 30 mới khai cuộc, Velodrome đã vinh dự trở thành địa điểm đầu tiên sẵn sàng 100%. Trong buổi lễ khánh thành, VĐV đua xe đạp lừng danh người Anh Chris Hoy (từng giành 3 HCV ở Olympic Bắc Kinh 2008 và thắng 1 HCV ở Olympic Athens 2004) - cùng với các đồng đội trong đội tuyển xe đạp lòng chảo Anh quốc - đã chạy thử vài vòng và anh tỏ ra rất ấn tượng với đường đua tại đây…

Toàn cảnh Velodrome nhìn từ trên khán đài.

Chris Hoy cho biết: “Đường đua mang lại một cảm giác rất tuyệt vời, rất nhanh, trơn láng và rất đẹp. Tôi có tưởng tượng là các kỷ lục thế giới sẽ ồ ạt xuất hiện từ đây, đặc biệt với các nội dung rượt đuổi đồng đội. Mọi thứ chúng tôi yêu cầu ở đây đều được đáp ứng đầy đủ. Tôi nghĩ là họ đã bàn giao một đường đua xe đạp lòng chảo tốt nhất thế giới. Đây là một cơ hội để chứng tỏ chúng tôi có thể làm gì với lợi thế sân nhà”. Còn nói một cách văn hoa theo như vị Chủ tịch của Ủy ban Olympic 2012 - ông Sebastian Coe, đây là một địa điểm tuyệt đẹp đã được xây dựng dành cho những nhà vô địch.

Chris Hoy đang dẫn đầu đội tuyển xe đạp Anh đạp thử vài vòng trên đường đua Velodrome.

Velodrome có sức chứa 6 ngàn người đã tiêu tốn của nước Anh hết 152 triệu USD. Công tác xây dựng Velodrome bắt đầu tiến hành từ tháng 3-2009. Để xây dựng xong đường đua, BTC đã phải nhờ đến 26 tổ thợ mộc tích cực làm việc trong suốt 8 tuần lễ. Có hơn 350 ngàn cây đinh đã được đóng để gia cố bề mặt bằng gỗ 56 km của đường đua.

BTC cho biết với những điều kiện về ánh sáng, khí hậu ở Velodrome, sẽ có nhiều kỷ lục được thiết lập ở đây. Và chắc chắn, Velodrome sẽ là một trong những địa điểm thu hút nhiều CĐV Anh nhất đến xem thi đấu ở Olympic Luân Đôn 2012, sau khi đội tuyển xe đạp lòng chảo Anh đã chơi rất thành công ở Olympic Bắc Kinh 2008. Velodrome - nằm tại phía Bắc Công viên Olympic ở Luân Đôn - hiện đang là niềm tự hào của BTC Olympic Luân Đôn 2012.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka trên trang bìa của Vogue

Naomi Osaka tái xuất trên truyền thông: Chỉ để làm người mẫu cho Tạp chí Vogue

Các CĐV của “Nữ hoàng Grand Slam” Naomi Osaka ít được nghe thông tin về cô gái này sau khi cô quyết định rút lui khỏi Roland Garros - French Open 2021 vì không muốn gây ra phiền phức với quyết định không trả lời họp báo, truyền thông. Tuy vậy, tay vợt người Nhật Bản vừa tái xuất hiện trên Tạp chí Vogue phiên bản phát hành tại Nhật Bản, trong tư cách là người mẫu…

Các môn khác