HLV trưởng Alfred Riedl trả lời phỏng vấn AFP

Về việc tìm kiếm “ngoại binh gốc Việt”

"Các quan chức bóng đá Việt Nam đang tìm kiếm những cầu thủ giỏi có gốc Việt đang sinh sống ở nước ngoài về bổ sung cho đội tuyển quốc gia” – HLV trưởng Alfred Riedl đã phát biểu với hãng tin AFP (Pháp) vào ngày hôm qua.

Alfred Riedl và các tuyển thủ hướng về mục tiêu SEA Games 23.

Ông cho biết thêm: “Chúng tôi tìm những cầu thủ giỏi hơn bổ sung cho đội và trong số đó sẽ có vài cầu thủ gốc Việt từ nước ngoài. Chúng tôi cần họ giúp chúng tôi, chúng tôi không chỉ ở đây để giúp họ. Nếu một cầu thủ không đạt mức tối thiểu ở trình độ các đội hạng 3 ở châu Âu thì tôi không hào hứng với anh ta. Tôi chưa nghe nói đến một ai đang chơi ở giải hạng nhất đâu đó (châu Âu). Nhưng chúng tôi vẫn đang tìm kiếm”.

Trình độ làng bóng Việt Nam qua nhận xét của hãng tin AFP vẫn còn thấp, cụ thể qua dẫn chứng vị trí thứ hạng ở vòng loại bảng World Cup 2006 chỉ xếp trên Maldives, sau Hàn Quốc và Lebanon, còn tại Tiger Cup tháng 12 năm ngoái thì bị loại từ vòng đầu ngay trên sân nhà.

AFP bình luận: “Sự chọn lựa của Riedl và những đánh giá của cầu thủ ngoại là một phần của kế hoạch. Giới truyền thông Việt Nam chú ý nhiều đến một ứng viên 19 tuổi đang chơi cho một CLB Legia ở Ba Lan và có thời gian sống tại Hà Nội. Một quan chức bóng đá Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Giáp, phát biểu: “Nếu anh ta đáp ứng đầy đủ những tiêu chí của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và có thể sắp xếp với câu lạc bộ của anh ấy thì anh ấy có thể chơi cho đội tuyển. Quan điểm của chúng tôi là tìm kiếm những cầu thủ tài năng cả ở trong nước lẫn ngoài nước”.

Đội tuyển Việt Nam sẽ đi tập huấn tại châu  u vào tháng 10 năm nay, chuẩn bị cho cuộc kiểm chứng lớn vào tháng 11 tại SEA Games 23 – Philippines 2005. Huấn luyện viên trưởng Alfred Riedl lưu ý về năng lực thật sự của các tuyển thủ: “Vấn đề là nếu họ thật sự chơi tốt, họ sẽ không đến đây chỉ trong vài ba tháng chuẩn bị với chúng tôi, bởi vì họ là trung tâm của chính tại giải đấu quốc gia của họ”.

LINH GIAO
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác