Vé trụ hạng V-League 2018: Cần Thơ thay đổi hay về hạng Nhất?

SGGPO

Từng trở thành hiện tượng của Nuti Café V-League 2018 với chuỗi trận ấn tượng sau 9 vòng đấu đầu tiên và hiển nhiên chen chân vào Top 4. Thế nhưng đó là tất cả những gì đội bóng Tây Đô làm được trước khi trở về mặt đất và giờ chiếm lấy vị trí bét bảng sau chuỗi 11 trận chỉ biết hòa và thua.

Đội Cần Thơ đang rơi tự do trên bảng xếp hạng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đội Cần Thơ đang rơi tự do trên bảng xếp hạng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Thường thì khi thành tích của một đội bóng không tốt, mọi nguyên nhân và lỗi lầm đều đổ dồn lên đầu HLV trưởng. Nhưng trường hợp của HLV Đinh Hồng Vinh lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. HLV gốc Bình Định vẫn làm tốt công việc của mình, nhưng khi lãnh đạo không giải quyết được chế độ cho cầu thủ thì những bất đồng bắt đầu nảy sinh.

Nghiệp quần đùi áo số giúp cầu thủ có được khoản tiền lương kha khá để lo cho gia đình. Nhưng sau vòng 9, đội bóng này xuất hiện tình trạng chậm lương. Khoản tiền lót tay cho các tân binh cũng chưa được giải quyết ổn thỏa. Tư tưởng không thông, cầu thủ không còn được sự tập trung và đội Cần Thơ bắt đầu trượt dốc không phanh.

Vé trụ hạng V-League 2018: Cần Thơ thay đổi hay về hạng Nhất? ảnh 1 HLV Vũ Quang Bảo liệu sẽ cứu nguy cho đội Cần Thơ ở mùa này? Ảnh: DƯƠNG THU
Quá nhiều vấn đề cùng nội bộ lục đục dẫn đến việc Cần Thơ trải qua chuỗi 11 trận không biết đến mùi vị chiến thắng. Vẫn cách làm cũ là "trảm tướng" đưa HLV “chữa cháy” đúng nghĩa Nguyễn Thanh Danh lên thay. Nhưng chỉ sau 1 vòng đấu, Cần Thơ lại cầu viện đến “phù thủy” Vũ Quang Bảo.
Chỉ còn 6 lượt trận để Cần Thơ vẫy vùng thoát khỏi khu vực cuối bảng. Với kinh nghiệm cùng sự dày dạn ở môi trường V-League, liệu ông Bảo “khoằm” có giúp Cần Thơ trụ hạng thành công?

Dù có được “hà hơi tiếp sức” ở giai đoạn này thì ngày về hạng Nhất của Cần Thơ cũng đang rất gần khi họ phải đối đầu với những "ông kẹ" như: Đà Nẵng, Quảng Nam, B.Bình Dương, Hải Phòng, Hà Nội, Nam Định. Đó đều là những đội bóng đang khát điểm và không dễ gì cho Cần Thơ có thể “vượt ải môn quan” thành công.

Nếu phải xuống chơi giải hạng Nhất năm sau, bóng đá miền Tây gần như sạch bóng trên bản đồ bóng đá đỉnh cao Việt Nam khi lần lượt An Giang (2014), Đồng Tháp (2016), Long An (2017) đều lần lượt rũ bỏ sân chơi V-League vì sự khắc nghiệt của nó.

QUANG TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.